ข้าวเย็น 2มื้อ70บาท กับปลาหมึกแแดดเย็น

จริงๆแล้วจะทำปลาหมึกแดดเดียว แต่แดด หมดซะก่อน เลยเป็นปลาหมึกแดดเย็นแทน
เริ่มตั้งแต่ ไปซื้อปลาหมึก กลับมาถึงบ้านบ่าย3เริ่มทำ ได้กินเอาเกือบ1ทุ่มตรง

เริ่มเลยนะครับ มือใหม่ด้วยความขี้เกียจ ขอข้ามขั้นตอนทั่วไปออกไปเลยละกัน
ซื้อปลาหมึกยักมา โลละ80บาท บอกแม่ค้าเอาครึ่งโล หยิบมาได้ 55 บาท กี่ขีดก็ไม่รู้ เสร็จแล้วก็หั่นเป็นเส้นๆ หมัก กระเทียม น้ำปลา น้ำตาล ซอสแมกกี๊ ไว้1ชั่วโมงครึ่ง จริงๆน่าจะนานกว่านี้สักหน่อย ที่เป็นหมึกยัก เพราะซื้อหมึกอย่างอื่นมามันก็ไม่สดเหมือนกันนั่นแหละ


เมื่อครบเวลาก็เอาไปเข้าไมโครเวฟสัก10นาที เพื่อประหยัดเวลาขั้นตอนการตาก


หลังจากนั้นก็ใส่ตะแกรงไปตาก ปาไปเกือบ4โมงแล้ว แต่จริงๆแสงถ้าไม่ใช่วันฝนตกก็แรงใช้ได้ แต่วันนี้ อึมครึมไปนิด ตากอยู่ชั่วโมงกว่าๆเลยไม่แห้งเท่าที่ควร จริงๆน่าจะแห้งกว่านี้


หลังจากนั้นก็นำไปทอด ใส่หม้อจะดีกว่า เพราะขนาดใส่หม้อยังกระเด็นเลย ระหว่างรอ ซื้อข้าวมา2ถุงสิบบาท ผมกินข้าววันละ2มื้อ มื้อเย็น กับมื้อค่ำ น้ำจิ้มร้านลูกชิ้น 5บาท ครั้งก่อนซื้อ10บาทกินไม่หมด วันนี้เอามา5บาท กลัวโดนด่าเหมือนกัน ผิดคลาด ซื้อ5บาท จะใส่ถุงหิ้วให้ผมอีก รีบบอกไม่ต้องซื้อแค่5บาทเอง เผอิญแถวบ้านผมร้านลูกชิ้นจะมีนำจิ้ม2แบบ แบบเปรี้ยวกับ แบบหวาน เลยเอาแบบเปรี้ยว ไม่ต้องเสียเวลามาทำเอง มีหลายร้าน แต่วันนี้ได้เจ้าใหม่มา รสชาดเด็ดขาดมากๆน้ำจิ้มเจ้านี้


และแล้วเวลาที่รอคอยก็มาถึง แอ่น แอน แอ๊น หน้าตาใช้ได้เลย คิดเอาเอง รสชาด ตรงไปตรงมาคือ ปลาหมึกมันไม่สด ปลาหมึกควรจะแห้งกว่านี้ สักหน่อย ลองกินดู หั่นชิ้นเล็กๆเวลาทอดจะอร่อย กว่าชิ้นใหญ่ แต่ได้น้ำจิ้มรสเด็ด สรุปว่า ถ้าไปซื้อเค้ากิน จานนี้ฟินกว่าเยอะทั้งรสชาดและปริมาณ แต่ถ้าจะเอาอร่อยแบบติดดาว ไปไม่ถึงเพราะปลาหมึกมันไม่สด อย่างอื่นถูกต้องหมด จบการรายงานเพียงเท่านี้ ขอไปรับผิดชอบที่ทำมาก่อน อิอิ ลืมไป นึกภาพตาม กินกับข้าวร้อนๆ ใส่ถ้วย ใช้ตะเกียบนะ  ฟินนนน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่