ผมขายอาหารอยู่ ตจว. เปิดมาได้ครึ่งเดือนแล้ว ผลตอบรับอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ลูกค้าที่ได้เข้ามาลองแล้วมีเปอร์เซ็นต์จะเป็นลูกค้าประจำสูง
แต่ปัญหาคือสินค้ากลุ่มนึงที่เป็น ซิกเนเจอร์ของร้านผมตั้งราคาต่ำกว่าที่ควรจะเป็น ทำให้ผลกำไรต่ำกว่าที่ควร ซึ่งสินค้าตัวดังกล่าวเพิ่งจะเอาเข้าเมนู
และลูกค้าเฉพาะกลุ่มมีแนวโน้วจะสั่งมากขึ้น
ซึ่งถ้าหากมีปริมาณออเดอร์มากขึ้นเกรงว่าทำๆไปจะเหนื่อยฟรีเนื่องจากลองทำจริงๆแล้วต้นทุนค่อนข้างสูงและอายุสั้น ถามว่าทำไมถึงไม่เอาสินค้าตัวนี้ออกจากเมนู คำตอบคือมันมีความเป็นเอกลักษณ์ของร้านในตัวมัน
ผมควรทำอย่างไรดีครับ
ถามคนค้าขาย เมื่อเราตั้งราคาสินค้าพลาด ควรจะแก้ไขอย่างไร
แต่ปัญหาคือสินค้ากลุ่มนึงที่เป็น ซิกเนเจอร์ของร้านผมตั้งราคาต่ำกว่าที่ควรจะเป็น ทำให้ผลกำไรต่ำกว่าที่ควร ซึ่งสินค้าตัวดังกล่าวเพิ่งจะเอาเข้าเมนู
และลูกค้าเฉพาะกลุ่มมีแนวโน้วจะสั่งมากขึ้น
ซึ่งถ้าหากมีปริมาณออเดอร์มากขึ้นเกรงว่าทำๆไปจะเหนื่อยฟรีเนื่องจากลองทำจริงๆแล้วต้นทุนค่อนข้างสูงและอายุสั้น ถามว่าทำไมถึงไม่เอาสินค้าตัวนี้ออกจากเมนู คำตอบคือมันมีความเป็นเอกลักษณ์ของร้านในตัวมัน
ผมควรทำอย่างไรดีครับ