เนื่องจากผมทำงานเกี่ยวกับระบบโรงแรมครับดูแลเกี่ยวกับเรื่องเครื่องเย็นตู้แช่ต่าง ๆ ครับ จึงอยากทราบเกี่ยวกับมาตรฐานของความเย็นของตู้แช่ครับ
ปกติผมจะตั้งไวัที่ ตู้ แช่ธรรมดา 2-5 C ตู้แช่แข็ง อยู่ที่ -18 C - -20 C ครับ แต่เนื่องจากทางเชฟ ได้มีการตรวจสอบอาหารในตู้แช่บอกว่าอุณหภูมิของอาหารไม่ได้ (ตู้แช่อุณหภูมิ ในห้องได้ตามที่ตั้งไว้) ผมจึงอยากทราบเกี่ยวกับมาตรฐานของตู้แช่ครับ ว่าเขาวัดกันที่ตรงไหนครับ เช่น วัดที่อุณหภูมิในห้องเย็น หรืออุณหภูมิ ของอาหารที่แช่ครับ
ปล. ทางเซพที่วัด เขาวัดจากตัวอาหารที่แช่ไว้ซึ่งจะมีอุณหภูมิแตกตางกันไปครับ ในแต่ละชั้นอุนหภูมิไม่เท่ากันครับตัวไหนอยู่ใกล้ก็จะต่ำแต่ตัวไหนอยู่ด้านล่างอุณหภูมิก็จะสูงครับ
ปล.2 ทางโรงแรมจะมีการตรวจสอบระบบ ไฮยีน ครับ กลัวไม่ผ่าน ครับ
ขอบคุณครับ
ความเย็นของตู้แช่แข็งและตู้แช่ตามมาตรธาน อยู่ที่กี่ องศาเซลเซียส ครับ
ปกติผมจะตั้งไวัที่ ตู้ แช่ธรรมดา 2-5 C ตู้แช่แข็ง อยู่ที่ -18 C - -20 C ครับ แต่เนื่องจากทางเชฟ ได้มีการตรวจสอบอาหารในตู้แช่บอกว่าอุณหภูมิของอาหารไม่ได้ (ตู้แช่อุณหภูมิ ในห้องได้ตามที่ตั้งไว้) ผมจึงอยากทราบเกี่ยวกับมาตรฐานของตู้แช่ครับ ว่าเขาวัดกันที่ตรงไหนครับ เช่น วัดที่อุณหภูมิในห้องเย็น หรืออุณหภูมิ ของอาหารที่แช่ครับ
ปล. ทางเซพที่วัด เขาวัดจากตัวอาหารที่แช่ไว้ซึ่งจะมีอุณหภูมิแตกตางกันไปครับ ในแต่ละชั้นอุนหภูมิไม่เท่ากันครับตัวไหนอยู่ใกล้ก็จะต่ำแต่ตัวไหนอยู่ด้านล่างอุณหภูมิก็จะสูงครับ
ปล.2 ทางโรงแรมจะมีการตรวจสอบระบบ ไฮยีน ครับ กลัวไม่ผ่าน ครับ
ขอบคุณครับ