สวัสดีค่า วันนี้จะมารีวิวร้าน San Kyu ปิ้งย่างระดับพรีเมียมบอกเลยว่าแจ่มมว้ากกกกกก แต่ถึงจะเป็น SR อันไหนดีบุ๋มก็บอกว่าดีนะจ๊ะ ไม่พูดพร่ำทำเพลงแระ ไปดูกันเลย ^_^
ข้อมูลเบื้องต้นของร้าน
ร้านตั้งอยู่ในตึก Fuji 2 ซอยสุขุมวิท 39 เปิดเวลา 11.00-22.00 น. ค่ะ
รู้ไว้ใช่ว่า
วัตถุดิบทุกอย่างคิดสูตรทำเองหมดเลย (น้ำจิ้มซีฟู้ดเด็ดสุด ปลื้มค่ะ) ใช้ถ่านกะลามะพร้าว ควันน้อยไม่เหม็นกวนใจ
ส่วนเนื้อต่างๆ จะมีแบบหมักเกลือ กับหมักซอส อร่อยทั้งสองอย่าง แต่ส่วนตัวชอบหมักซอสมากกว่าค่ะ ถึงใจถึงอารมณ์ (เดี๋ยวๆ นั่นอั้มพูด)
เครื่องดื่ม เราเลือกชาเขียวเย็น ส่วนเพื่อนสั่งแบบร้อนค่ะ ผลัดกันชิม อิอิ
ชาของที่นี่กลิ่นหอมพอดีๆ มีตะกอนประมาณนึง และก็มีผ้าเช็ดมือก่อนลุยจ้า
ส่วนนี่ "ตะเกียบ" อาวุธคู่กาย และเอี๊ยมใส่กันเปื้อน
ใส่แล้วจะแบ๊วอย่างงี้ค่าคุณ (อายจุง >_<)
อีกมุมหนึ่งของโต๊ะค่ะ
มาดูเครื่องปรุงกันหน่อย
เอาละนะ
เริ่มกันที่หมูสามชั้นธรรมดา
ตัวนี้เป็นแบบหมักเกลือเนื้อจะแห้ง แต่พอขึ้นจากเตาเข้าปากแล้วนุ่มค่ะ เคยกินบางร้านหมักแห้ง พอย่างเสร็จแล้วค่อนข้างแข็งอ่า
ไส้กรอกหมู อันนี้จัดเป็น Signature ของร้านเลย (เค้าว่าอย่างนั้น) กัดกรุ๊บ กรอบเด้งจริงๆค่ะ
ลิ้นวัว
บอกตรงๆ ว่าจริงๆ แล้วไม่ค่อยชอบลิ้นวัว เพราะที่ผ่านมากินที่ไหนก็เหนียว แต่ที่นี่ไม่เหนียวนะคะ
ถามไปถามมาได้คำตอบว่านำเข้าจากอาร์เจนตินานู่นนนนน (ถึงว่าสิ ทำไมมันอร่อยขนาดนี้)
ใครไม่ชอบลิ้นวัวแบบเราอยากให้ลองที่นี่จริงๆ กินกับน้ำจิ้มมะนาวปรุงรสเวิร์คสุดค่ะ
โจคารูบิ หรือ เนื้อซี่โครงพิเศษ
ส่วนตัวชอบเมนูนี้ที่สุดค่ะ อร่อยมากจริงๆ เนื้อนุ่มละลายในปาก ซอสก็หมักได้เข้าเนื้อ ลองกินแบบไม่ต้องจิ้มก็ฟินแล้วอ่ะ
โจคารามิ หรือ เนื้อหน้าอกพิเศษ ตัวนี้ก็นุ่มเหมือนกัน ซอสหมักเค้าเด็ดจริงๆ ยอมใจค่ะ
สันคอหมูดำ
ทริคในการกินเมนูนี้ให้อร่อย ทางร้านบอกว่าย่างให้สุกด้านเดียวแล้วพลิกกลับ จากนั้นทิ้งไว้ 10 วิ ได้ยินครั้งแรกแอบมองหน้ากะเพื่อน
แต่เอาวะ! ถ้าคอนเฟิร์มว่าเด็ดก็ต้องลองแหละ ตอนแรกกลัวนะ หมูยังแดงๆอยู่เลย >_< (เพื่อนเราที่ไปด้วยมิกล้าลองนะ เม้าท์หน่อย อิอิ)
ผลคือมันดีค่ะคุณณณณณ เนื้อนุ่มเคี้ยวเพลินเลยอ่ะ แล้วเราก็กินสุกๆ ดิบๆ จนหมดจาน สวัสดี 55555
สันคอหมูธรรมดา รสชาติหวานๆ เค็มๆ ยิ่งกินช่วงติดมันยิ่งนุ่มอร่อย
น้ำจิ้มมี 3 แบบค่ะ
-น้ำมะนาวปรุงรส ทานกะพวกลิ้นวัวเวิร์คสุด หรือจิ้มกับเมนูหมักเกลืออย่างอื่นก็ได้อยู่นะ
-น้ำจิ้มซีฟู้ด ข้นมากๆๆๆๆ จิ้มนิดเดียวแต่รสชาติมันแผ่ไปทั้งปากเลยอ่า บอกมิถูก >_<
-น้ำจิ้มเนื้อ อร่อยกำลังดีค่ะ ไม่เค็มเกินไป (เคยกินบางร้านเค็มเกิน เลยเลือกที่จะไม่จิ้มดีกว่า แหะๆ)
กิมจิ ถ้วยหย่ายๆ แช่เอาไว้อยู่ในตู้เย็น (เล่นอะไรของแก?!)
คือถ้วยใหญ่จริงๆ ค่ะ ตอนแรกกลัวจะกินไม่หมดด้วยซ้ำแต่ก็หมด 55555
รสชาติเหมือนปรับมาให้เข้ากับปากคนไทยด้วยนะเพราะกลิ่นไม่แรงเกิน เป็นไฮไลท์อีกอย่างที่ทางร้านบอกว่าใครมาก็ต้องสั่งค่ะ
ข้าวผัดกระเทียม+ซุป
ผัดใหม่สดๆ ร้อนๆ ไม่ได้ทำแช่ในหม้อทิ้งไว้นะคะ ตอนมาเสิร์ฟยังร้อนควันหอมฉุย กลิ่นเนยเตะจมูกมากๆ
ส่วนซุปเราว่าจืดไปนิด เข้มข้นกว่านี้จะฟินมากค่ะ
Salada สลัดผักกาดแก้ว
มี 2 แบบให้เลือกคือ หวาน กับ เค็มค่ะ เราเลือกแบบเค็ม เราว่ารสชาติน้ำสลัดก่อนไปนิสสสสสส
แต่ได้ความสดของผักมันก็จะหวานๆ เย็นๆ ได้รสชาติไปอีกแบบ ผักสดมากกัดดังกร๊อบเลยค่ะ
ยำผักรวม ไม่เหม็นเขียวเลย ใครไม่ชอบกินผักอยากให้ลองดูน๊าแล้วคุณจะเปลี่ยนใจ ^^
ปิดท้ายด้วย
ไอติมแซนด์วิช ทางร้านให้คนละ 1 อันค่ะ อร่อยดีน๊า ไม่หวานเกิน ไม่เลี่ยนค่ะ
นอกจากพวกปิ้งย่างแล้ว ยังมีข้าวหน้าต่างๆ ด้วยนะคะ (เผื่อใครไม่อยากจัดหนัก อิอิ)
สรุป
ราคา ที่เรากินมื้อนี้ อยู่ที่จานละประมาณ 180-400 บาท รวมแล้วตามบิลนี้เลยค่ะ
ถือว่าคุ้มมากๆ กับคุณภาพและปริมาณที่เรากับเพื่อนอิ่มแทบเดินไม่ไหว
ข้อดี
หมู/เนื้อทุกอย่างคือพรีเมียมมากๆ ที่เราจดมาทุกเมนูมีคำว่า “นุ่ม อร่อย” (มันคือคำแรกที่ปิ๊งขึ้นมาในหัวอะ)
ส่วนรายละเอียดแต่ละตัวก็ตามที่บอกไปด้านบนค่ะ พนักงานน่ารักคอยเปลี่ยนเตาให้ตลอด
บางทีเราว่าเตายังไม่ค่อยดำเท่าไหร่นางก็จะเปลี่ยนให้ แอบเกรงใจเหมือนกัน
ข้อเสีย
บางเมนูเช่น ซุป หรือน้ำสลัด รสชาติอ่อนไปหน่อยอย่างที่เราบอก แต่ถ้าเป็นพวกหมู/เนื้อ เราให้เต็มนะคะ
โดยเฉพาะตระกูลหมักซอสทั้งหลายนี่อยากห่อกลับบ้านจริงๆ คือดีงามอ่า และก็เรื่องทำเล อาจจะหายากนิดนึง
ถ้ามาเส้นเพชรบุรีเข้ามาไม่ลึกมากค่ะ แต่ถ้ามาทางสุขุมวิทจะลึกหน่อย
คะแนน
เราให้ 9 เต็ม 10 ค่ะ หักนิดนึงตรงข้อเสียตามที่เราบอกแหละ ใครเป็นสาวกปิ้งย่างอย่างเราอยากให้ลองมากินดูค่ะ
รับรองว่าไม่ผิดหวัง อันไหนที่เน้น Thumb up คือต้องลองจริงๆ
ปล. ที่จริงมีอีกจานนึงชื่อ โจคารูบิแบบธรรมดา รสชาติหวานหอม อร่อยแบบไม่ต้องจิ้ม แต่!! ไฟล์รูปเสียค่ะ ขออภัยมา ณ ที่นี้ ขอบคุณที่ติดตามนะคะ ^_^
[SR] รีวิว "San Kyu" ร้านปิ้งย่างพรีเมียม ณ สุขุมวิท อยากให้เธอได้รู้วววว..อยากให้เธอลอง ^o^
ข้อมูลเบื้องต้นของร้าน
ร้านตั้งอยู่ในตึก Fuji 2 ซอยสุขุมวิท 39 เปิดเวลา 11.00-22.00 น. ค่ะ
รู้ไว้ใช่ว่า
วัตถุดิบทุกอย่างคิดสูตรทำเองหมดเลย (น้ำจิ้มซีฟู้ดเด็ดสุด ปลื้มค่ะ) ใช้ถ่านกะลามะพร้าว ควันน้อยไม่เหม็นกวนใจ
ส่วนเนื้อต่างๆ จะมีแบบหมักเกลือ กับหมักซอส อร่อยทั้งสองอย่าง แต่ส่วนตัวชอบหมักซอสมากกว่าค่ะ ถึงใจถึงอารมณ์ (เดี๋ยวๆ นั่นอั้มพูด)
ชาของที่นี่กลิ่นหอมพอดีๆ มีตะกอนประมาณนึง และก็มีผ้าเช็ดมือก่อนลุยจ้า
ตัวนี้เป็นแบบหมักเกลือเนื้อจะแห้ง แต่พอขึ้นจากเตาเข้าปากแล้วนุ่มค่ะ เคยกินบางร้านหมักแห้ง พอย่างเสร็จแล้วค่อนข้างแข็งอ่า
บอกตรงๆ ว่าจริงๆ แล้วไม่ค่อยชอบลิ้นวัว เพราะที่ผ่านมากินที่ไหนก็เหนียว แต่ที่นี่ไม่เหนียวนะคะ
ถามไปถามมาได้คำตอบว่านำเข้าจากอาร์เจนตินานู่นนนนน (ถึงว่าสิ ทำไมมันอร่อยขนาดนี้)
ใครไม่ชอบลิ้นวัวแบบเราอยากให้ลองที่นี่จริงๆ กินกับน้ำจิ้มมะนาวปรุงรสเวิร์คสุดค่ะ
โจคารูบิ หรือ เนื้อซี่โครงพิเศษ
ส่วนตัวชอบเมนูนี้ที่สุดค่ะ อร่อยมากจริงๆ เนื้อนุ่มละลายในปาก ซอสก็หมักได้เข้าเนื้อ ลองกินแบบไม่ต้องจิ้มก็ฟินแล้วอ่ะ
โจคารามิ หรือ เนื้อหน้าอกพิเศษ ตัวนี้ก็นุ่มเหมือนกัน ซอสหมักเค้าเด็ดจริงๆ ยอมใจค่ะ
สันคอหมูดำ
ทริคในการกินเมนูนี้ให้อร่อย ทางร้านบอกว่าย่างให้สุกด้านเดียวแล้วพลิกกลับ จากนั้นทิ้งไว้ 10 วิ ได้ยินครั้งแรกแอบมองหน้ากะเพื่อน
แต่เอาวะ! ถ้าคอนเฟิร์มว่าเด็ดก็ต้องลองแหละ ตอนแรกกลัวนะ หมูยังแดงๆอยู่เลย >_< (เพื่อนเราที่ไปด้วยมิกล้าลองนะ เม้าท์หน่อย อิอิ)
ผลคือมันดีค่ะคุณณณณณ เนื้อนุ่มเคี้ยวเพลินเลยอ่ะ แล้วเราก็กินสุกๆ ดิบๆ จนหมดจาน สวัสดี 55555
สันคอหมูธรรมดา รสชาติหวานๆ เค็มๆ ยิ่งกินช่วงติดมันยิ่งนุ่มอร่อย
น้ำจิ้มมี 3 แบบค่ะ
-น้ำมะนาวปรุงรส ทานกะพวกลิ้นวัวเวิร์คสุด หรือจิ้มกับเมนูหมักเกลืออย่างอื่นก็ได้อยู่นะ
-น้ำจิ้มซีฟู้ด ข้นมากๆๆๆๆ จิ้มนิดเดียวแต่รสชาติมันแผ่ไปทั้งปากเลยอ่า บอกมิถูก >_<
-น้ำจิ้มเนื้อ อร่อยกำลังดีค่ะ ไม่เค็มเกินไป (เคยกินบางร้านเค็มเกิน เลยเลือกที่จะไม่จิ้มดีกว่า แหะๆ)
กิมจิ ถ้วยหย่ายๆ แช่เอาไว้อยู่ในตู้เย็น (เล่นอะไรของแก?!)
คือถ้วยใหญ่จริงๆ ค่ะ ตอนแรกกลัวจะกินไม่หมดด้วยซ้ำแต่ก็หมด 55555
รสชาติเหมือนปรับมาให้เข้ากับปากคนไทยด้วยนะเพราะกลิ่นไม่แรงเกิน เป็นไฮไลท์อีกอย่างที่ทางร้านบอกว่าใครมาก็ต้องสั่งค่ะ
ข้าวผัดกระเทียม+ซุป
ผัดใหม่สดๆ ร้อนๆ ไม่ได้ทำแช่ในหม้อทิ้งไว้นะคะ ตอนมาเสิร์ฟยังร้อนควันหอมฉุย กลิ่นเนยเตะจมูกมากๆ
ส่วนซุปเราว่าจืดไปนิด เข้มข้นกว่านี้จะฟินมากค่ะ
Salada สลัดผักกาดแก้ว
มี 2 แบบให้เลือกคือ หวาน กับ เค็มค่ะ เราเลือกแบบเค็ม เราว่ารสชาติน้ำสลัดก่อนไปนิสสสสสส
แต่ได้ความสดของผักมันก็จะหวานๆ เย็นๆ ได้รสชาติไปอีกแบบ ผักสดมากกัดดังกร๊อบเลยค่ะ
ยำผักรวม ไม่เหม็นเขียวเลย ใครไม่ชอบกินผักอยากให้ลองดูน๊าแล้วคุณจะเปลี่ยนใจ ^^
ปิดท้ายด้วยไอติมแซนด์วิช ทางร้านให้คนละ 1 อันค่ะ อร่อยดีน๊า ไม่หวานเกิน ไม่เลี่ยนค่ะ
นอกจากพวกปิ้งย่างแล้ว ยังมีข้าวหน้าต่างๆ ด้วยนะคะ (เผื่อใครไม่อยากจัดหนัก อิอิ)
สรุป
ราคา ที่เรากินมื้อนี้ อยู่ที่จานละประมาณ 180-400 บาท รวมแล้วตามบิลนี้เลยค่ะ
ถือว่าคุ้มมากๆ กับคุณภาพและปริมาณที่เรากับเพื่อนอิ่มแทบเดินไม่ไหว
ข้อดี
หมู/เนื้อทุกอย่างคือพรีเมียมมากๆ ที่เราจดมาทุกเมนูมีคำว่า “นุ่ม อร่อย” (มันคือคำแรกที่ปิ๊งขึ้นมาในหัวอะ)
ส่วนรายละเอียดแต่ละตัวก็ตามที่บอกไปด้านบนค่ะ พนักงานน่ารักคอยเปลี่ยนเตาให้ตลอด
บางทีเราว่าเตายังไม่ค่อยดำเท่าไหร่นางก็จะเปลี่ยนให้ แอบเกรงใจเหมือนกัน
ข้อเสีย
บางเมนูเช่น ซุป หรือน้ำสลัด รสชาติอ่อนไปหน่อยอย่างที่เราบอก แต่ถ้าเป็นพวกหมู/เนื้อ เราให้เต็มนะคะ
โดยเฉพาะตระกูลหมักซอสทั้งหลายนี่อยากห่อกลับบ้านจริงๆ คือดีงามอ่า และก็เรื่องทำเล อาจจะหายากนิดนึง
ถ้ามาเส้นเพชรบุรีเข้ามาไม่ลึกมากค่ะ แต่ถ้ามาทางสุขุมวิทจะลึกหน่อย
คะแนน
เราให้ 9 เต็ม 10 ค่ะ หักนิดนึงตรงข้อเสียตามที่เราบอกแหละ ใครเป็นสาวกปิ้งย่างอย่างเราอยากให้ลองมากินดูค่ะ
รับรองว่าไม่ผิดหวัง อันไหนที่เน้น Thumb up คือต้องลองจริงๆ
ปล. ที่จริงมีอีกจานนึงชื่อ โจคารูบิแบบธรรมดา รสชาติหวานหอม อร่อยแบบไม่ต้องจิ้ม แต่!! ไฟล์รูปเสียค่ะ ขออภัยมา ณ ที่นี้ ขอบคุณที่ติดตามนะคะ ^_^
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น