หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รบกวนถาม#ทำก๋วยจั๊บญวนออกงาน#ค่ะ
กระทู้คำถาม
อาหารเวียดนาม
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
ปกติขายหน้าร้านต้มทีละชาม-ถุง
มีลูกค้าอยากสั่งออกงานเป็น100ชาม
เลยอยากรู้ว่า เรื่องต้มเส้นแยก ต้องทำยังไง
ต้มสุกแล้วแช่ในน้ำต้มนั้น หรือ ต้มสุกแล้วแช่น้ำเย็น
ไว้อีกที หรือต้องทำยังไง ไม่มี ปสก ออกงานเลยค่ะ
รบกวนผู้รู้แนะนำทีนะคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ...
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำกินง่ายๆ : ก๋วยจั๊บญวนหมูยอซี่โครงหมู
ทำกินง่ายๆ : ก๋วยจั๊บญวนหมูยอซี่โครงหมู ส่วนประกอบ: - เส้นก๋วยจั๋บญวน เอาเส้นแห้งมาแช่น้ำให้นิ่ม 30 นาที - ซี่โครงหมูหั่นเป็นท่อน - เกลือป่น - ซีอิ๊วขาว - หมูยอหั่นสี่
มาเล็งผู้
ก๋วยจั๊บญวนใส่ปู (ข้าวเปียก)
ก๋วยจั๊บญวน อาหารเวียตนามภาคใต้และภาคกลาง เป็นอาหารที่ทำง่ายๆ มีส่วนประกอบหลักได้แก่ กระดูกหมูอ่อน หมูยอ และเส้นก๋วยจั๊บ เท่านั้น เริ่มด้วย นำซี่โครงหมูอ่อนมาต้มน้ำซุปก่อน ตุ๋นให้ซี่โครงหมูเปื่อย แล้
swin
** ก๋วยจั๊บญวน ** สูตรน้ำเกือบใสค่าาา
สวัสดีค่าาา วันนี้มาแนวอาหารคาวกันบ้างนะคะ ปกติทำแต่เบเกอรี่ เมนูวันนี้คือ ... "ก๋วยจั๊บญวน" ค่า จูนเห็นสูตรก๋วยจั๊บญวนในห้องนี้มาหลายกระทู้ละแหละคะ แต่อยากเอาสูตรที่ตัวเองทำมั่วๆแต่ออกมาใช
ผู้หญิงหลังกรอบแว่น
ก๋วยจั๊บญวน สูตรอุบล อร่อยทำเองได้ง่ายๆ
ก๋วยจั๊บญวน เมนูง่ายๆอีกหนึ่งเมนูที่ทานอร่อยได้ทั้งบ้าน ตั้งแต่เด็กๆจนถึงคุณตาคุณยาย ถ้าเป็นแบบแห้งก็ต้องแช่น้ำให้นิ่มก่อน ต้องอ่านคำแนะนำที่ถุงนะคะ ส่วนเส้นสดหาซื้อได้แถวสะพานขาว ใครสนใจก็ค่อยมาถามพิ
สมาชิกหมายเลข 945256
เส้นก๋วยจั๊บเวียดนามทำเอง นำมาต้มกับกะทิใส่หอยลาย กุ้ง และ เนื้อหมูต้ม
ก๋วยจั๊บเวียดนาม ทางอีสานเรียกว่า ข้าวเปียก เป็นอาหารที่มาจากภาคกลางและภาคใต้ของประเทศเวียดนาม เส้นก๋วยจั๊บจะทำจากแป้งข้าวเจ้าผสมกับแป้งมัน อัตราส่วนการผสมก็มีหลายสูตรแล้วแต่ท้องที่ ถ้าผสมแป้งมันเยอะเ
swin
รีวิวก๋วยจั๊บ ร้านแถวบ้าน
รีวิวก๋วยจั๊บ อร่อยกลมกล่อมแบบไทยแท้ แค่เห็นชามก๋วยจั๊บนี้ก็รู้เลยว่ามีความจัดเต็ม น้ำซุปสีเข้มข้นหอมเครื่องเทศ กลิ่นพะโล้ลอยมาแต่ไกล บอกเลยว่าเป็นตัวชูโรงของเมนูนี้ รสชาติกลมกล่อม ไม่เค็มเกินไป และมี
ปากกาดาว
ก๋วยจั๊บเครื่องแน่นเต็มชาม พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำก๋วยจั๊บแบบเครื่องแน่นๆ กันค่ะต้องขออภัยสำหรับคนที่ชอบกินเส้นนะคะ แต่บ้านนี้กินเยอะทั้งเส้นทั้งเครื่องเลยค่ะ 555เป็นอีกหนึ่งเมนูที่วุ่นวายมาก ต้องตั้งสติแล้วเริ่มทำตั้งแต่เช้า จะได้ก
แม่มณีมีของกิน
มื้อเที่ยงวันนี้ เมนูเมื่อวาน แค่ขอเปลี่ยนชื่อเมนูเป็นหลอดก๊วยจั๊บ หรือก๊วยจั๊บหลอดแทน 😇
ก๋วยจั๊บหลอด ที่มาจากเส้นก๋วยจั๊บกับเครื่องก๋วยเตี๋ยวหลอด จับมาผสมกัน ของหลายๆอย่างบางทีซื้อมาเหลือบ้างขาดบ้าง แต่เราทำกินเองมีอะไรก็ใช้ไป เป็นเมนูเดิมๆที่เปลี่ยนบางอย่าง (เน
สกายวอล์ค
อาหารจานเดียว กับข้าว เดินออกกำลังกายไปเกาะลอยในวันพระจันทร์เต็มดวง (วันลอยกระทง)
บางวัน บางมื้อคิดอาหารไม่ออกว่าจะกินอะไร ทำอะไรกิน บางมื้อก็เปิดตู้เย็นส่องๆว่ามีอะไรเอามาให้ทำอะไรได้บ้าง วันเสาร์ที่ผ่านมาทำก๋วยจั๊บ ทำเสร็จชิม 1 ชาม (กินคนเดียว ลืมถ่ายรูป) พี่ๆ
สกายวอล์ค
ซุปเยื้อไผ่-ดอกไม้จีน กับเห็ดหูหนูขาว ซึ่โครงหมูกับเล้งตุ๋น เพิ่มเห็ดหอม ร้อนๆๆ น้ำซุปหอมๆ ทำง่ายๆ 🥣🤤😋😁😅
ซุปเยื่อไผ่-ดอกไม้จีน กับเห็ดหูหนูขาว ซึ่โครงหมูกับเล้งตุ๋น เพิ่มเห็ดหอม ร้อนๆๆ น้ำซุปหอมๆ ทำง่ายๆ 🥣🤤😋😁😅 ไม่ได้ทานดอกไม้จีนนาน วันก่อนไป Shopp
กานต์(วีระพัฒน์)
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารเวียดนาม
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รบกวนถาม#ทำก๋วยจั๊บญวนออกงาน#ค่ะ
มีลูกค้าอยากสั่งออกงานเป็น100ชาม
เลยอยากรู้ว่า เรื่องต้มเส้นแยก ต้องทำยังไง
ต้มสุกแล้วแช่ในน้ำต้มนั้น หรือ ต้มสุกแล้วแช่น้ำเย็น
ไว้อีกที หรือต้องทำยังไง ไม่มี ปสก ออกงานเลยค่ะ
รบกวนผู้รู้แนะนำทีนะคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ...