สูตร Matcha Bavarois หอมมัชชะ หน้าตาฟรุ้งฟริ้ง


สวัสดีค่า พระเอกของเราวันนี้ยังคงเป็นมัชชะอยู่นะคะ ถึงแม้ว่าถุงเก่าจะพึ่งหมดไป แต่ต๊ะก็ยังติดอกติดใจซื้อมาเพิ่มอีกเพื่อทำขนมโดยเฉพาะค่ะ Matcha Bavarois เป็นขนมหวานสัญชาติฝรั่งเศส ใส่ความญี่ปุ่นลงไปด้วยมัชชะ ถั่วแดงต้ม เกาลัดเชื่อมลงไป เป็นขนมลูกครึ่งหน้าตาดีและอร่อยค่ะ

มัชชะเป็นผงชาเขียวที่ทำจากใบชาบดและผ่านกรรมวิธีหลายอย่าง เราไม่สามารถเอาใบชามาบดเองเพื่อทำมัชชะได้นะคะ อยากทำเมนูนี้ก็ต้องออกไปซื้อหากันค่ะ มัชชะมีหลายเกรดอย่างที่รู้ๆ กัน เกรดที่ดีที่สุดคือมัชชะที่ใช้ในพิธีชงชา ส่วนมัชชะที่ใช้ทำอาหาร ทำขนมก็จะเป็นเกรดที่ลดหลั่นลงมา มัชชะเป็นของมีราคาเมื่อเทียบกับชาเขียวแบบอื่นๆ เวลาซื้อเลือกเกรดที่ดีที่สุดที่พอจะซื้อไหวนะคะ จะได้มัชชะกลิ่นหอม และสีเขียวสดใสค่ะ

เมนูวันนี้ง่ายเหมือนทุกครั้งนะคะ ทำไปหวานๆ ไม่รีบไม่ร้อนก็ใช้เวลาแค่ 15 นาทีเท่านั้นเองค่ะ เอาล่ะค่ะตามมาดูสูตร Matcha Bavarois ที่ต๊ะทำกินกับซาดาโอะและโคชิดีกว่า อร่อยน้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่