น้ำผลไม้ ทำยังเก็บได้ตั้ง 7 วัน

เรื่องมีอยู่ว่าช่วงนี้ จขกท เริ่มบวมค่ะ เริ่มมุออกกำลังกายและควบคุมอาหาร
เมื่อวานไปเดินที่ห้างสีเขียวแห่งหนึ่ง จขกท อยู่ต่างจังหวัดค่ะ  ก็เจอร้านขายน้ำผลไม้สดไม่ผสมน้ำตาลเป็นบูธในห้องชื่อ ขึ้นต้นด้วย F
เราก็เข้าไปดู มีน้ำบีทรูท น้ำเสาวรส สับปะรด แอปเปิ้ล แครอท และอีกหลายชนิดเยอะมากเลยค่ะ
ขายที่ขวดละ 35 บาท 3 ขวดหนึ่งร้อยบาท

...ถ้าซื้อสามขวดเลยเราก็กลัวกินไม่ทัน เดี่ยวจะบูดซะก่อน
แม่ค้าบอกสามารถเก็บไว้ได้หลายวัน เราดูที่แถบปิดข้างขวดเค้าก็เขียนวันหมดอายุไว้ อีกตั้ง 7 วัน
ด้วยความสงสัยจึงถามแม่ค้าไปว่า "เอ๊ะ นี่พี่ทำยังไง ถึงเก็บได้นานคะ ."
เค้าก็รีบปฏิเสธว่าไม่ได้ใส่สารกันบูด คั้นสดๆวันนี้เลย
เราก็สงสัยอีกว่าผ่านพาสเจอร์ไรซ์หรือกระบวนการอะไรรึเปล่า
เค้าก็ตอบว่าไม่  แค่คั้นธรรมดา ทำเอาเรางงมาก เลยซื้อมาลองชิมรสชาติหนึ่งขวดเป็นน้ำผลไม้รวม
ก็รสชาติปกติดี ..ปกติเราเป็นคนท้องเสียง่ายมาก กินอะไรแปลกหรือใกล้บูดอย่างนี้ไม่รอดแน่ วันนั้นก็ปรากฎว่ารอดปลอดภัยดี

เก็บความสงสัยมาหลายวัน ถามเพื่อนก็ไม่มีใครให้คำตอบได้ จึงอยากจะถามเพื่อนๆชาวพันทิปค่ะ ว่ามันมีกรรมวิธีอะไรที่ทำให้เก็บน้ำผลไม้ได้นานขนาดนั้น เพราะเราก็อยากซื้อมาดื่มนะคะ แต่กลัวไม่ปลอดภัย

ปล.ชื่อกระทู้พิมพ์ตกขอโทษด้วยค่ะ รีบไปหน่อย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่