ครับ รบกวนสอบถามครับคือผมได้รับมรดกจากญาติ ที่แถวๆวัดบางกะดี ปทุมธานีครับ ตัวร้านก็มีทั้งหมด 4 ชั้นครึ่งครับ
- ไกล้อุตสาหกรรมบางกะดี
- มีบ้านเช่าและอยู่ตรงทางเข้าหมู่บ้าน
- ข้างบ้านมีร้านค้า 2 ร้าน เซเว่น 1ร้าน ร้านอาหารตามสั่ง 2 ร้าน และร้านอาหารอีสานอีก1ร้าน
แต่คนเดินผ่านน้อย ประมาณ 2-3ทุ่มก็เงียบแทบจะไม่มีคนเลย ผมเลยกังวลครับครั้งแรกว่าจะเปิดร้าน พวกสุกี้ ชาบู แต่ลองไปขายอาหารตามสั่งอยู่ 1 สัปดาห์ก็เริ่มถอดใจครับเพราะว่า คนส่วนใหญ่แถวนั้นจะเป็นแบบว่า ประกอบอาหารทานเอง พวกพนักงานโรงงานก็มีรายได้น้อย วัตถุดิบแถวนั้นราคาค่อนข้างสูงกว่าตลาด ไทยหรือสี่มุมเมือง ทำให้กำไรน้อยมาก แล้วถ้าเราเดินทางไปตลาดอื่นก็ไม่คุ้มค่าน้ำมันรถอีก หากไม่จำกัดการใช้ของ น้ำ ไฟฟ้า หรือแก๊สก็ขาดทุนไปเลยครับ
-ผมเป็นคนมีฝีมือและมีความรู้ในการทำอาหารไทย จีน และเทศ เครื่องดื่มทั้งแบบตะวันออกและตก และพวกเบเกอรี่แต่ผมกังวลครับ
1. พนักงานรายได้น้อยถ้าไม่ใช่สิ้นเดือนเขาก็คงไม่มา (เงินออกตรงไปฟิวเจอร์)
2. เป็นพนักงานที่มาจาก ตจว. เหนือและอิสาน เกรงว่าจะไม่ถูกปาก
3. เวลาในการขายค่อนข้างจำกัด จะขายได้เฉพาะ มื้ออาหาร เช้า กับเที่ยงเท่านั้น
จึงอยากถามนักธุรกิจหรือเพื่อนๆทุกคนที่พอจะมีความรู้ขอคำแนะนำ ชี้แนะว่าควรจะขายอะไรดี ควรจะสร้างสรรค์อะไรบ้าง
****** ยินดีน้อมรับ คำติชมทุกท่านเลยครับ รบกวนด้วยนะครับ ผม
อยากทราบว่าคือที่บ้านมีอาคารพาณิชย์ 4 ชั้นครึ่ง จะทำอะไรดี
- ไกล้อุตสาหกรรมบางกะดี
- มีบ้านเช่าและอยู่ตรงทางเข้าหมู่บ้าน
- ข้างบ้านมีร้านค้า 2 ร้าน เซเว่น 1ร้าน ร้านอาหารตามสั่ง 2 ร้าน และร้านอาหารอีสานอีก1ร้าน
แต่คนเดินผ่านน้อย ประมาณ 2-3ทุ่มก็เงียบแทบจะไม่มีคนเลย ผมเลยกังวลครับครั้งแรกว่าจะเปิดร้าน พวกสุกี้ ชาบู แต่ลองไปขายอาหารตามสั่งอยู่ 1 สัปดาห์ก็เริ่มถอดใจครับเพราะว่า คนส่วนใหญ่แถวนั้นจะเป็นแบบว่า ประกอบอาหารทานเอง พวกพนักงานโรงงานก็มีรายได้น้อย วัตถุดิบแถวนั้นราคาค่อนข้างสูงกว่าตลาด ไทยหรือสี่มุมเมือง ทำให้กำไรน้อยมาก แล้วถ้าเราเดินทางไปตลาดอื่นก็ไม่คุ้มค่าน้ำมันรถอีก หากไม่จำกัดการใช้ของ น้ำ ไฟฟ้า หรือแก๊สก็ขาดทุนไปเลยครับ
-ผมเป็นคนมีฝีมือและมีความรู้ในการทำอาหารไทย จีน และเทศ เครื่องดื่มทั้งแบบตะวันออกและตก และพวกเบเกอรี่แต่ผมกังวลครับ
1. พนักงานรายได้น้อยถ้าไม่ใช่สิ้นเดือนเขาก็คงไม่มา (เงินออกตรงไปฟิวเจอร์)
2. เป็นพนักงานที่มาจาก ตจว. เหนือและอิสาน เกรงว่าจะไม่ถูกปาก
3. เวลาในการขายค่อนข้างจำกัด จะขายได้เฉพาะ มื้ออาหาร เช้า กับเที่ยงเท่านั้น
จึงอยากถามนักธุรกิจหรือเพื่อนๆทุกคนที่พอจะมีความรู้ขอคำแนะนำ ชี้แนะว่าควรจะขายอะไรดี ควรจะสร้างสรรค์อะไรบ้าง
****** ยินดีน้อมรับ คำติชมทุกท่านเลยครับ รบกวนด้วยนะครับ ผม