~ มาทำ 'เต้าหู้ไข่' กันเถอะ ~

  ~ มาทำ  'เต้าหู้ไข่'  กันเถอะ ~



วันนี้มาอีกแล้ว
คงไม่แคล้ว .. มีของกิน
ทำไม่เคยจบสิ้น
ก็มันฟิน .. เวลาทำ







เมนูเต้าหู้ไข่
ส่วนที่ใช้ .. อยู่ประจำ
สองถ้วยเต้าหู้น้ำ
เทียบนมกล่อง .. สองพอดี







ไข่ไก่สักสามฟอง
แต่ไม่ต้อง .. ตีแรงถี่
แค่คนให้เข้าที
ก็ได้ที่ .. เหลืองนวลตา







  กรองน้ำเต้าหู้ไข่
จนเนียนใส .. อีกสองครา
เสร็จแล้วเตรียมจัดหา
ภาชนะ .. ก่อนนึ่งไฟ







เกลือป่นอีกปลายช้อน
ให้จับก้อน .. ตำราให้
คนเข้ากันทันใด
ก็ตั้งไฟ .. นึ่งเบาๆ







อย่ารีบอย่าเร่งร้อน
ดูไฟฟอน .. ผ่อนยามเฝ้า
สุกแล้วจึงยกเอา
ลงมาตั้ง .. ให้ร้อนคลาย







ตัดเป็นชิ้นสวยๆ
ใส่ในถ้วย .. จานลวดลาย
แช่เย็นสะดวกดาย
เราก็ได้ .. เต้าหู้มา

นุ่มนิ่มเด้งดึ๋งดั๋ง
เต้าหู้ดั่ง .. ที่ซื้อหา
ทำเองใช่ยากกว่า
ลองสิจ๊ะ .. ลองทำดู







ตัดชิ้นทำต้มจืด
รสไม่ชืด .. ไข่เต้าหู้
ข้าวร้อนวางเคียงคู่
ก็น่าดู .. ยิ่งน่าชิม





แถม ...






แถมให้ด้วยไก่ทอด
เอามาหยอด .. ยั่วรอยยิ้ม
หน้าตาแกมกรุ้มกริ่ม
อยากให้ลิ้ม .. ทั่วทุกคน






.. เต้าหู้ไข่ vs ไก่ทอด ..






ปิดท้ายมาจับคู่
ชื่อเมนู .. เต้าหู้ด้น
ไก่ทอดนุ่มปีกบน
รสเข้มข้น .. ยกเสิร์ฟเลย





@-@-@-@-@-@-@-@-@-@-@-@-@-@-@



เมนูก่อนหน้า ..

http://ppantip.com/topic/34093621   ~ สีอัญชัน ... วันอาทิตย์ ~

http://ppantip.com/topic/34102866  [ฉ่อย] <<< น้ำเต้าหู้ >>>
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่