อาหารย่อส่วน แบบนี้เก็บได้นานไม่มีสารกันบูด ควรไปขายที่ได้บ้าง?

อาหารของ จขกทมีไอเดียมาจากการที่ชอบทานปลาดุกฟู หลังๆมาก็เริ่มเห็นร้านอาหารหลายๆร้านน้ำปลาดุกฟูมาประยุกเป็น ผัดพริกขิง ผัดกระเพราะ ผัดขี้เมาบ้าง จขกท เคยไปเรียน ตปท และ เมืองนั้นคือหาอาหารไทยทานยากส่วนมากต้องทำเองและวัตถุดิบก็แพงมาก เมื่อกลับมาถึงไทยจึงยากทำขายช่วงแระพอทอดเสดก็นำไปผัดพริกขิงแล้วแตกเพื่อน เพื่อนบอกว่ารสชาสอร่อยลองลงขายใน IG อีกวันต่อมาไอเราก้อลงเลยแล้วพอมีออร์เดอร์จากเพือนๆประมาน20กล่อง จขกท ก็เริ่มมีกำลังใจมากทีนี้มาถึงจุดที่มีคำติ เราจึงได้รู้ตัวว่าต้องพัฒนาละ อาหารเก็บได้7วันมันน้อยไปพอผัดแห้งกว่านั้นก้ออยู่ได้10วันนอกตู้ยังน้อยไปอีก และมีปัญหาเรื่องไม่กรอบ น้ำมันก้อมีมากเกินไป แถมลูกค้าบางคนไม่ชอบทานปลาดุก หรือ ทานไม่ได้เนื่องจากปล่อย ตอนนั้นเราก็มี2เมนูละ คือปลาดุกผัดพริกขิงปลาดุกผัดพริกเกลือ...จขทก เลยพยายามปรึกษาหาแนวทางทุกวิธีว่าถ้าเราระเหยน้ำได้มากเท่าไหร่อาหารก้อเสียช้าจึงไปขอทุนจากแม่ซื้อเครื่องอบไล่น้ำมันและความชื้นมาและเปลี่ยนกระปุกให้อากาศไม่สามารถเข้าได้ ตอนนี้ผลิตภัณฑ์เราสมบูรณ์และมีเมนูเพิ่มมามากแต่อยากขยายตลาดให้มากขึ้นโดยลงทุนให้น้อยที่สุดแต่ก็ยังหาช่องว่างนั้นไม่ได้ ...ส่งทาง ปณ.ราคาก็สูงสู่สีกะค่าอาหารของเราจึงทำให้เข้าไม่ถึงกลุ่มผู้บริโภค จึงอยากคำแนะนำจากผู้ถนัดด้านการตลาดมากๆ ตอนนี้อาหารเมนูปลาแบบนี้มี4เมนู  1.ปลากระพงพริกขิง 2.ปลากระพงพริกเกลือ 3.ปลากระพงทอดน้ำปลา 4.ปลาแซลมอนเทริยากิ + เมนูช่วงเจมา2ตัวคือ เห็ดหอมคั่วซีอิ้ว และ เห็ดแดดเดียว ใครมีไอเดียช่องทางการขายที่ดีแนะนำด้วยนะค๊าบ🙏🏻🙏🏻🙏🏻ขอบพระคุณล่วงหน้าจ้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่