ขอคำปรึกษา : heat seal

เนื่องจาก จขกท. พบปัญหาการรั่วซึมของผลิตภัณฑ์ บริเวณ side seal ซึ่งไม่สามารถตรวจพบระหว่างผลิตแต่พบในขั้นตอนการจัดเก็บ โดยรายละเอียดของการบรรจุ และ ลักษณะของ ผลิตภัณฑ์ มีดังนี้ค่ะ
1.เครื่องบรรจุ
     - vertical sealing : 3 side seal
     - รูปแบบการบรรจุ : continous packing (จัดเก็บเป็นสายยาว ไม่ตัดซองเดี่ยว)
     - speed 80 pack per min
     - sealing temperature :
                side seal (vertical) 185c                      
                end seal (horizontal) 175c
      - sealing pressure  : ไม่สามารถอ่านค่าได้ แต่ใช้การปรับตั้งจนได้ค่สแรงกดที่น้อยที่สุด ณ อุณหภูมิข้างต้น

2. ลักษณะผลิตภัณฑ์
     - ซอสถั่วเหลือง
     - นน.บรรจุ 20g ต่อซอง 90*90 mm
     - %ของแข็ง = 60-70
3. กระบวนการบรรจุ
     - ใช้การบรรจุร้อน (80c) และทำเย็นทันที (40c)
     -  ใช้นน. 80 kg กดทับ 1 นาที ในการสุ่มทดสอบรอย seal    ระหว่างการบบรจุ
4.ฟิล์มที่ใช้  :  Pet12/ Alu7 /LLDPE50

ปัญหาที่พบ : บางซองมีการซึมของซอสตรงบริเวณ seal (ประมาณ 30%) ซึ่งจะพบได้หลังจากจัดเก็บไปแล้ว 1 วัน และ ระหว่างการบรรจุมีการสุ่มทดสอบ ไม่พบปัญหารอยซีล.  

รบกวนขอคำแนะนำ และ ชี้แนะ ในการแกปัญหานี้ด้วยค่ะ เนื่องจาก จขกท. ไม่มีความรู้และประสบการณ์ด้านนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่