Low Fat ยำแหนมข้าวทอด สมุนไพร ฉบับไดเอท


เคล็ดไม่ลับ ฉบับแคลอรี่ต่ำทำเองได้ กับยำแหนมข้าวทอด ฉบับไดเอท! ถ้าไม่นับหนังหมู กับ ข้าวทอด บอกได้เลยว่าส่วนผสมของยำแหนมข้าวทอด ถือว่าเป็นอาหารสุขภาพสุดๆ ด้วยผักสมุนไพรหลายชนิด ทั้ง ขิง หอมแดง ต้นหอมผักชี ถั่ว แล้วยังจะทานแกล้มผัดสด เพียงเรามาปรับเปลี่ยน เครื่องปรุงเล็กน้อย แทนที่หนังหมู หรือข้าวทอด ก็จะได้เมนูสุดอร่อย สุดเฮลตี้ทานกันแล้วค่ะ

ไอเดียง่ายๆ เพียงเปลี่ยนหนังหมูเป็นเส้นบุกก็ลดลงได้ เกิน 200% จากหนังหมู 100 กรัม ค่าพลังงาน 330kcal จะเหลือเพียง 17 kcal ด้วยการใช้เส้นบุก บอกเลยความดึ๋งๆหนึบๆไกล้เคียงกันมาก และ หากใครอยากลดคาร์โบลงอีกให้ลองทำข้าวทอดทำเอง โดยแนะนำให้ใช้หม้ออบลมร้อน หรือเตาอบปกติ เป็นข้าวอบกรอบไร้น้ำมัน หรือถ้าซื้อเอาก็ใส่แต่น้อย เพียงลูกเดียวก็พอแล้วจ้า ที่สำคัญอย่าลืมทานกับผัดสดด้วยนะคะ

ก่อนอื่นมาเตรียมเครื่องปรุงกันเลย
1.) แหนมตุ้ม หรือแนมหลอดตามชอบ
2.) ข้าวทอด (ถ้าอยากลดน้ำมัน ทำเองและใช้หม้ออบ)
3.) เส้นบุก แบบขาวเส้นแบน
4.) พริกแห้ง/พริกป่น/หอมแดงซอย/ต้นหอมผักชีซอย/ขิงซอย
5.) มะนาว/น้ำปลา/ ใช้หญ้าหวาน แทนน้ำตาล
6.) ถั่วลิสงคั่ว
7.) ผัดเครื่องเคียงใบโหรพา ใบชะพลู หรือ ผัดสดอื่นๆตามชอบ
วิธีทำ ตาม Step นี้กันเลยค่ะ

1.) เปลี่ยนหนังหมูเป็นเส้นบุก แบบเส้นแบน ตัดเส้นขนาดประมาณ 2 นิ้ว
บอกเลยความดึ๋งๆหนึบๆไกล้เคียงกันมาก อร่อยแคลอรี่น้อยๆไม่ต้องกังวล

2.) บิแหนม และหนังหมู ใส่เครื่องทั้งหมดลงไป และปรุงรส มะนาว,น้ำปลา,หญ้าหวานแทนน้ำตาล ชิมจนชอบ

3.) เสริฟลงจาน พร้อมผักใครครบ

4.) จะห่อกินกับใบชะพลู หรือ ผักกาดแก้ว ก็แซ่บลืม!


ติดตามเรื่องราวอื่นๆ เมนูดีๆ ที่ http://iandmybody.com/category/blog
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่