สงสัยว่าเรื่องปลาแซลมอลที่แชร์กันในเฟชบุ๊คมันคือเรื่องจริงรึเปล่า เพราะชอบทานทั้งปิ้งย่างและซาซิมิ

สงสัยมากค่ะ มีหลายคนบอกว่าแซลมอลเมืองไทยเป็นปลาที่เลี้ยงในฟาร์ม
ทำให้เราจะไม่ได้ไขมันที่มีประโยชน์ แถมยังมีโทษอีกต่างหาก ทั้งตามร้านบุพเพ่ต่างๆ
แม้แต่ร้านหมูกะทะ แต่ทั้งนี้เราเน้นในร้านอาหารมากกว่าค่ะ ว่าตกลงแซลมอลพวกนี้ปลอดภัยจริงมั้ย
เพราะในร้านหมูกระทะเราก็ไม่เคยคิดทานเนื้อปลาเลย วานผู้รู้ช่วยหาข้อมูลหน่อยได้มั้ยค่ะ
แบบนี้พวกซาซิมิตามบุพเพ่ต่างๆที่ราคาไม่แพงมาก ก็เข้าข่ายหมดเลย
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
มั่วจริง ๆ ปลาที่ยุโรป
ปลาแซลมอนที่จับได้จากทะเล ราคากิโลล่ะ 30 ยูโรขี้น
ปลาที่เลี้ยงกิโลล่ะ 17 ยูโร ราคาในตลาดนะ  

ดังนั้นปลาที่กินกัน 70 เปอร์เซ็น ทั่วโลกปลาเลี้ยงค่ะ
ถ้ากลัวสารเคมี ก็คงตายไปแล้วเพราะอดตายไม่มีกิน  ไม่ก็ต้องปลูกข้าว ปลูกผัก เลี้ยงไก่ เลี้ยงหมูกินเอง
เพราะสมัยนี้ ตั้งแต่ข้าว ผัก เนี้อสัตว์ ทุกอย่างใช้เคมีหมด ยกเว้นพวกที่ติดป้ายว่า ไบโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่