สวัสดีค่า พระเอกของเราวันนี้ยังคงเป็นมัชชะอยู่นะคะ ถึงแม้ว่าถุงเก่าจะพึ่งหมดไป แต่ต๊ะก็ยังติดอกติดใจซื้อมาเพิ่มอีกเพื่อทำขนมโดยเฉพาะค่ะ Matcha Bavarois เป็นขนมหวานสัญชาติฝรั่งเศส ใส่ความญี่ปุ่นลงไปด้วยมัชชะ ถั่วแดงต้ม เกาลัดเชื่อมลงไป เป็นขนมลูกครึ่งหน้าตาดีและอร่อยค่ะ
มัชชะเป็นผงชาเขียวที่ทำจากใบชาบดและผ่านกรรมวิธีหลายอย่าง เราไม่สามารถเอาใบชามาบดเองเพื่อทำมัชชะได้นะคะ อยากทำเมนูนี้ก็ต้องออกไปซื้อหากันค่ะ มัชชะมีหลายเกรดอย่างที่รู้ๆ กัน เกรดที่ดีที่สุดคือมัชชะที่ใช้ในพิธีชงชา ส่วนมัชชะที่ใช้ทำอาหาร ทำขนมก็จะเป็นเกรดที่ลดหลั่นลงมา มัชชะเป็นของมีราคาเมื่อเทียบกับชาเขียวแบบอื่นๆ เวลาซื้อเลือกเกรดที่ดีที่สุดที่พอจะซื้อไหวนะคะ จะได้มัชชะกลิ่นหอม และสีเขียวสดใสค่ะ
เมนูวันนี้ง่ายเหมือนทุกครั้งนะคะ ทำไปหวานๆ ไม่รีบไม่ร้อนก็ใช้เวลาแค่ 15 นาทีเท่านั้นเองค่ะ เอาล่ะค่ะตามมาดูสูตร Matcha Bavarois ที่ต๊ะทำกินกับซาดาโอะและโคชิดีกว่า อร่อยน้า
สูตร Matcha Bavarois หอมมัชชะ หน้าตาฟรุ้งฟริ้ง
สวัสดีค่า พระเอกของเราวันนี้ยังคงเป็นมัชชะอยู่นะคะ ถึงแม้ว่าถุงเก่าจะพึ่งหมดไป แต่ต๊ะก็ยังติดอกติดใจซื้อมาเพิ่มอีกเพื่อทำขนมโดยเฉพาะค่ะ Matcha Bavarois เป็นขนมหวานสัญชาติฝรั่งเศส ใส่ความญี่ปุ่นลงไปด้วยมัชชะ ถั่วแดงต้ม เกาลัดเชื่อมลงไป เป็นขนมลูกครึ่งหน้าตาดีและอร่อยค่ะ
มัชชะเป็นผงชาเขียวที่ทำจากใบชาบดและผ่านกรรมวิธีหลายอย่าง เราไม่สามารถเอาใบชามาบดเองเพื่อทำมัชชะได้นะคะ อยากทำเมนูนี้ก็ต้องออกไปซื้อหากันค่ะ มัชชะมีหลายเกรดอย่างที่รู้ๆ กัน เกรดที่ดีที่สุดคือมัชชะที่ใช้ในพิธีชงชา ส่วนมัชชะที่ใช้ทำอาหาร ทำขนมก็จะเป็นเกรดที่ลดหลั่นลงมา มัชชะเป็นของมีราคาเมื่อเทียบกับชาเขียวแบบอื่นๆ เวลาซื้อเลือกเกรดที่ดีที่สุดที่พอจะซื้อไหวนะคะ จะได้มัชชะกลิ่นหอม และสีเขียวสดใสค่ะ
เมนูวันนี้ง่ายเหมือนทุกครั้งนะคะ ทำไปหวานๆ ไม่รีบไม่ร้อนก็ใช้เวลาแค่ 15 นาทีเท่านั้นเองค่ะ เอาล่ะค่ะตามมาดูสูตร Matcha Bavarois ที่ต๊ะทำกินกับซาดาโอะและโคชิดีกว่า อร่อยน้า