สวัสดีค่ะ วันนี้เรามากินก๋วยเตี๋ยวต้มยำนมสดไข่ลวกกันดีกว่านะคะ เมนูนี้คิดขึ้นได้ตอนที่เราได้มีโอกาสไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศ และบังเอิญอยากกินก๋วยเตี๋ยวมาก แต่ที่นั่นมันไม่มี! มาม่าต้มยำก็จะดูธรรมดาไป เราก็เลยได้มีโอกาสทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำนมสดไข่ลวกทาน และได้ทำให้ชาวต่างชาติทานด้วย หน้าตาเป็นแบบนี้ ตอนนั้นเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม เพราะไม่อยากกินขนมปังเนยนมชีสอีกต่อไปแล้ว 555
พอกลับมาไทยก็คิดถึง อยากกินเมนูนี้อีก เพราะงั้น เริ่มกันเลยดีกว่านะคะ
ขั้นตอนแรก ต้มเส้น ต้มไก่ และลวกถั่วฝักยาวกันก่อน ที่ใช้เส้นมาม่าก็เพราะว่าสะดวกดี ถ้าซื้อเส้นเล็กมาลวกคงทานไม่หมด ส่วนที่เลือกเป็นถั่วฝักยาวก็เพราะว่ามันหาง่ายกว่าผักบุ้ง และรสชาติพอมาอยู่ในชามแล้วอร่อยมากๆ
จากนั้นเรามาเตรียมน้ำต้มยำกันดีกว่านะคะ
1. ใช้เป็นพริกเผาหนึ่งช้อน มากน้อยแล้วแต่คนชอบ พริกเผานี้หาซื้อที่ 7-11 ก็มีนะคะ
2. ใส่นมลงไปเลย นมจืดนะ
3. เติมพริกป่นค่ะ ใครจะใส่พริกสดด้วยก็ได้ไม่ว่ากัน
4. น้ำปลาโล้ด
5. น้ำตาลลล
6. มะนาวจ้ะ
รสชาติปรุงได้เองตามใจชอบเลยนะ เมนูนี้เราไม่ใส่ผงชูรสก็อร่อย
จากนั้นเราก็นำน้ำร้อน หรือน้ำที่เหลือจากการต้มไก่ ใส่ลงไปเลยค่ะ ไม่ต้องเยอะมากเดี๋ยวน้ำมันจะใสไป จริงๆ ใส่แค่ทัพพีเดียวก็พอ
คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วก็ราดลงไปเลย
ตามด้วยไก่และถั่วฝักยาวที่เราเตรียมไว้ อย่าลืมต้มไข่ด้วยนะคะเดี๋ยวไม่ครบสูตร จะน่าทานกว่านี้ถ้าเป็นไข่ลวก แต่พอดีเราต้มไข่นานไปหน่อยก็เลยได้ไข่ต้มแทน ไม่เป็นไรเนอะ T^T
เป็นไงคะ ง่ายมากเลยใช่ไหม ใครขี้เกียจก็เอามาม่าต้มยำมาใส่นม + ไข่ลวกก็ได้นะ แต่ถ้าใครอยากทำแบบนี้ก็ไม่ว่ากัน สนุกไปอีกแล้ว อีกอย่างเราไม่ต้องทานผงชูรสด้วย
วิธีทำแบบวิดิโอก็มีนะคะ เชิญได้ที่นี่เลย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.facebook.com/elfscookbook
แวะมาทักทายและดูวิดิโออื่นๆ ได้ที่ลิ้งในสปอยนะ สำหรับวันนี้ลาไปก่อนเด้อเจ้า
กระทู้ที่ผ่านมา
[How to] กินอยู่อย่างประหยัดใน Switzerland แดนฝันที่ค่าครองชีพแพงที่สุดในโลก!!
http://ppantip.com/topic/33148639
แปลงมาม่าให้กลายเป็นคาโบนาร่าน่ากิน วัตถุดิบจาก 7-11 เท่านั้น
http://ppantip.com/topic/34095954
แซนวิชชิสกริลล์นอกในใส่ไข่ด้วยนะจ้ะ Inside Out Grilled Cheese Sandwich with Egg
http://ppantip.com/topic/34150197
ทำง่ายกินง่าย ขนมปังยืดได้ ถูกใจคนชอบชะชะชะชีสสส
http://ppantip.com/topic/34161960
ทำง่ายกินง่าย ก๋วยเตี๋ยวต้มยำนมสดไข่ลวก / มาม่าต้มยำนมสดไข่ต้ม
พอกลับมาไทยก็คิดถึง อยากกินเมนูนี้อีก เพราะงั้น เริ่มกันเลยดีกว่านะคะ
ขั้นตอนแรก ต้มเส้น ต้มไก่ และลวกถั่วฝักยาวกันก่อน ที่ใช้เส้นมาม่าก็เพราะว่าสะดวกดี ถ้าซื้อเส้นเล็กมาลวกคงทานไม่หมด ส่วนที่เลือกเป็นถั่วฝักยาวก็เพราะว่ามันหาง่ายกว่าผักบุ้ง และรสชาติพอมาอยู่ในชามแล้วอร่อยมากๆ
จากนั้นเรามาเตรียมน้ำต้มยำกันดีกว่านะคะ
1. ใช้เป็นพริกเผาหนึ่งช้อน มากน้อยแล้วแต่คนชอบ พริกเผานี้หาซื้อที่ 7-11 ก็มีนะคะ
2. ใส่นมลงไปเลย นมจืดนะ
3. เติมพริกป่นค่ะ ใครจะใส่พริกสดด้วยก็ได้ไม่ว่ากัน
4. น้ำปลาโล้ด
5. น้ำตาลลล
6. มะนาวจ้ะ
รสชาติปรุงได้เองตามใจชอบเลยนะ เมนูนี้เราไม่ใส่ผงชูรสก็อร่อย
จากนั้นเราก็นำน้ำร้อน หรือน้ำที่เหลือจากการต้มไก่ ใส่ลงไปเลยค่ะ ไม่ต้องเยอะมากเดี๋ยวน้ำมันจะใสไป จริงๆ ใส่แค่ทัพพีเดียวก็พอ
คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วก็ราดลงไปเลย
ตามด้วยไก่และถั่วฝักยาวที่เราเตรียมไว้ อย่าลืมต้มไข่ด้วยนะคะเดี๋ยวไม่ครบสูตร จะน่าทานกว่านี้ถ้าเป็นไข่ลวก แต่พอดีเราต้มไข่นานไปหน่อยก็เลยได้ไข่ต้มแทน ไม่เป็นไรเนอะ T^T
เป็นไงคะ ง่ายมากเลยใช่ไหม ใครขี้เกียจก็เอามาม่าต้มยำมาใส่นม + ไข่ลวกก็ได้นะ แต่ถ้าใครอยากทำแบบนี้ก็ไม่ว่ากัน สนุกไปอีกแล้ว อีกอย่างเราไม่ต้องทานผงชูรสด้วย
วิธีทำแบบวิดิโอก็มีนะคะ เชิญได้ที่นี่เลย [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แวะมาทักทายและดูวิดิโออื่นๆ ได้ที่ลิ้งในสปอยนะ สำหรับวันนี้ลาไปก่อนเด้อเจ้า
กระทู้ที่ผ่านมา
[How to] กินอยู่อย่างประหยัดใน Switzerland แดนฝันที่ค่าครองชีพแพงที่สุดในโลก!! http://ppantip.com/topic/33148639
แปลงมาม่าให้กลายเป็นคาโบนาร่าน่ากิน วัตถุดิบจาก 7-11 เท่านั้น http://ppantip.com/topic/34095954
แซนวิชชิสกริลล์นอกในใส่ไข่ด้วยนะจ้ะ Inside Out Grilled Cheese Sandwich with Egg http://ppantip.com/topic/34150197
ทำง่ายกินง่าย ขนมปังยืดได้ ถูกใจคนชอบชะชะชะชีสสส http://ppantip.com/topic/34161960