คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
ถ้าได้อ่านหนังสือ "เศรษฐศาสตร์ซูชิ" จะเข้าใจกระบวนการสรรหา คัดเลือก
เก็บรักษา และจัดแต่งปลาดิบให้มากินกัน
ปลาดิบที่กินสดๆ จะได้รับการคัด ดูแล ทะนุถนอมอย่างดีเลิศ เพื่อคงความสดหวานของเนื้อปลา
และระวังไม่ให้เกิดการปนเปื้อนจากเชื้อโรค
ซึ่งย่อมหมายถึงต้นทุนที่เพิ่มตามมาด้วย ราคาจึงแพงที่สุด
เนื้อปลาเกรดรองลงมา ก็จะเอามาเก็บถนอมเหมือนกันแต่ไม่เหมือนใข่ในหินเหมือนเกรดเลิศ
สำหรับใช้ทำอาหารประเภทอื่นๆ ปิ้ง ย่าง ต้ม
ซึ่งต้องผ่านกระบวนการเพิ่มรสด้วยซีอิ้ว เหล้า อื่นๆ ให้อร่อย
ไม่กินดิบๆเหมือนปลาดิบสด
ฉะนั้นพึงระวัง การกินปลาแซลมอนหรือปลาดิบอื่นๆที่ราคาถูก
เพราะเขากำลังเอาเกรดระดับรองลงมา (ซึ่งไม่สมควรกินดิบๆ)มาให้เราบริโภค
เก็บรักษา และจัดแต่งปลาดิบให้มากินกัน
ปลาดิบที่กินสดๆ จะได้รับการคัด ดูแล ทะนุถนอมอย่างดีเลิศ เพื่อคงความสดหวานของเนื้อปลา
และระวังไม่ให้เกิดการปนเปื้อนจากเชื้อโรค
ซึ่งย่อมหมายถึงต้นทุนที่เพิ่มตามมาด้วย ราคาจึงแพงที่สุด
เนื้อปลาเกรดรองลงมา ก็จะเอามาเก็บถนอมเหมือนกันแต่ไม่เหมือนใข่ในหินเหมือนเกรดเลิศ
สำหรับใช้ทำอาหารประเภทอื่นๆ ปิ้ง ย่าง ต้ม
ซึ่งต้องผ่านกระบวนการเพิ่มรสด้วยซีอิ้ว เหล้า อื่นๆ ให้อร่อย
ไม่กินดิบๆเหมือนปลาดิบสด
ฉะนั้นพึงระวัง การกินปลาแซลมอนหรือปลาดิบอื่นๆที่ราคาถูก
เพราะเขากำลังเอาเกรดระดับรองลงมา (ซึ่งไม่สมควรกินดิบๆ)มาให้เราบริโภค
แสดงความคิดเห็น
ทำไมแซลมอลที่เอาไว้ปิ้งย่าง เอามากินแทนซาซิมิไม่ได้อะครับ ?
มันไม่สะอาด เอามากินแบบซาซิมิไม่ได้เหรอครับ ?