หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ปลาดิบที่สด มีพยาธิน้อยกว่า ปลาดิบที่ไม่สด?? จริงหรือไม่ครับ
กระทู้คำถาม
ชีววิทยา
อาหารญี่ปุ่น
คำพูดที่ว่า"จะกินปลาดิบให้เลือกกินปลาดิบที่สดสดจะได้ไม่มีพยาธิ" คำพูดนี้จริงหรือไม่ และเพราะอะไร
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ช่วงนี้ทัวร์จีนลง เห็นข่าวดาราจีนกินอาหาร ยำกุ้งสด กุ้งเต้นดิบ ต่างชาติจะรู้รึป่าวว่ามีพยาธิ
ยำกุ้งสด คือดิบๆเลย แต่ ปห คือ ที่ขายในไทยคือ กุ้งขาว เลี้ยงในน้ำจืดไง เสี่ยงพยาธิ ถ้ากุ้งทะเลแชบ้วยแพงๆอาจจะปลอดภัยกว่าเหมือนปลาดิบซาชิมิ ยิ่งกุ้งเต้น ดิบๆ พยาธิแน่นอน ซอยจุ๊อีก เราว่าโปรโมท
สมาชิกหมายเลข 7304503
คนญี่ปุ่นไม่กินปลาดิบน้ำจืดจริงเหรอครับ?
เห็นว่ากันว่า ญี่ปุ่นกินปลาดิบเฉพาะปลาทะเล เลยไม่เป็นโรคพยาธิ เพราะพยาธิในปลาทะเลเติบโตในร่างกายไม่ได้
HMC
พยาธิในปลาทะเล ไม่โตในท้องมนุษย์จริงหรือ ? หลังแชร์ภาพปลาแซลม่อนดิบ เต็มไปด้วยพยาธิ
https://pbs.twimg.com/media/CmVP5VDVYAAIxAp.jpg http://world.kapook.com/pin/577f30d64d265a19898b4567
สมาชิกหมายเลข 2781478
10 ลาบที่นิยมในภาคอีสาน
เมนูลาที่นิยมในอีสาน 1. ลาบหมู ลาบหมูเป็นเมนูยอดนิยมของอีสาน ใช้หมูสับคลุกเคล้ากับเครื่องลาบ เช่น ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว และสมุนไพรสด 2.&
สมาชิกหมายเลข 8520144
10 ลาบที่นิยมในภาคอีสาน
เมนูลาที่นิยมในอีสาน 1. ลาบหมู ลาบหมูเป็นเมนูยอดนิยมของอีสาน ใช้หมูสับคลุกเคล้ากับเครื่องลาบ เช่น ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว และสมุนไพรสด 2.&
สมาชิกหมายเลข 8520144
ร้านอาหารญี่ปุนปลาดิบเขาเอาปลาสดๆหรือปลาที่แช่แข็งแล้วมาทำ(เกี่ยวกับพยาธิ)
ตามบทความนี้เลยครับ http://www.pharmacy.mahidol.ac.th/th/knowledge/article/62 ถ้าเป็นเนื้อปลาสดควรเก็บที่อุณหภูมิ ต่ำกว่า -20 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 7 วัน หรือต่ำกว่า -35 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 15 ชั่
vq2000
แน่ใจเหรอครับว่าซูชิที่กินกันตามร้าน ไม่มีพยาธิ
ตั้งแต่ซูชิ 5 บาท ไปจนถึงซูชิในร้านหรู พวกเราชัวร์ได้งัยครับ ว่าซูชิที่กินกัน ไม่มีพยาธิตัวตืดเป็นปรสิตแฝงตัวอยู่ในเนื้อปลาดิบ หรือมีแบคทีเรียปนเปื้อนจากการวางทิ้งในอุณหภูมิห้อง จนทำให้เกิดอาหารเป็นพิ
สมาชิกหมายเลข 2154815
ปกติเราควรจะถ่ายพยาธิกี่ครั้งต่อปีคะ
สอบถามค่ะเราควรถ่ายพยาธิทุกเดือนไหมคะเพราะชอบกินของดิบ เช่นกุ้งดิบ กุ้งแช่น้ำปลา ปลาดิบ
สมาชิกหมายเลข 8409401
ทำไมปลาสดถึงคาว
ทำไมปลาสดถึงคาวเพราะปลานันไม่ใช้ปลาสดแต่เป็นปลาที่ตายมานานแล้วำม่สดจริง เช่นปลาของแม่ค้า ปลาที่ ซุปเปอร์ชอบ จะคาว แต่ถ้าเป็นปลาสดมันก็จะไม่มีกลิ่นคาวเลย เช็คว่าปลาสดยังไง 2.ตาใสกดแล้วไม่ยุม และถ้านำเก
สมาชิกหมายเลข 8209301
เอาเนื้อหมูมาแช่เเช็งแล้วนำมาทำลาบดิบจะปลอดพยาธิไหมครับ
ถ้าเราเอาหมูไปแช่แข็งที่อุณหภูมิต่ำกว่า -35 องศาเซลเซียส อย่างน้อย 15 ชั่วโมง ยังถือว่าเอามาทำลาบดิบเหมือนปลาแซลม่อนได้ไหมครับ ถามเฉยๆเพราะในหัวมันแว๊บเข้ามาเผื่อได้คำตอบจากผู้เชี่ยวชาญ
สมาชิกหมายเลข 3470353
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ชีววิทยา
อาหารญี่ปุ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ปลาดิบที่สด มีพยาธิน้อยกว่า ปลาดิบที่ไม่สด?? จริงหรือไม่ครับ