Homemade Egg Tofu เต้าหู้ไข่+เต้าหู้ขาวแข็ง และกล่องกดเต้าหู้ทำเองได้ง่ายๆ VDO
เต้าหู้ไข่นำมาทำต้มจืดจะอร่อยมากมายจริงๆ
วันนี้ขยันเลยเอาวิธีทำเต้าหู้ไข่และวิธีทำเต้าหู้ขาวแข็ง ถ่ายวีดีโอใช้ชมกันชัดๆพร้อมทั้งทำกล่องกดเต้าหู้ง่ายๆจากทับเปอร์แวร์ไม่ต้องไปเดินหาซื้อให้เมื่อยน่อง
Homemade Egg Tofu เต้าหู้ไข่
ส่วนผสม
1/2___ ลิตรน้ำเต้าหู้รสธรรมชาติเข้มข้นจะมี Soja ราวๆ 9%
4___ไข่สี่ฟอง
1___ช้อนโต๊ะแป้งข้าวโพด
1___ช้อนชาเกลือ
__กล่องหรือพาชะนะอะไรก็ได้ถ้าเราจะทำเป็นก้อน
__ถุงพลาสติกแบบเป็นแท่งยาวที่เอามาทำหวานเย็นที่เมืองไทยหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายของโชห่วยแถวบ้านเพื่อที่จะทำเต้าหู้ไข่เป็นแท่งๆ
__หนังยางเอาใว้รัดปากถุง
__กรวยเอาใว้กรอกน้ำเต้าหู้ลงถุง
วิธีทำ
1...ตักเอาน้ำเต้าหู้ราวๆ2ช้อนโต๊ะมาผสมกับแป้งข้าวโพดให้ละลายรอใว้
2...เอาน้ำเต้าหู้ต้มให้ร้อนแต่ห้ามเดือดคือร้อนเอามือจุ่มลงได้ว่าร้อนมากแล้วยกลงจากเตา
3...ค่อยๆเทแป้งข้าวโพดที่ผสมใว้ลงไปในหม้อคนให้เร็วๆอย่าให้จับตัวเป็นก้อน
4...ตีไข่ให้แตกเนียนแล้วกรองด้วยตะแกงหรือผ้าขาวบางเพื่อจะได้เนียนละเอียด
5...ค่อยๆเทลงไปในหม้อน้ำเต้าหู้ที่ยังร้อนและคนเร็วๆให้ละลาย
เตรียมตักลงกล่องถ้าอยากทำเป็นก้อน
เตรียมหยอดลงถุงที่เป็นแท่งๆ
รัดหนังยางให้แน่นอย่าให้มีฟองอากาศเหลืออยู่แท่งเต้าหู้จะได้สวยๆ
เอาหม้อต้มน้ำร้อนให้ร้อนที่เอามือลงจุ่มได้
ใส่แท่งเต้าหู้ลงไปปิดฝาหม้อใว้ให้ความร้อนทั่วถึงเท่ากัน
ต้มทิ้งไว้ราวๆ 45 นาที- 1 ชั่วโมง
เอาออกมาแช่น้ำเย็นและเอาเข้าตู้เย็นเก็บใว้ทำต้มจืดได้หลายวัน
ส่วนถ้าจะทำเป็นก้อนให้หาถาดหรือกล่องที่จะเอาเต้าหู้ออกมาได้ง่ายๆ
แล้วนำไปนึ่งด้วยไปอ่อนๆห้ามเดือดราวๆ 1 ชั่วโมงนึ่งด้วยไอร้อน
เราก็จะได้เต้าหู้ไข่ที่อร่อยนำมาต้มจืด
หรือถ้าจะเอามาผัดก็ต้องนำมาทอดก่อนด้วยไฟอ่อนๆด้วยกระทะเทปล่อนก็จะได้เต้าหู้ที่อร่อยและน่ากินมากมาย
>>>Homemade Egg Tofu เต้าหู้ไข่+เต้าหู้ขาวแข็ง และกล่องกดเต้าหู้ทำเองได้ง่ายๆ VDO <<<
Homemade Egg Tofu เต้าหู้ไข่+เต้าหู้ขาวแข็ง และกล่องกดเต้าหู้ทำเองได้ง่ายๆ VDO
เต้าหู้ไข่นำมาทำต้มจืดจะอร่อยมากมายจริงๆ
วันนี้ขยันเลยเอาวิธีทำเต้าหู้ไข่และวิธีทำเต้าหู้ขาวแข็ง ถ่ายวีดีโอใช้ชมกันชัดๆพร้อมทั้งทำกล่องกดเต้าหู้ง่ายๆจากทับเปอร์แวร์ไม่ต้องไปเดินหาซื้อให้เมื่อยน่อง
Homemade Egg Tofu เต้าหู้ไข่
ส่วนผสม
1/2___ ลิตรน้ำเต้าหู้รสธรรมชาติเข้มข้นจะมี Soja ราวๆ 9%
4___ไข่สี่ฟอง
1___ช้อนโต๊ะแป้งข้าวโพด
1___ช้อนชาเกลือ
__กล่องหรือพาชะนะอะไรก็ได้ถ้าเราจะทำเป็นก้อน
__ถุงพลาสติกแบบเป็นแท่งยาวที่เอามาทำหวานเย็นที่เมืองไทยหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายของโชห่วยแถวบ้านเพื่อที่จะทำเต้าหู้ไข่เป็นแท่งๆ
__หนังยางเอาใว้รัดปากถุง
__กรวยเอาใว้กรอกน้ำเต้าหู้ลงถุง
วิธีทำ
1...ตักเอาน้ำเต้าหู้ราวๆ2ช้อนโต๊ะมาผสมกับแป้งข้าวโพดให้ละลายรอใว้
2...เอาน้ำเต้าหู้ต้มให้ร้อนแต่ห้ามเดือดคือร้อนเอามือจุ่มลงได้ว่าร้อนมากแล้วยกลงจากเตา
3...ค่อยๆเทแป้งข้าวโพดที่ผสมใว้ลงไปในหม้อคนให้เร็วๆอย่าให้จับตัวเป็นก้อน
4...ตีไข่ให้แตกเนียนแล้วกรองด้วยตะแกงหรือผ้าขาวบางเพื่อจะได้เนียนละเอียด
5...ค่อยๆเทลงไปในหม้อน้ำเต้าหู้ที่ยังร้อนและคนเร็วๆให้ละลาย
เตรียมตักลงกล่องถ้าอยากทำเป็นก้อน
เตรียมหยอดลงถุงที่เป็นแท่งๆ
รัดหนังยางให้แน่นอย่าให้มีฟองอากาศเหลืออยู่แท่งเต้าหู้จะได้สวยๆ
เอาหม้อต้มน้ำร้อนให้ร้อนที่เอามือลงจุ่มได้
ใส่แท่งเต้าหู้ลงไปปิดฝาหม้อใว้ให้ความร้อนทั่วถึงเท่ากัน
ต้มทิ้งไว้ราวๆ 45 นาที- 1 ชั่วโมง
เอาออกมาแช่น้ำเย็นและเอาเข้าตู้เย็นเก็บใว้ทำต้มจืดได้หลายวัน
ส่วนถ้าจะทำเป็นก้อนให้หาถาดหรือกล่องที่จะเอาเต้าหู้ออกมาได้ง่ายๆ
แล้วนำไปนึ่งด้วยไปอ่อนๆห้ามเดือดราวๆ 1 ชั่วโมงนึ่งด้วยไอร้อน
เราก็จะได้เต้าหู้ไข่ที่อร่อยนำมาต้มจืด
หรือถ้าจะเอามาผัดก็ต้องนำมาทอดก่อนด้วยไฟอ่อนๆด้วยกระทะเทปล่อนก็จะได้เต้าหู้ที่อร่อยและน่ากินมากมาย
http://ppantip.com/topic/31133879