ขอออกตัวก่อนนะค่ะว่านี้คือการลงรีวิวครั้งแรกของเราเอง วันนี้จะพามากินที่ร้าน Neta grill ซึ่งจริงๆแล้วเขาคืออีกสาขาหนึ่งของ Neta Sushi ที่ The sense ปิ่นเกล้า แต่ที่ต่างกันคือที่นี้จะเน้นปิ้งย่างมากกว่าค่ะ แต่ก็ยังคงไม่ทิ้งพวกซูชินะ เห็นว่าเพิ่งเปิดได้ไม่ถึงเดือนแล้วอยู่แถวบ้านพอดีเลยมีโอกาศไปกระซวก เอ้ย! ไม่ใช่ๆ ไปชิมค่ะๆ 555
ทางร้านจะแบ่งออกมาเป็นสองโซนค่ะ สำหรับใครที่มาคนเดียวหรือขี้เกียจปิ้งเองจะมีที่นั่งเป็นแบบโต๊ะบาร์ แล้วเราอยากกินอะไรก็บอกพี่พนักงานหรือเชฟได้เลยค่ะ แต่เราว่าคนที่นั่งตรงนี้จะได้อาหารช้าแล้วก็ต้องระวังเรื่องการที่เชฟย่างมาให้ไม่ค่อยถูกใจเราด้วยค่ะบางทีอาจสุกไปหรือดิบไป อีกโซนคือเมื่อเดินเข้าไปด้านในร้านจะเป็นแบบโต๊ะปิ้งย่างเองแบบร้านทั่วๆไปค่ะ
เป็นร้านเล็กๆตั้งอยู่ข้างๆร้านเอ็มเคนะค่ะ เผื่อใครไปหาแล้วไม่ทันสังเกต 555
สำหรับน้ำจิ้มมีสามแบบค่ะ คือ น้ำจิ้มซูชิ น้ำจิ้มเนื้อย่าง แล้วก็น้ำจิ้มซีฟู้ด สำหรับน้ำจิ้มซีฟู้ด เราว่ามันหวานเปรี้ยวแปลกๆอ่ะ แต่คนที่บ้านบอกอร่อยค่ะอันนี้แล้วแต่คนชอบเนอะ ส่วนน้ำจิ้มเนื้อย่างอันนี้เป็นแบบพวกน้ำจิ้มเนื้อย่างร้านญี่ปุ่นทั่วไปค่ะ
คือบ้านเราไม่ค่อยกินผักอ่ะค่ะ เลยสั่งมาแค่เห็นออเร็นจิกับฟักทอง
ซาชิมิที่นี้ต้องขอบอกว่ารสชาติโอเคมากสำหรับเรานะ เสียแต่หั่นใหญ่ไปเลยถ้ากินมากๆแล้วจะเลี่ยนค่ะ
ต่อมาคือซูชิค่ะ เราว่าที่นี้ซูชิเจ๋งเป้งมาก คือแบบฟินมากกกกกกก สำหรับคนที่ชอบกินซูชิ แต่ที่แนะนำจริงๆก็มี ซูชิหน้าปลาแซลมอนย่าง
ซูชิหน้าไข่หวาน(ที่นี้ข้าวนิดเดียวแต่ไข่อย่างใหญ่เลยค่ะ) แล้วก็ซูชิหน้าเนื้อย่าง
อันนี้คือซูชิหน้ายำปลาหมึก คือถ้าใครชอบแบบเผ็ดๆแซ่บๆก็ต้องอันนี้ค่ะ
ต่อไปของโปรดเราค่ะ
อันนี้คือยำปลาแซลม่อนค่ะ ชอบมากกกกกก แซ่บหลายๆๆๆ รสชาติจัดจ้านแบบคนไทยเลยค่ะ เหมาะสำหรับคนที่กินปลาดิบเพียวๆแล้วรู้สึกว่ามันคาวเกินไปค่ะ
อันนี้เนื้อหมูสันคอค่ะ จริงๆที่ร้านมีเนื้อหมูแล้วก็เนื้อวัวด้วย แต่ว่าบ้านเราเน้นซูชิกับอาหารทะเลเลยแบบสั่งมาแค่นี้ค่ะ เอามาชิมเฉยๆ สรุปรสชาติเนื้อของที่นี้เราว่าธรรมดาๆค่ะ คือเหมือนร้านทั่วๆไป กินได้ๆ
ไปต่อกันที่อาหารทะเลกันโลดดดดด
ภาพนี้มีกุ้งก้ามกราม(ซึ่งเราว่าตัวเล็กไปนิด) หอยเชลล์ หอยแมลงภู่ ปูทะเล กั้ง และก็หอยหวานค่ะ สำหรับเราที่แนะนำว่าไม่ควรสั่งถือได้ว่าเป็นจุดด้อยของร้านนี้คือหอมแมลงภู่ค่ะ คือทุกตัวเลยที่เปิดออกมาแล้วแบบแห้งๆ กินแทบไม่ได้ แต่ของที่ดีๆก็มีค่ะ เช่น ปูทะเล จริงๆร้านเขามีให้เลือกระหว่างปูทะเลกับปูม้า เราเลยจัดปูทะเลมาลองค่ะ ซึ่งที่ร้านก็มีที่บีบปูให้นะค่ะ แต่แกะยากจริง ยอมรับเลยค่ะ 555 แล้วก็อีกอย่างที่เราว่าอร่อยคือหอมหวานค่ะ ตัวใหญ่เนื้อแน่นแล้วก็ค่อนข้างสด
รออีกนิดก็สุกล่ะค่าาาา
ทานล่ะน้าาาา
อันนี้หอนหวานค่ะ ตัวใหญ่เชียว
ลองเอาขนาดกั้งกับปูมาเทียบกันค่ะ จะเห็นได้ว่าปูตัวไม่ใหญ่มาก แต่กินมันมากค่ะ 555
อีกอย่างที่อยากให้ลองชิมคือซุปค่ะ ภาพบนคือซุปเนื้อวัว ส่วนภาพล่างคือซุปต้มยำ คือเราว่าทั้งสองอย่างนี้รสชาติใช้ได้เลยค่ะ เหมือนมาม่าไปนิดแต่ถือว่าอร่อยมากเลย
อ่า เราขอสรุปเลยนะค่ะ สำหรับร้าน Neta Grill นี้เราว่าการบริการถือว่าดีค่ะ คือบางทีพนักงานเห็นเราแกะปูไม่ได้เขาก็มาช่วยแกะ หรือมาบอกว่าสุกแล้วนะ ต้องปิ้งแบบนี้จะดีกว่า คือถือว่าใส่ใจเราระดับหนึ่งเลยค่ะ แต่เราขอตินิดหนึ่งตรงเรื่องเวลาค่ะ คือให้เวลาเราชั่วโมงครึ่งแต่คือแค่ย่างปูกว่าจะสุกก็ค่อนข้างนานแล้วค่ะ ทำให้เรากินได้ไม่ค่อยมากเท่าไหร่ อีกเรื่องคืออาหารค่อนข้างล่าช้าหรือไม่มาไปเลยก็มีสำหรับบางเมนู สำหรับเราถ้ามีโอกาศพิเศษจริงๆแบบอยากกินซูชิร้านนี้อีกก็อาจจะไปใช้บริการค่ะ แต่ถ้าใครที่หวังจะมากินแบบบุฟเฟ่อาหารทะเลยโดยเฉพาะเราว่ายังไม่ค่อยตอบโจทย์เท่าไหร่นะ
ราคา : 499++ (คือถ้ารวมน้ำแล้วก็คนล่ะประมาณ 600 บาท)
[CR] ครั้งแรกที่ @Neta Grill@ THE CRYSTAL RATCHAPREUK
ทางร้านจะแบ่งออกมาเป็นสองโซนค่ะ สำหรับใครที่มาคนเดียวหรือขี้เกียจปิ้งเองจะมีที่นั่งเป็นแบบโต๊ะบาร์ แล้วเราอยากกินอะไรก็บอกพี่พนักงานหรือเชฟได้เลยค่ะ แต่เราว่าคนที่นั่งตรงนี้จะได้อาหารช้าแล้วก็ต้องระวังเรื่องการที่เชฟย่างมาให้ไม่ค่อยถูกใจเราด้วยค่ะบางทีอาจสุกไปหรือดิบไป อีกโซนคือเมื่อเดินเข้าไปด้านในร้านจะเป็นแบบโต๊ะปิ้งย่างเองแบบร้านทั่วๆไปค่ะ
เป็นร้านเล็กๆตั้งอยู่ข้างๆร้านเอ็มเคนะค่ะ เผื่อใครไปหาแล้วไม่ทันสังเกต 555
สำหรับน้ำจิ้มมีสามแบบค่ะ คือ น้ำจิ้มซูชิ น้ำจิ้มเนื้อย่าง แล้วก็น้ำจิ้มซีฟู้ด สำหรับน้ำจิ้มซีฟู้ด เราว่ามันหวานเปรี้ยวแปลกๆอ่ะ แต่คนที่บ้านบอกอร่อยค่ะอันนี้แล้วแต่คนชอบเนอะ ส่วนน้ำจิ้มเนื้อย่างอันนี้เป็นแบบพวกน้ำจิ้มเนื้อย่างร้านญี่ปุ่นทั่วไปค่ะ
คือบ้านเราไม่ค่อยกินผักอ่ะค่ะ เลยสั่งมาแค่เห็นออเร็นจิกับฟักทอง
ซาชิมิที่นี้ต้องขอบอกว่ารสชาติโอเคมากสำหรับเรานะ เสียแต่หั่นใหญ่ไปเลยถ้ากินมากๆแล้วจะเลี่ยนค่ะ
ต่อมาคือซูชิค่ะ เราว่าที่นี้ซูชิเจ๋งเป้งมาก คือแบบฟินมากกกกกกก สำหรับคนที่ชอบกินซูชิ แต่ที่แนะนำจริงๆก็มี ซูชิหน้าปลาแซลมอนย่าง
ซูชิหน้าไข่หวาน(ที่นี้ข้าวนิดเดียวแต่ไข่อย่างใหญ่เลยค่ะ) แล้วก็ซูชิหน้าเนื้อย่าง
อันนี้คือซูชิหน้ายำปลาหมึก คือถ้าใครชอบแบบเผ็ดๆแซ่บๆก็ต้องอันนี้ค่ะ
ต่อไปของโปรดเราค่ะ
อันนี้คือยำปลาแซลม่อนค่ะ ชอบมากกกกกก แซ่บหลายๆๆๆ รสชาติจัดจ้านแบบคนไทยเลยค่ะ เหมาะสำหรับคนที่กินปลาดิบเพียวๆแล้วรู้สึกว่ามันคาวเกินไปค่ะ
อันนี้เนื้อหมูสันคอค่ะ จริงๆที่ร้านมีเนื้อหมูแล้วก็เนื้อวัวด้วย แต่ว่าบ้านเราเน้นซูชิกับอาหารทะเลเลยแบบสั่งมาแค่นี้ค่ะ เอามาชิมเฉยๆ สรุปรสชาติเนื้อของที่นี้เราว่าธรรมดาๆค่ะ คือเหมือนร้านทั่วๆไป กินได้ๆ
ไปต่อกันที่อาหารทะเลกันโลดดดดด
ภาพนี้มีกุ้งก้ามกราม(ซึ่งเราว่าตัวเล็กไปนิด) หอยเชลล์ หอยแมลงภู่ ปูทะเล กั้ง และก็หอยหวานค่ะ สำหรับเราที่แนะนำว่าไม่ควรสั่งถือได้ว่าเป็นจุดด้อยของร้านนี้คือหอมแมลงภู่ค่ะ คือทุกตัวเลยที่เปิดออกมาแล้วแบบแห้งๆ กินแทบไม่ได้ แต่ของที่ดีๆก็มีค่ะ เช่น ปูทะเล จริงๆร้านเขามีให้เลือกระหว่างปูทะเลกับปูม้า เราเลยจัดปูทะเลมาลองค่ะ ซึ่งที่ร้านก็มีที่บีบปูให้นะค่ะ แต่แกะยากจริง ยอมรับเลยค่ะ 555 แล้วก็อีกอย่างที่เราว่าอร่อยคือหอมหวานค่ะ ตัวใหญ่เนื้อแน่นแล้วก็ค่อนข้างสด
รออีกนิดก็สุกล่ะค่าาาา
ทานล่ะน้าาาา
อันนี้หอนหวานค่ะ ตัวใหญ่เชียว
ลองเอาขนาดกั้งกับปูมาเทียบกันค่ะ จะเห็นได้ว่าปูตัวไม่ใหญ่มาก แต่กินมันมากค่ะ 555
อีกอย่างที่อยากให้ลองชิมคือซุปค่ะ ภาพบนคือซุปเนื้อวัว ส่วนภาพล่างคือซุปต้มยำ คือเราว่าทั้งสองอย่างนี้รสชาติใช้ได้เลยค่ะ เหมือนมาม่าไปนิดแต่ถือว่าอร่อยมากเลย
อ่า เราขอสรุปเลยนะค่ะ สำหรับร้าน Neta Grill นี้เราว่าการบริการถือว่าดีค่ะ คือบางทีพนักงานเห็นเราแกะปูไม่ได้เขาก็มาช่วยแกะ หรือมาบอกว่าสุกแล้วนะ ต้องปิ้งแบบนี้จะดีกว่า คือถือว่าใส่ใจเราระดับหนึ่งเลยค่ะ แต่เราขอตินิดหนึ่งตรงเรื่องเวลาค่ะ คือให้เวลาเราชั่วโมงครึ่งแต่คือแค่ย่างปูกว่าจะสุกก็ค่อนข้างนานแล้วค่ะ ทำให้เรากินได้ไม่ค่อยมากเท่าไหร่ อีกเรื่องคืออาหารค่อนข้างล่าช้าหรือไม่มาไปเลยก็มีสำหรับบางเมนู สำหรับเราถ้ามีโอกาศพิเศษจริงๆแบบอยากกินซูชิร้านนี้อีกก็อาจจะไปใช้บริการค่ะ แต่ถ้าใครที่หวังจะมากินแบบบุฟเฟ่อาหารทะเลยโดยเฉพาะเราว่ายังไม่ค่อยตอบโจทย์เท่าไหร่นะ
ราคา : 499++ (คือถ้ารวมน้ำแล้วก็คนล่ะประมาณ 600 บาท)