เหมือนเปลี่ยนมาทำกับข้าวกินเอง...รายจ่ายน้อยลงนะครับ

กระทู้สนทนา
มันเกิดจากการเบื่อที่ต้อง คิดเมนูข้าวเย็น ทุกวัน
ผมเป็นพ่อบ้านที่ต้อง ซื้อข้าวกลับไปให้ภรรยากิน ก็เปลี่ยนเมนูไปเรื่อยๆ
สุดท้าย มันก็เอียนไม่อร่อย

สุดท้าย เปลี่ยนมาทำกับข้าวกินเอง

อุปกรณ์ก็ เตาไฟฟ้า ชาร์ป ราคา 2 พันใช้งานได้ดี


ส่วนวัตถุดิบ ก็ได้จากการ เดินตลาดห้วยขวางอาทิตย์ละสองสามวัน
ก็พอได้ครับ ยกตัวอย่างเช่น

หมูกิโลละ 140-150 ซื้อมาโลนึงกินได้เป็นอาทิตย์
ชุดผัก อย่างละ 10-30 มีให้เลือกเพียบ ซื้อซักร้อยนี่กินได้เป็นอาทิตย์
กุ้ง ครึ่งโล 65
ปลากระพง ตัว 70
ไก่ ซื้อบางครั้ง
ปลาทู เข่งละ 30
ไข่สิบใบ 30-40
ปลาน้ำจืด หรือ พวกอาหารทะเล อย่างปลาหมึกหรือหอยครับ

รวมแล้ว ราว ๆ 150+100+65+70+60+40+100 =585

แต่มามิกซ์เมนู นี่กินได้ราว 7-12 วันเลยนะครับ

ลดรายจ่ายไปบานเบอะ เงินเดือนน้อยๆ ก็อยุ่ได้สบาย

ส่วนตัว ทำกับข้าวไม่ค่อยเป็น แต่อาศัยพี่กูเกิ้ล เลยได้เมนูเช้าเย็นสบาย
บางวันภรรยาทำให้ทาน บางวันทำเอง
เพราะรสชาติเราคนละแนว คนจีนกินจืดมากกกกกกกกกกกก  คนอิสานกินจัด


แต่มีทริก ทำอาหารนิดหน่อยแต่ใช้ได้ดี คือ เตรียมเครื่องปรุง ใส่ถ้วยเล็กให้ครบตามคู่มือบอก
รสชาติจะพอกินได้  
ส่วนความอร่อยนี่ต้องเป็นเฉพาะคนจริงๆ

ลองดูครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่