เนื่องจากเป็นการตั้งกระทู้ครั้งแรก หากมีอะไรผิดพลาดก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ (/*>∀<)/
ขอเริ่มกันด้วยการ สวัสดีเพื่อนๆ ชาวบลูแพลนเน็ต ทุกคนนะคะ ก่อนอื่นต้องขอยอมรับก่อนว่า จขกท. และ แฟน เป็นคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวมากกกก แม้ว่าจะไม่ได้ไปต่างประเทศบ่อย แต่ไปทีไรก็จะมีอารมณ์ค้าง ตามกันมาติดๆ อยากกินนู่นอีก นี่อีก นั่นอีก แต่จะทำอย่างไรดีล่ะ จะกลับไปบ่อยๆ รึ ก็ไม่มีทรัพยากร เวลา และ เงินตรามากมายเพียงพอ ก็ได้แต่เพียงนอนกลางวัน ฝันถึงรสชาติที่แสนจะคิดถึง จนเกิดเป็นไอเดีย ที่จะตามหาร้านอาหารร้านดัง ที่เดินทางไกลจากต่างแดน มาเปิดสาขาอยู่ที่ไทยให้ได้ลิ้มลองชิมรสกันง่ายๆ นั่นเอง ♪(>ω<o)
CHAPTER 1: INTRODUCTION TO KUSHIKATSU DARUMA (串カツだるま)
ร้านแรก ในวันนี้ขอแนะนำร้านอาหารประเภท คุชิคัตสึ ร้านดังจากจังหวัดโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เมืองหลวงแห่งรสชาติอันโอชะ ดีกรีความดังไม่เป็นรองใคร เพราะ ติด Top 5 ร้านอาหารที่ควรจะต้องไปลิ้มลอง ณ จังหวัดโอซาก้า ใครไม่ได้แวะไปชิม เรียกได้ว่า น่าเสียดายเป็นที่สู๊ดดดด (ノ><)ノ
+[หมายเหตุ]+ สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ไม่ทราบว่า ร้านอาหารประเภท คุชิคัตสึ คืออะไร จขกท. ขออธิบายง่ายๆ ว่า มันคือ ร้านอาหารประเภท ของทอดเสียบไม้ ที่คนญี่ปุ่นมักจะรับประทานควบคู่กับ เบียร์เย็นๆ ในยามค่ำคืนหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานมาทั้งวันนั่นเอง (หรือ จะกลางวันก็โอเคนะค่ะ อิอิ)
โดยร้านที่จะพาไปลิ้มลองกันในวันนี้มีชื่อว่า KUSHIKATSU DARUMA (串カツだるま) คุชิคัตสึ ดารุมะ ซึ่งมีสาขาอยู่มากมาย ทั่วทั้งจังหวัดโอซาก้า และ ประเทศญี่ปุ่น เป็นร้านคุชิคัตสึ เกรดพรีเมี่ยมซึ่งมีประวัติอย่างยาวนาน ใครที่เคยไปเดินหาของกินที่ตรอกอาหารของโอซาก้า “Dotonbori” แล้วละก็ คงจะต้องเคยเห็นแถวอันยาวเหยียดที่ทอดยาวออกมานอกร้านเป็นแน่
เรื่องรสชาติไม่ต้องพูดถึง หากได้ลองกินซักครั้ง รับรองว่าต้องติดใจ ขอไปอีกครั้งแน่นอน!!!(●`-∀-)b
CHAPTER 2: DIRECTION TO KUSHIKATSU DARUMA (串カツだるま)
การเดินทางไปลิ้มลอง คุชิคัตสึ แสนอร่อยก็แสนจะง่ายดาย เพราะร้านตั้งอยู่ ณ ทองหล่อ ซอย 9 เดินเท้าจากสถานนีรถไฟฟ้าทองหล่อ เพียง 15 นาที เท่านั้น สำหรับผู้อ่านที่เดินทางด้วย Google Map นั้น Keyword ก็คือ 1. คุชิคัตซึ ดารุมะ 2. Kushikatsu Daruma หรือ 3. 串カツだるま ชอบแบบไหนก็ลองเลยนะ ค่ะ
หากเดินทางจากถนนสุขุมวิทเข้าไปทางทองหล่อซอย 9 แล้วละก็ Landmark เด่นๆ หน้าปากซอยก็คือ ร้าน Wedding Studio ที่ชื่อว่า Marriage ค่ะ พอเห็นร้านนี้ก็เตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าซอยได้เลยยย
หลังจากนั้น พอเดินทางเข้าซอยมาประมาณ 50 เมตร เราก็จะเห็นร้าน KUSHIKATSU DARUMA สว่างสดใส ด้วยป้ายไฟสีขาว ตั้งอยู่ขวามือ
+[Tips]+ สำหรับผู้ที่เดินทางด้วยรถยนต์ ทางร้านมีที่จอดรถหน้าร้านให้ด้วยนะคะ แต่ว่าจะมีไม่มาก ใครขับรถมาก็ต้องลุ้นกันนิดนึงนะคะ
บรรยากาศหน้าร้านจะมีรูปปั้นเจ้าของร้านยิ้มให้เราอยู่ เอาล่ะ! หากพร้อมแล้วก็ เข้าไปกันเลย!!! เย้ๆ ヽ(*^ー^)人(^ー^*)ノ
CHAPTER 3: ENVIRONMENT INSIDE KUSHIKATSU DARUMA (串カツだるま)
บรรยากาศภายในร้านขอบอกเลยว่า ใกล้เคียงกับ สาขา Dotonburi มาก ทั้งสีสัน และการจัดวาง ที่จะต่างกันเห็นจะเป็นเพียงจำนวน คนที่เข้ามาใช้บริการในร้าน ซึ่งสบาย และ ผ่อนคลายกว่ามาก
พอเปิดประตูร้านเข้ามา เหล่าพนักงานของร้าน ก็ทักทายเราด้วยภาษาญี่ปุ่น อย่างแข็งขัน และทำการจัดโต๊ะพร้อมกับส่งมอบเมนูให้เราด้วยความรวดเร็ว
+[หมายเหตุ]+ ทางร้านมีทั้งเมนูภาษาไทย และภาษาญี่ปุ่น ใครที่มีเพื่อนชาวญี่ปุ่น สามารถพามาอิ่มอร่อยกันได้เล๊ย พนักงานก็พูดภาษาญี่ปุ่นกันได้ด้วยนะ
โต๊ะข้างๆ นี้เป็นครอบครัวชาวญี่ปุ่น จริงๆ เลยนะ ขอบอกๆ (เด็กแก้มแดงน่ารักมั่กๆ) (*≧V≦*)
นอกจากบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็น ญี่ปุ่นแบบแท้ๆ แล้ว ขนบธรรมเนียมการรับประทานอาหารประเภท คุชิคัตซึ แบบต้นตำหรับก็ยังตามมาให้เห็นกันอีกด้วย โดยเฉพาะการจิ้มน้ำจิ้ม ทางร้านมีป้ายแจ้งเตือน ให้พวกเราเยอะมาก ว่าน้ำจิ้มนั้น ห้ามจุ่มซ้ำ!!! เพราะด้วยขนมธรรมเนียมของชาวญี่ปุ่นแล้ว น้ำจิ้มที่ทางร้านให้มา จำเป็นต้องนำไปให้คนอื่นใช้ต่อ เพราะฉะนั้นเพื่อไม่ให้ สกปรกทางร้านจึงขอความกรุณาลูกค้าที่เข้าร้านมา จุ่มน้ำจิ้มแค่ครั้งเดียว ต่อไม้เท่านั้น!!
หลังจากสั่งอาหาร เรียบร้อย จขกท. ก็เริ่มวิ่งเล่นทันที ขอแอบเข้าไปดูในครัวหน่อยเถอะว่าทำกันยังไง ヾ(´ω`=´ω`)ノ
บรรยากาศเป็นกันเองมาก พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใสให้ จขกท. ถ่ายภาพได้อย่างเต็มที่
และยอดฝีมือผู้นี้ แหละ คือ ผู้นำมาซึ่งความอร่อย จะเป็นอย่างไร เดี๋ยวไปชมกัน!!!
CHAPTER 4: FEST OF KUSHIKATSU DARUMA (串カツだるま)
หลังจากวิ่งเล่นรอบร้านจนพอใจ เวลาผ่านไปไม่นาน อาหารก็ออกจากเตามาสู่โต๊ะอาหารของเรา (づ ̄ ³ ̄)づ
+[Tips]+ ทางร้านมีการจัดอาหารเป็นเซ็ต เมนูแนะนำต่างๆมากมาย สำหรับคนที่อยากลองรับประทานอาหารแนะนำหลายๆ อย่างในคราวเดียว ด้วยนะ
สำหรับวันนี้ แน่นอนว่า ของทอดต้องมา เซ็ตแรก จัดไป 7 ไม้เบาๆ จากซ้ายไปขวา คุชิคัตซึดั้งเดิม (เนื้อวัว) 2 ไม้ – เนื้อไก่ 1 ไม้ – ปลาทูน่า 1 ไม้ – หมูทอดทงคัตซึ 1 ไม้ – เบค่อน 1 ไม้ – และ สุดท้ายเมนูใหม่ของทางร้าน เนื้อวัววากิว อีก 1 ไม้
เอาล่ะมาเริ่มกันเลย แน่นอนว่าต้องเริ่มด้วย Signature ของทางร้าน คุชิคัตซึแบบดั้งเดิม (เนื้อวัว) เอาหละจุ่มน้ำจิ้มซะเบย!!! ขอย้ำอีกครั้งจุ่มครั้งเดียวพอนะคะ อิอิ
หลังจากกัดไปคำแรก ก็ทำให้รู้เลยว่า นี้แหละ!! รสชาติที่ตามหา ทั้งการชุบแป้ง และการทอด ทำให้เวลาอันมีความสุขไหลย้อนกลับมาในสมองอีกครั้ง
+[Tips]+ มีหลายคนถามว่า ไอ้เจ้า คุชิคัตสึ นี้มันต่างกับของทอดเสียบไม้บ้านเรายังไง ขอบอกเลยนะคะว่า ต่าง!!! ด้วยการชุบแป้งแบบพิเศษ และนำลงไปทอดในน้ำมันอย่างมีศิลปะ โดยแป้งที่ทำการทอดเสร็จแล้วจะห่อหุ้ม เนื้อที่อยู่ข้างในไม่ทำให้สุกจนเกินไป ทำให้ความหวาน และความชุ่มช่ำของเนื้อยังคงอยู่อย่างเต็มเปี่ยม นอกจากนั้น แป้งที่ทอดเสร็จแล้วยังกรอบ และเป็นปึกแผ่น ทำให้สามารถแยกรสสัมผัสระหว่างเนื้อ และแป้งได้อย่างดีเยี่ยม p(^-^)q
ตามต่อกันด้วย ของอร่อยที่อยากให้ผู้อ่านทุกคนได้ลิ้มลอง เนื้อวากิว และ เบค่อน จขกท. ขอบอกเลยว่าต้องลองจริงๆ อร่อยไม่เหมื่อนใครจริงๆ ทั้งความชุมช่ำของเนื้อวากิว และความนุ่มละมุนของเนื้อเบค่อนที่ละลายอยู่ในทุกๆ คำ มันช่างเกินกว่าจินตนาการใดๆ เลยแหละ ค่ะ
หลังจาก ผ่านไป 7 ไม้ ก็ยังไม่เพียงพอ เลยต้องขอเติมอีกมากมาย อธิเช่น เกี้ยวซ่า ปากปลาหมึก และ ขิงดอง แต่เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา จึงขอแนะนำ เมนูเด็ด ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเมนูที่ว่านี้ก็คือ ชีส นั้นเอง!!!
ใครจะไปคิดล่ะว่า ชีส จะถูกนำไปชุบแป้งทอดให้อร่อยได้ขนาดนี้ รสชาติอันนุ่มละมุน ที่เกินกว่าจะหักห้ามใจ ประกอบไปด้วยความกรุบกรอบของแป้งที่ห่อหุ่มตัวชีสอยู่ ทำให้เนื้อสัมผัสเวลาเคี้ยวดียิ่งขึ้นไปอีก มากไปกว่านั้นเรายังสามารถเสริมสร้างความอร่อย ให้มากขึ้นด้วยการโรยเกลือ เพียงเท่านี้เราก็สามารถดึงเอาความอร่อยของชีสออกมาเพิ่มเป็น 2 เท่าเลยย (●^Д^●)↑
+[Tips]+ หากจุ่มน้ำจิ้มแล้วรู้ตัวว่า จิ้มน้อยไปแล้วละก็ มีทริกง่ายๆ มาแนะนำกัน!!! เพียงนำผักกระหล่ำ ที่ทางร้านเตรียมไว้ให้รับประทานเป็นเครื่องเคียง มาทำหน้าที่แทนช้อนตักน้ำจิ้ม ราดลงบนเหล่าของทอดแสนอร่อยจากนั้นก้ลิ้มลองรสชาติ พร้อมทั้งหม่ำผักกรุบกรอบ แสนอร่อยเป็นเครื่องเคียง เท่านี้เราก็สามารถเติมน้ำจิ้มให้กับ ของทอดของเราได้ โดยไม่ทำให้เจ้าของร้านโกรธแล้วค่ะ อย่าลืมจำไปใช้กันนะคะ ( ≧▽≦)八(≧∇≦ )
หลังจาก อิ่มหน่ำสำราญ กันเต็มที่ อย่าลืมเก็บไม้ที่ทานเสร็จแล้วให้เรียบร้อยด้วยนะคะ
และสุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด เพื่อเป็นการทดแทน คาร์โบไฮเดรต ที่ขาดไป จขกท. จึงทำการสั่ง ข้าวปั้นแสนอร่อยมาปิดท้าย ซึ่งเกินกว่าที่คาดไว้มาก เพราะมีการปรุงรสของข้าวเพิ่มด้วย ซอสสูตรพิเศษ เพิ่มความอร่อยให้กับ ข้าวปั้นก้อนนี้เป็นอย่างมาก ใครที่หลังจาก อิ่มอร่อยกับ ของทอดเสียบไม้แล้ว แต่ยังรู้สึกหิวอยู่ ข้าวปั้นเป็นทางเลือกของคุณเลย
+[สรุป]+ เยี่ยมยอด!!!
รสชาติ 4/5 คะแนน – อาหารอร่อยใกล้เคียงกับสาขาต้นตำหรับมาก จขกท. ชอบจริงๆ
ราคา 3/5 คะแนน – ค่อนข้างแพงเลยทีเดียว เมื่อเปรียบเทียบกับ ค่าครองชีพของคนไทย เป็นร้านที่เหมาะกับการ เฉลิมฉลองกับพ้องเพื่อนร่วมกัน พร้อมแกล้ม เบียร์เย็นๆ ไปพลางๆ ค่ะ
บริการ 5/5 คะแนน – บริการดีเลิศ พนักงานใจดี กระตือรือร้น ยิ้มแย้มแจ่มใส และ ใส่ใจลูกค้าเป็นที่สุด
สุดท้ายนี้ ก็ต้องขอลา ทุกๆ ท่านไปในวันนี้ แล้วพบกันใหม่คราวหน้า แล้วจะกลับมาพร้อม ร้านอาหารอร่อยๆ ที่ไม่จำเป็นต้องไปไกลถึงต่างประเทศ
สวัสดีคร่า へ(´∀`へ)
LEAD production – Kushikatsu Daruma
[CR] [CR] >[THE LEADs]< +++ KUSHIKATSU DARUMA +++ (串カツだるま) – คุชิคัตสึแสนอร่อย ไม่ต้องไปไกลถึงโอซาก้า
ขอเริ่มกันด้วยการ สวัสดีเพื่อนๆ ชาวบลูแพลนเน็ต ทุกคนนะคะ ก่อนอื่นต้องขอยอมรับก่อนว่า จขกท. และ แฟน เป็นคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวมากกกก แม้ว่าจะไม่ได้ไปต่างประเทศบ่อย แต่ไปทีไรก็จะมีอารมณ์ค้าง ตามกันมาติดๆ อยากกินนู่นอีก นี่อีก นั่นอีก แต่จะทำอย่างไรดีล่ะ จะกลับไปบ่อยๆ รึ ก็ไม่มีทรัพยากร เวลา และ เงินตรามากมายเพียงพอ ก็ได้แต่เพียงนอนกลางวัน ฝันถึงรสชาติที่แสนจะคิดถึง จนเกิดเป็นไอเดีย ที่จะตามหาร้านอาหารร้านดัง ที่เดินทางไกลจากต่างแดน มาเปิดสาขาอยู่ที่ไทยให้ได้ลิ้มลองชิมรสกันง่ายๆ นั่นเอง ♪(>ω<o)
CHAPTER 1: INTRODUCTION TO KUSHIKATSU DARUMA (串カツだるま)
ร้านแรก ในวันนี้ขอแนะนำร้านอาหารประเภท คุชิคัตสึ ร้านดังจากจังหวัดโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เมืองหลวงแห่งรสชาติอันโอชะ ดีกรีความดังไม่เป็นรองใคร เพราะ ติด Top 5 ร้านอาหารที่ควรจะต้องไปลิ้มลอง ณ จังหวัดโอซาก้า ใครไม่ได้แวะไปชิม เรียกได้ว่า น่าเสียดายเป็นที่สู๊ดดดด (ノ><)ノ
+[หมายเหตุ]+ สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ไม่ทราบว่า ร้านอาหารประเภท คุชิคัตสึ คืออะไร จขกท. ขออธิบายง่ายๆ ว่า มันคือ ร้านอาหารประเภท ของทอดเสียบไม้ ที่คนญี่ปุ่นมักจะรับประทานควบคู่กับ เบียร์เย็นๆ ในยามค่ำคืนหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานมาทั้งวันนั่นเอง (หรือ จะกลางวันก็โอเคนะค่ะ อิอิ)
โดยร้านที่จะพาไปลิ้มลองกันในวันนี้มีชื่อว่า KUSHIKATSU DARUMA (串カツだるま) คุชิคัตสึ ดารุมะ ซึ่งมีสาขาอยู่มากมาย ทั่วทั้งจังหวัดโอซาก้า และ ประเทศญี่ปุ่น เป็นร้านคุชิคัตสึ เกรดพรีเมี่ยมซึ่งมีประวัติอย่างยาวนาน ใครที่เคยไปเดินหาของกินที่ตรอกอาหารของโอซาก้า “Dotonbori” แล้วละก็ คงจะต้องเคยเห็นแถวอันยาวเหยียดที่ทอดยาวออกมานอกร้านเป็นแน่
เรื่องรสชาติไม่ต้องพูดถึง หากได้ลองกินซักครั้ง รับรองว่าต้องติดใจ ขอไปอีกครั้งแน่นอน!!!(●`-∀-)b
CHAPTER 2: DIRECTION TO KUSHIKATSU DARUMA (串カツだるま)
การเดินทางไปลิ้มลอง คุชิคัตสึ แสนอร่อยก็แสนจะง่ายดาย เพราะร้านตั้งอยู่ ณ ทองหล่อ ซอย 9 เดินเท้าจากสถานนีรถไฟฟ้าทองหล่อ เพียง 15 นาที เท่านั้น สำหรับผู้อ่านที่เดินทางด้วย Google Map นั้น Keyword ก็คือ 1. คุชิคัตซึ ดารุมะ 2. Kushikatsu Daruma หรือ 3. 串カツだるま ชอบแบบไหนก็ลองเลยนะ ค่ะ
หากเดินทางจากถนนสุขุมวิทเข้าไปทางทองหล่อซอย 9 แล้วละก็ Landmark เด่นๆ หน้าปากซอยก็คือ ร้าน Wedding Studio ที่ชื่อว่า Marriage ค่ะ พอเห็นร้านนี้ก็เตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าซอยได้เลยยย
หลังจากนั้น พอเดินทางเข้าซอยมาประมาณ 50 เมตร เราก็จะเห็นร้าน KUSHIKATSU DARUMA สว่างสดใส ด้วยป้ายไฟสีขาว ตั้งอยู่ขวามือ
+[Tips]+ สำหรับผู้ที่เดินทางด้วยรถยนต์ ทางร้านมีที่จอดรถหน้าร้านให้ด้วยนะคะ แต่ว่าจะมีไม่มาก ใครขับรถมาก็ต้องลุ้นกันนิดนึงนะคะ
บรรยากาศหน้าร้านจะมีรูปปั้นเจ้าของร้านยิ้มให้เราอยู่ เอาล่ะ! หากพร้อมแล้วก็ เข้าไปกันเลย!!! เย้ๆ ヽ(*^ー^)人(^ー^*)ノ
CHAPTER 3: ENVIRONMENT INSIDE KUSHIKATSU DARUMA (串カツだるま)
บรรยากาศภายในร้านขอบอกเลยว่า ใกล้เคียงกับ สาขา Dotonburi มาก ทั้งสีสัน และการจัดวาง ที่จะต่างกันเห็นจะเป็นเพียงจำนวน คนที่เข้ามาใช้บริการในร้าน ซึ่งสบาย และ ผ่อนคลายกว่ามาก
พอเปิดประตูร้านเข้ามา เหล่าพนักงานของร้าน ก็ทักทายเราด้วยภาษาญี่ปุ่น อย่างแข็งขัน และทำการจัดโต๊ะพร้อมกับส่งมอบเมนูให้เราด้วยความรวดเร็ว
+[หมายเหตุ]+ ทางร้านมีทั้งเมนูภาษาไทย และภาษาญี่ปุ่น ใครที่มีเพื่อนชาวญี่ปุ่น สามารถพามาอิ่มอร่อยกันได้เล๊ย พนักงานก็พูดภาษาญี่ปุ่นกันได้ด้วยนะ
โต๊ะข้างๆ นี้เป็นครอบครัวชาวญี่ปุ่น จริงๆ เลยนะ ขอบอกๆ (เด็กแก้มแดงน่ารักมั่กๆ) (*≧V≦*)
นอกจากบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็น ญี่ปุ่นแบบแท้ๆ แล้ว ขนบธรรมเนียมการรับประทานอาหารประเภท คุชิคัตซึ แบบต้นตำหรับก็ยังตามมาให้เห็นกันอีกด้วย โดยเฉพาะการจิ้มน้ำจิ้ม ทางร้านมีป้ายแจ้งเตือน ให้พวกเราเยอะมาก ว่าน้ำจิ้มนั้น ห้ามจุ่มซ้ำ!!! เพราะด้วยขนมธรรมเนียมของชาวญี่ปุ่นแล้ว น้ำจิ้มที่ทางร้านให้มา จำเป็นต้องนำไปให้คนอื่นใช้ต่อ เพราะฉะนั้นเพื่อไม่ให้ สกปรกทางร้านจึงขอความกรุณาลูกค้าที่เข้าร้านมา จุ่มน้ำจิ้มแค่ครั้งเดียว ต่อไม้เท่านั้น!!
หลังจากสั่งอาหาร เรียบร้อย จขกท. ก็เริ่มวิ่งเล่นทันที ขอแอบเข้าไปดูในครัวหน่อยเถอะว่าทำกันยังไง ヾ(´ω`=´ω`)ノ
บรรยากาศเป็นกันเองมาก พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใสให้ จขกท. ถ่ายภาพได้อย่างเต็มที่
และยอดฝีมือผู้นี้ แหละ คือ ผู้นำมาซึ่งความอร่อย จะเป็นอย่างไร เดี๋ยวไปชมกัน!!!
CHAPTER 4: FEST OF KUSHIKATSU DARUMA (串カツだるま)
หลังจากวิ่งเล่นรอบร้านจนพอใจ เวลาผ่านไปไม่นาน อาหารก็ออกจากเตามาสู่โต๊ะอาหารของเรา (づ ̄ ³ ̄)づ
+[Tips]+ ทางร้านมีการจัดอาหารเป็นเซ็ต เมนูแนะนำต่างๆมากมาย สำหรับคนที่อยากลองรับประทานอาหารแนะนำหลายๆ อย่างในคราวเดียว ด้วยนะ
สำหรับวันนี้ แน่นอนว่า ของทอดต้องมา เซ็ตแรก จัดไป 7 ไม้เบาๆ จากซ้ายไปขวา คุชิคัตซึดั้งเดิม (เนื้อวัว) 2 ไม้ – เนื้อไก่ 1 ไม้ – ปลาทูน่า 1 ไม้ – หมูทอดทงคัตซึ 1 ไม้ – เบค่อน 1 ไม้ – และ สุดท้ายเมนูใหม่ของทางร้าน เนื้อวัววากิว อีก 1 ไม้
เอาล่ะมาเริ่มกันเลย แน่นอนว่าต้องเริ่มด้วย Signature ของทางร้าน คุชิคัตซึแบบดั้งเดิม (เนื้อวัว) เอาหละจุ่มน้ำจิ้มซะเบย!!! ขอย้ำอีกครั้งจุ่มครั้งเดียวพอนะคะ อิอิ
หลังจากกัดไปคำแรก ก็ทำให้รู้เลยว่า นี้แหละ!! รสชาติที่ตามหา ทั้งการชุบแป้ง และการทอด ทำให้เวลาอันมีความสุขไหลย้อนกลับมาในสมองอีกครั้ง
+[Tips]+ มีหลายคนถามว่า ไอ้เจ้า คุชิคัตสึ นี้มันต่างกับของทอดเสียบไม้บ้านเรายังไง ขอบอกเลยนะคะว่า ต่าง!!! ด้วยการชุบแป้งแบบพิเศษ และนำลงไปทอดในน้ำมันอย่างมีศิลปะ โดยแป้งที่ทำการทอดเสร็จแล้วจะห่อหุ้ม เนื้อที่อยู่ข้างในไม่ทำให้สุกจนเกินไป ทำให้ความหวาน และความชุ่มช่ำของเนื้อยังคงอยู่อย่างเต็มเปี่ยม นอกจากนั้น แป้งที่ทอดเสร็จแล้วยังกรอบ และเป็นปึกแผ่น ทำให้สามารถแยกรสสัมผัสระหว่างเนื้อ และแป้งได้อย่างดีเยี่ยม p(^-^)q
ตามต่อกันด้วย ของอร่อยที่อยากให้ผู้อ่านทุกคนได้ลิ้มลอง เนื้อวากิว และ เบค่อน จขกท. ขอบอกเลยว่าต้องลองจริงๆ อร่อยไม่เหมื่อนใครจริงๆ ทั้งความชุมช่ำของเนื้อวากิว และความนุ่มละมุนของเนื้อเบค่อนที่ละลายอยู่ในทุกๆ คำ มันช่างเกินกว่าจินตนาการใดๆ เลยแหละ ค่ะ
หลังจาก ผ่านไป 7 ไม้ ก็ยังไม่เพียงพอ เลยต้องขอเติมอีกมากมาย อธิเช่น เกี้ยวซ่า ปากปลาหมึก และ ขิงดอง แต่เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา จึงขอแนะนำ เมนูเด็ด ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเมนูที่ว่านี้ก็คือ ชีส นั้นเอง!!!
ใครจะไปคิดล่ะว่า ชีส จะถูกนำไปชุบแป้งทอดให้อร่อยได้ขนาดนี้ รสชาติอันนุ่มละมุน ที่เกินกว่าจะหักห้ามใจ ประกอบไปด้วยความกรุบกรอบของแป้งที่ห่อหุ่มตัวชีสอยู่ ทำให้เนื้อสัมผัสเวลาเคี้ยวดียิ่งขึ้นไปอีก มากไปกว่านั้นเรายังสามารถเสริมสร้างความอร่อย ให้มากขึ้นด้วยการโรยเกลือ เพียงเท่านี้เราก็สามารถดึงเอาความอร่อยของชีสออกมาเพิ่มเป็น 2 เท่าเลยย (●^Д^●)↑
+[Tips]+ หากจุ่มน้ำจิ้มแล้วรู้ตัวว่า จิ้มน้อยไปแล้วละก็ มีทริกง่ายๆ มาแนะนำกัน!!! เพียงนำผักกระหล่ำ ที่ทางร้านเตรียมไว้ให้รับประทานเป็นเครื่องเคียง มาทำหน้าที่แทนช้อนตักน้ำจิ้ม ราดลงบนเหล่าของทอดแสนอร่อยจากนั้นก้ลิ้มลองรสชาติ พร้อมทั้งหม่ำผักกรุบกรอบ แสนอร่อยเป็นเครื่องเคียง เท่านี้เราก็สามารถเติมน้ำจิ้มให้กับ ของทอดของเราได้ โดยไม่ทำให้เจ้าของร้านโกรธแล้วค่ะ อย่าลืมจำไปใช้กันนะคะ ( ≧▽≦)八(≧∇≦ )
หลังจาก อิ่มหน่ำสำราญ กันเต็มที่ อย่าลืมเก็บไม้ที่ทานเสร็จแล้วให้เรียบร้อยด้วยนะคะ
และสุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด เพื่อเป็นการทดแทน คาร์โบไฮเดรต ที่ขาดไป จขกท. จึงทำการสั่ง ข้าวปั้นแสนอร่อยมาปิดท้าย ซึ่งเกินกว่าที่คาดไว้มาก เพราะมีการปรุงรสของข้าวเพิ่มด้วย ซอสสูตรพิเศษ เพิ่มความอร่อยให้กับ ข้าวปั้นก้อนนี้เป็นอย่างมาก ใครที่หลังจาก อิ่มอร่อยกับ ของทอดเสียบไม้แล้ว แต่ยังรู้สึกหิวอยู่ ข้าวปั้นเป็นทางเลือกของคุณเลย
+[สรุป]+ เยี่ยมยอด!!!
รสชาติ 4/5 คะแนน – อาหารอร่อยใกล้เคียงกับสาขาต้นตำหรับมาก จขกท. ชอบจริงๆ
ราคา 3/5 คะแนน – ค่อนข้างแพงเลยทีเดียว เมื่อเปรียบเทียบกับ ค่าครองชีพของคนไทย เป็นร้านที่เหมาะกับการ เฉลิมฉลองกับพ้องเพื่อนร่วมกัน พร้อมแกล้ม เบียร์เย็นๆ ไปพลางๆ ค่ะ
บริการ 5/5 คะแนน – บริการดีเลิศ พนักงานใจดี กระตือรือร้น ยิ้มแย้มแจ่มใส และ ใส่ใจลูกค้าเป็นที่สุด
สุดท้ายนี้ ก็ต้องขอลา ทุกๆ ท่านไปในวันนี้ แล้วพบกันใหม่คราวหน้า แล้วจะกลับมาพร้อม ร้านอาหารอร่อยๆ ที่ไม่จำเป็นต้องไปไกลถึงต่างประเทศ
สวัสดีคร่า へ(´∀`へ)
LEAD production – Kushikatsu Daruma
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น