คือผมจะทำไอศครีมเองขายครับ แล้วจังหวัดผม ขายแต่เครื่องของ ยี่ห้อนี้ ตัวผมก็ซื้อเจ้ายี่ห้อ และรุ่นดังกล่าวไป
จริงๆตอนซื้อก็ถามว่ามันปรับอุณหภูมิได้ไหม คนขายก็บอกว่า มันปรับได้แค่ความช้าและเร็วของการวิ่งไปยังอุณหภูมิสูงสุดของเครื่อง
ซึ่งเครื่องตัวนี้ บนโบรชัวร์สินค้า เขียนไว้ว่า -18 ถึง -23 องศาเซลเซียส ซึ่งปุ่มปรับมี 7 ระดับ คือ เบอร์ 1 จะวิ่งไป -23 ได้ช้ากว่า เบอร์ 7 นั่นเอง
แต่ตอนนั้นผมไม่มีทางเลือกก็เลยซื้อมาก่อน ซึ่งตอนซื้อมันปรับอยู่ที่เบอร์ 3
ปรากฎว่า พอเอาไอศครีมที่ทำเสร็จมาแช่ ผ่านไปสักคืน ตอนเช้ามา ไอศครีมก็แข็งมากจนตักไม่ได้ ก็เลยลองไปดูคู่มือ มันเขียนไว้ว่า ดังรูปนี้
http://www.picdee.com/images/2014/05/06/UntitledGKhjr.png
ก็เลยลองปรับเป็นเบอร์ 1 เผื่อจะทำให้ไอศครีมอุณหภูมิสูงขึ้น เผื่อจะตักได้ รอไปชั่วโมงนึง แต่จนแล้วจนรอดมันก็ยังตักไม่ได้ครับ
ปล. ผมทำไอศครีมทดลองขายเด็กเล็กที่เรียนพิเศษของผม เลยใส่ไอศครีมต่อครั้งไม่เกิน 10 ถาดเล็กครับ (เต็มหน้ากว้างของตู้)
ปล.2 ในจังหวัดผม มีแต่ขายยี่ห้อนี้ครับ ว่าจะสั่งทางเน็ท ที่ตั้งอุณหภูมิได้ มีแบบแพงเกินไปครับ เกินงบผม
เลยมีคำถามมาดังนี้
1.ผมจะทำยังไง ให้อุณหภูมิในตู้ ไม่เกิน -18 ได้บ้างครับ ที่น่าจะพอตักไอศครีมได้
2.ถ้าผมทำไอศครีมเยอะๆ แล้วเอามาแช่ในตู้ให้หมดทั้งที่จะตักขาย และยังไม่ตักขาย มารวมกันให้หมด จะทำให้อุณหภูมิในตู้สูงขึ้นไหมครับ (ที่ไม่เคยลองทำ เพราะไม่มีโอกาสขายในปริมาณมากครับ จริงๆก็อยากทำทดลองเองตอนนี้ แต่อยากลองมาถามในพันทิพย์เลย จะได้ประหยัดต้นทุนไอศครีมไปด้วยครับ)
ขอบคุณมากครับผม
ถามเกี่ยวกับเครื่องแช่ sanden intercool SNC-0403 เรื่องความเย็นหน่อยครับ
จริงๆตอนซื้อก็ถามว่ามันปรับอุณหภูมิได้ไหม คนขายก็บอกว่า มันปรับได้แค่ความช้าและเร็วของการวิ่งไปยังอุณหภูมิสูงสุดของเครื่อง
ซึ่งเครื่องตัวนี้ บนโบรชัวร์สินค้า เขียนไว้ว่า -18 ถึง -23 องศาเซลเซียส ซึ่งปุ่มปรับมี 7 ระดับ คือ เบอร์ 1 จะวิ่งไป -23 ได้ช้ากว่า เบอร์ 7 นั่นเอง
แต่ตอนนั้นผมไม่มีทางเลือกก็เลยซื้อมาก่อน ซึ่งตอนซื้อมันปรับอยู่ที่เบอร์ 3
ปรากฎว่า พอเอาไอศครีมที่ทำเสร็จมาแช่ ผ่านไปสักคืน ตอนเช้ามา ไอศครีมก็แข็งมากจนตักไม่ได้ ก็เลยลองไปดูคู่มือ มันเขียนไว้ว่า ดังรูปนี้
http://www.picdee.com/images/2014/05/06/UntitledGKhjr.png
ก็เลยลองปรับเป็นเบอร์ 1 เผื่อจะทำให้ไอศครีมอุณหภูมิสูงขึ้น เผื่อจะตักได้ รอไปชั่วโมงนึง แต่จนแล้วจนรอดมันก็ยังตักไม่ได้ครับ
ปล. ผมทำไอศครีมทดลองขายเด็กเล็กที่เรียนพิเศษของผม เลยใส่ไอศครีมต่อครั้งไม่เกิน 10 ถาดเล็กครับ (เต็มหน้ากว้างของตู้)
ปล.2 ในจังหวัดผม มีแต่ขายยี่ห้อนี้ครับ ว่าจะสั่งทางเน็ท ที่ตั้งอุณหภูมิได้ มีแบบแพงเกินไปครับ เกินงบผม
เลยมีคำถามมาดังนี้
1.ผมจะทำยังไง ให้อุณหภูมิในตู้ ไม่เกิน -18 ได้บ้างครับ ที่น่าจะพอตักไอศครีมได้
2.ถ้าผมทำไอศครีมเยอะๆ แล้วเอามาแช่ในตู้ให้หมดทั้งที่จะตักขาย และยังไม่ตักขาย มารวมกันให้หมด จะทำให้อุณหภูมิในตู้สูงขึ้นไหมครับ (ที่ไม่เคยลองทำ เพราะไม่มีโอกาสขายในปริมาณมากครับ จริงๆก็อยากทำทดลองเองตอนนี้ แต่อยากลองมาถามในพันทิพย์เลย จะได้ประหยัดต้นทุนไอศครีมไปด้วยครับ)
ขอบคุณมากครับผม