หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เครื่องคั้นกะทิแบบไหนคั้ันได้ดีกว่ากันครับ
กระทู้คำถาม
เครื่องครัว
จะเอาไว้คั้นกะทิขายครับแล้วไม่รู้แบบไหนดีครับ
1.แบบหัวจรวด
2.แบบไฮดรอลิก
คั้นวันละประมาณ 300 กก.
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากเปิดร้านกะทิคั้นสด?
อยากเปิดร้านกะทิคั้นสดครับ ทำแบบขายส่ง ไม่ได้ขายตามตลาดเอง อยากรู้วิธีเริ่มครับ ต้องใช้ทุนเท่าไหร่ครับ
สมาชิกหมายเลข 8400401
สารเคมีที่อุตสาหกรรมครัวเรือนใช้ในการคั้นกะทิคืออะไรอะครับ
ผมเห็นแถวบ้านเขาใช้เคร่ืองคั้นกะทิมะพร้าว และมีการใส่สารเคมีลงไปด้วย. อยากทราบว่าคืออะไรอะครับ? สารถนอมอาหารหรือเปล่า?
ดอยน่ารัก
ทุนคั้นกะทิ DPU
สวัสดีค่ะ เราอยากสอบถามค่ะ พอดีว่าเราจะยื่นสอบชิงทุนคั้นกะทิของ DPU เราเลยอยากสอบถามแนวข้อสอบข้อเขียนค่ะว่ายากไหมคะ แนวข้อสอบประมาณไหนคะ แล้วสอบที่ไหนคะ ขอบคุณค่ะ 🙏🏻
สมาชิกหมายเลข 8494136
ถามเรื่องเครื่องคั้นกะทิหัวจรวดนำมาใช้ปั่นน้ำเต้าหู้ และการทำเต้าฮวย
1.เครื่องคั้นกะทิหัวจรวด(หัวเกลียว)นำมาบดถั่วเหลืองทำน้ำเต้าหู้ได้ไหมครับ 2.ทำเต้าฮวยแต่ไม่ค่อยจะแข็งตัวเพราะอะไรครับ เกิดจากน้ำถั่วเหลืองไม่เข้มข้นหรือเปล่าครับ
สมาชิกหมายเลข 3660557
พระราม 2 หาซื้อมะพร้าวมาคั้นกะทิที่ไหนดี ถ้าทำปลอกเองคั้นเองคุ้มไหมวันละ 40 โล+ มีลูกน้อง 6 คน ??????
บอกก่อนเลยว่าผมไม่เคยคั้นกะทิเองเลย ผมขายขนมถ้วย แต่ร้านกะทิเปิดตี 4 แล้วผมขายส่งด้วย วันนึงซื้อเฉพาะหัวกะทิ 40 โล + เสียเวลามาก มาเตรียมร้านตั้งแต่ตี 2 กว่าจะทำไรเสร็จรอกะทิมาส่ง คิดว่าจะคั้นเอง
ฉันไม่มีปีก
ทำแกงเขียวหวานไก่สำหรับคน 30 คน รบกวนถามอัตราส่วนเครื่องแกงหน่อยค่ะ
วันอาทิตย์นี้จะทำบุญบ้านค่ะ และต้องทำแกงเขียวหวานไก่สำหรับเลี้ยงพระและลูกน้อง ทั้งหมด 30 คนได้ค่ะ อยากทราบอัตราส่วนค่ะ 1.กะทิใช้เท่าไหร่ (ก่อนคั้น หรือหลังคั้น) 2.เครื่องแกงปริมาณเท่าไหร่ 3.ไก่ 4.ฟัก
Little Home ja
ร้านอาหารในกรุงเทพเดี๋ยวนี้ยังมีร้านที่ใช้กะทิคั้นเองจากลูกมะพร้าวสดๆเพื่อมาทำอาหารไทยหลงเหลืออยู่มั้ยคะ
เพราะเห็นใช้แต่กะทิสำเร็จรูปที่มีวางขายตามตลากหรือซุปเปอร์มาเก็ตไม่ได้คั้นเอง ส่วนร้านที่ถูกหน่อยอย่างข้างทางก็ชอบใช้น้ำมันพืชมาเติมให้ดูเหมือนกะทิ ถ้าเป็นร้านอาหารแพงๆที่มีชื่อ หรือร้านอาหารในโรงแรม
สมาชิกหมายเลข 3174622
กะทิคั้นสด ที่ตลาดปทุมมีร้านไหนขายคะ
สอบถามหน่อยค่ะ พอดีจะซื้อกะทิคั้นสดมาทำวุ้นค่ะ เลยอยากจะถามว่าในตลาดปทุมมีร้านไหนขายกะทิคั้นสดมั้ยคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
taengnoii
อยากทำข้าวหลาม ใครมีสูตรเด็ดบ้างคะ
ขอยืมภาพจากhttps://www.pholfoodmafia.com/ นะคะ ปีใหม่นี้เราหยุดหลายวัน เห็นว่าช่วงนี้อากาศเย็นกำลังดี คิดว่าสุพรรณ คงจะหนาวเหมือนกัน เลยชวนแฟนทำข้าวหลามแก้หนาวซักหน่อย แต่หาสูตรในอินเตอร์เน็ทค่อนข้างเ
ฟุ่มเฟือย farmers
[กะทิคั้นสด ตลาดสด] อยู่ทาวน์ อิน ทาวน์ ค่ะ อยากทำขนมกินเอง จะซื้อกะทิคั้นสดๆ ได้ที่ไหนคะ
อยู่กรุงเทพ ต้องซื้อกะทิกระป๋องมาทำ ตอนนี้ อยากกินกะทิคั้นสดๆ มาทำกินเองบ้าง เพื่อนๆ พอจะทราบพิกัดไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 742578
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เครื่องคั้นกะทิแบบไหนคั้ันได้ดีกว่ากันครับ
1.แบบหัวจรวด
2.แบบไฮดรอลิก
คั้นวันละประมาณ 300 กก.