ค่าปรับตามร้านหมูกระทะ เค้าคิดกันยังไงคะ

คือเมื่อช่วงหัวค่ำ เราไปทานบุฟเฟ่หมูกระทะร้านนึง ในซอยรัชดา36 ก่อนเรียกเช็คบิล เราเอาใบรายการสั่งอาหารมาคำนวนราคาเบื้องต้น พอบิลมาถึงโต๊ะ ยอดเงินกลับไม่ตรงกับที่เราคิด เราก็ถามพนักงานว่า 60 บาท รายการสุดท้ายคืออะไร?? พนักงานชี้นิ้ววนรอบโต๊ะ เราก็งง คืออะไรคะ?? พนักงานบอก "ทั้งหมดเนี่ยค่ะ" แล้วก้ชี้นิ้ววนรอบโต๊ะ เราก็ไปว่า "มันคืออะไรคะ?? เปลือกกุ้ง เปลือกหอย จานเปล่า น้ำจิ้ม หรืออะไร?" คือเราพอจะคิดได้ว่าถ้าทานเหลือจะโดนปรับตามกฎ แต่ที่ถามพนักงานย้ำๆว่าเหลืออะไร คิดจากอะไรถึงได้60 ทั้งๆที่เดินมาเอาบิลไปอย่างเดียว ไม่ได้มาเปิดดูอะไรบนโต๊ะเลย พนักงานก็ทำหน้าแบบกระอักกระอ่วน จะตอบก็ตอบไม่ได้ เงินก็จะเอา เราก็เลยตัดปัญหาโดยการจ่ายๆไป จะได้รีบกลับเพราะฝนกำลังจะตก

*ที่เรามาตั้งกระทู้ ไม่ใช่เราไม่มีเงินจ่ายนะ แต่เราต้องการความยุติธรรมให้กับตนเอง ถ้าเกิดร้านค้าคิดค่าปรับทุกโต๊ะที่ไม่มีที่มาที่ไป แค่วันเดียวก็ได้เพิ่มมาอีกหลายพันเลยนะ อีกอย่างเราคาใจด้วยแหละ เพราะไปกินที่ไหน เหลือก็ไม่โดนปรับ แต่ที่นี่เหลือแต่ซากกุ้งเรากลับโดน เราเลยไม่เข้าใจ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่