แปลงมาม่าให้กลายเป็นคาโบนาร่าน่ากิน วัตถุดิบจาก 7-11 เท่านั้น

สวัสดีค่ะ วันนี้มีโอกาสได้ไปทำธุระข้างนอกและเกิดอยากทานคาโบนาร่าาขึ้นมา ทว่าไม่สะดวกแวะซื้อของ ก็เลยแวะ 7-11 นี่แหละง่ายดี มาม่าคาโบนาร่าอาจจะไม่เป๊ะเว่อร์ แต่ก็แก้ขัดได้ยามโหยนะคะ! 5555

ด้วยงบ 160 บาทเราสามารถทำมาม่าคาโบนาร่าได้สองจานใหญ่ แถมยังเหลือชีสอีกด้วย ขออภัยที่ไม่มีรูปตอนทำมาให้ดูนะคะ ทำเพลินจนลืมถ่ายเอาไว้เลย

วัตถุดิบ
มาม่าบิ้กแพค 2 ซอง
นมจืด 1 ขวด
เชดด้าร์ชีส 3-4 แผ่น
เบค่อน 1 ห่อ
ไข่แดง 3 ฟอง
เกลือ
กระเทียม
น้ำมัน หรือ เนย

กระเทียมถ้าไม่มีก็ไม่ต้องใส่ก็ได้นะคะ หรือถ้ามีหอมใหญ่ใส่ก็อร่อยเหมือนกัน


วิธีทำตามนี้เลย ไม่มีเทคนิคตายตัวนะคะ เน้นทำออกมาละกินได้ Hooray! 5555
1. นำกระทะมาตั้งไฟอ่อนๆ ใส่เนยลงไป คนจนละลาย ตามด้วย กระเทียม และเบค่อน
2. ระหว่างรอเบค่อนกับกระเทียมเปลี่ยนสี ให้นำมาม่าไปต้ม เราเอาไปต้ม 3 นาทีในไมโครเวฟ
3. นำนมเทใส่ชาม ฉีกเชดด้าร์ชีสใส่ 3 แผ่น, ไข่แดง 2 ฟอง, ตีให้เข้ากัน
4. ปิดเตาแก๊ส นำมาม่าที่ต้มสุกแล้วมาเทน้ำออก และใส่ลงไปคลุกกับเบค่อน ถ้าน้ำมันที่ออกมาจากเบค่อนเยอะก็สามารถตักออกก่อนได้จ้ะ
5. ในขณะที่กระทะยังร้อนอยู่ เทส่วนผสมข้อ 3 ลงไปในกระทะ คนให้เข้ากันจนชีสละลาย
6. เปิดไฟอ่อนๆ เพื่อเร่งปฏิกิริยา ไม่หนืดพอก็ฉีกชีสลงไปอีก 1 แผ่น + ไข่แดงใบสุดท้าย ไข่แดงจะช่วยทำหน้าที่ให้มันหนืดๆ อย่าเปิดไฟแรงนะ เดี่ยวไข่สุก
7. เมื่อเห็นว่าคลุกจนข้นตามที่ต้องการแล้วก็ปรุงรสด้วยเกลือ ตักใส่จานเลยจ้ะ




เสร็จแล้วจ้า ใช้เวลาไม่นานเลยใช่ไหม ไม่ต้องใช้ฝีมืออะไรมากด้วย ขอจบการรายงานเพียงเท่านี้เน้อ >__<

-------------------------------------------------------------
Edit เพิ่มเติม
มาขอบคุณทุกแรงโหวตเม้นแชร์ต่างๆ นาๆ ค่ะ ขอบคุณมากๆ ที่ชอบกัน ขอบคุณจริงๆ สำหรับทุกความเห็นค่ะ
เรื่องราคาอันนี้เราว่าแล้วแต่บุคคลเลยค่ะว่าจะคิดว่าแพงหรือถูก ต้องอย่าลืมว่าเบค่อนที่เราใส่ไปคือ ทั้งห่อ ซึ่งเยอะมาก
และมาม่าบิ้กแพ็คเอง ต้มออกมาก็ทานได้ประมาณ 2-3 คน (2 แพ็ค) ยังไงก็ลองเอาไปทำตามนะคะ ง่ายมากๆ >_<
ขอบคุณอีกครั้งค่าาาาา

แวะมาทักทายกันได้ที่ https://www.facebook.com/elfscookbook นะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่