คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
บ้านเราปลุกเอง แบล็คเบอรี่ บลูเบอรี่ ลูกพีช ลุกพรุน สตอรืเบอรี่ กี่วี่ แอปเปิ้ลอย่างเยอะ ส่วนมากที่นี่เขาจะทำแยมเอง หรือไม่ก็เอาไปอบเป็นผลไม้แห้ง หรือแช่อิ่มเหมือนบ้านเราไว้กินได้นานๆ ส่วนแอปเปิ้ลนี่เยอะมากกกกกกกกกก บ้านเราทำน้ำแอปเปิ้ลทานเองเยอะมากกกๆๆๆ เยอะจนเหลือ พ่อแฟนเราเอาไปใช้ตอนล่าสัตว์ด้วยพวกแอปเปิ้ลเป็น ร้อยๆ กิโล ส่วนตระกูลเบอรี่เราทำแยมไว้เป็น ร้อยๆโหล กวนเองเลย ปั่นกินสดๆทุกวัน ลุกพรุนเยอะจนเอามาหมักผมเล่น เด็ดกินจากต้นเลย เห็นแล้วคิดถึงเมืองไทยทุกทีเพราะแฟงมากกกก แต่ที่นี่เหลือเยอะกินทิ้งกินขว้างเลย ที่นี่ก็ราคาถูกมาก บ้านเราและคนที่เรารู้จักเขาก้ปลุกเองส่วนมากจะไม่ซื้อ อาจจะซื้อบางโอกาส แต่ถุกมากค่ะ
ที่แพงก็จะมีพวกกล้วยหอม ผลไม้เขตร้อนราคาค่อนข้างแพง กล้วยหอม 3 ลูก 5 ยูโรเราเคยซื้อมาแล้วเอามาทำเค้กกล้วยหอมแต่มันไม่หอมเลยเหมือนบ้านเรา
เพิ่มรูปยืนยัน บางส่วน
ที่แพงก็จะมีพวกกล้วยหอม ผลไม้เขตร้อนราคาค่อนข้างแพง กล้วยหอม 3 ลูก 5 ยูโรเราเคยซื้อมาแล้วเอามาทำเค้กกล้วยหอมแต่มันไม่หอมเลยเหมือนบ้านเรา
เพิ่มรูปยืนยัน บางส่วน
แสดงความคิดเห็น
สงสัยว่า ผลไม้ป่าจำพวกบลูเบอรรี่ ในเมืองนอกนี่แพงพอๆกับที่ขายในไทยใหมครับ
เลย แพงกว่าแอปเปิ้ลเกรดกลางๆอีก จะใส่ให้ลูกค้าเยอะก็กลัวขาดทุน อิอิ..