วันนี้มีของอร่อยมาฝากกันเหมือนเดิมคร้าบบ
อีกห้องอาหารอิตาเลียน ที่กำลังมาแรงเลยทีเดียว
ไปกันที่ ชั้น 28 ของโรงแรม
Radisson Blu Plaza Bangkok
ซึ่งอยู่ตรง ซ.สุขุมวิท27 ขึ้นมาก็เจอเลยครับ
" Attico "
เดินเข้ามาก็ตะลึงเล็กน้อย เค้าจำลองเอาบรรยากาศแบบโรงบ่มไวน์ มาไว้บนชั้น 28 นี่เลย
แถมด้วยเพดานสูงมาก ๆ ให้อารมณ์เหมือนเดินอยู่โรงไวน์
ลองดูความสูงเทียบกับ พนง.ที่เดินสวนไปฮะ
เข้ามาด้านในกัน ตกแต่งให้เข้ากับธีมสไตล์ทัสคานี
บรรยากาศดีมากครับ
ด้านนี้มองเห็นวิวเมืองย่านสุขุมวิท
ใครอยากได้โต๊ะโซนนี้ ควรจองล่วงหน้าครับ โดยเฉพาะวันศุกร์
ผู้ดูแลความอร่อยของ Attico กับ เชฟ Dario Busnelli
ใครสงสัย เรื่องเกี่ยวกับเมนูอาหาร ต่าง ๆ ก็สามารถพูดคุยกับเชฟได้ฮะ
เพราะเชฟจะออกมาทักทายลูกค้าด้วยตัวเอง และ พูดไทยได้พอสมควรเลย
เริ่มที่ ขนมปัง กันก่อน อบร้อน ๆ เสิร์ฟให้กับทุกโต๊ะครับ
มี 3 แบบ ผมติดใจอันที่ใส่ Sun Dried Tomato มาด้วย ผิวกรอบ ๆ
เนื้อด้านใน นุ่ม เหนียว หอมกลิ่นน้ำมันมะกอก
เนยพร้อมมะกอกดอง ไว้ทานกับขนมปัง
สลัดไส้กรอกอิตาเลียน กันก่อนครับ
ตัว Dressing ออกเปรี้ยว ๆ
ต่อด้วย Burrata Cheese ที่เสิร์ฟกับ Wild Rocket Greens
ตัวชีสสด หนึบ ๆ กลิ่นรสไม่แรงแบบเนยแข็งที่ผ่านการบ่ม
รวม Cold Cuts และ Salami ต่าง ๆ มีทั้งหมด 8 ชนิดด้วยกัน
มีอร่อยหลายตัวเลยครับ แล้วแต่ว่าชอบแนวไหน จานนี้ 1290.-
มาพอร์ชั่นใหญ่มากก ขนาดทานซัก 4-5 คน
ต่อด้วยเมนูหอย ที่นำเข้ามาจากฝรั่งเศส
อบมาแบบสุกกำลังดี มีกลิ่นไวน์ขาว อ่อน ๆ เมนูนี้ 790.-
เริ่มเข้าโหมดจัดหนักกันด้วยพาสต้า กับ Paccheri ซึ่งเป็นพาสต้าชนิดนึง
จับมาเข้าคู่กับเจ้าหมึกยักษ์ จากทะเลเมอร์ดิเตอเรเนียน
ตัวหมึกหวาน แถมเนื้อนุ่ม ไม่เหนียวเลย จานนี้ 490.-
ราวิโอลีไส้รีคอตต้าชีส กับ เห็ดพอร์ชินี่ ซอสทรัฟเฟิล
แป้งนุ่มหนึบกำลังดี เมนูนี้ 490.-
ลิงกวินี่ผัดกับหอยจานนี้ ก็ใช้ได้ครับ รสอ่อน ๆ หอมน้ำมันมะกอก
เน้นที่วัตถุดิบหอยนำเข้า สด ๆ
เมนคอร์ส กับ ปลา Sea Bass ที่นำเข้ามาแบบ สด ๆ
อบมากำลังดี เนื้อด้านในยังนุ่ม เมนูนี้ 1290.-
จานพระเอกของเราครับ Tagliata di Manzo Wagyu
เมนู Signature กับ เนื้อวากิว ขนาด 500 กรัม
พร้อมสไลด์มาให้เห็นเนื้อด้านในที่ยังฉ่ำ ๆ อยู่
เสิร์ฟมากับ เกลือ , มัสตาร์ด และ ผักย่าง
เนื้อนุ่ม สุด ๆ ครับ Juicy มากก
เมนูนี้ ราคา 2,450.-
เครื่องดื่มที่ Attico นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายครับ
ไม่ว่าจะเป็น Sparkling Wine ซึ่งมีทั้งแบบแก้ว และ ขวด
มีเบียร์จาก Italy ให้เลือกด้วย
ค็อกเทล
ไวน์แดง และ ขาว จากอิตาลี ก็มีให้เลือกหลายตัว
ต่อกันที่ของหวาน กับ Attico's Selections of Classic Dessert
รวมมาทั้งหมด 4 อย่างด้วยกัน ในราคา 790.-
มี Tiramisu , Pannacotta , Chocolate Fondant , Vanilla Crema Cotta
เจ้า Chocolate Fondant นี่ อร่อยมากครับ
อบมาร้อน ๆ ข้างในเยิ้มมาเลย
หรือใครชอบ ไอศครีมโฮมเมด ก็สั่งมาลองได้ฮะ
รสช็อคโกแลตนี่ เข้มข้น สุด ๆ
ปิดท้ายมื้อแบบ Italian ด้วย Espresso อีกสักช็อต
ใครอยากหาที่ Dinner มื้อพิเศษ ต่าง ๆ ลองเก็บไว้เป็นอีกทางเลือกฮะ
รูปร้านที่ยังไม่ได้รีวิว เอาใส่เพจไว้ให้ชมกันก่อน ขอบคุณค้าบบ
https://www.facebook.com/reviewbenz47
[SR] อร่อย อร่อย อาหารอิตาเลียน พร้อมชมวิวเมือง มุมสวย @ " Attico " ( Radisson Blu Plaza Bangkok )
อีกห้องอาหารอิตาเลียน ที่กำลังมาแรงเลยทีเดียว
ไปกันที่ ชั้น 28 ของโรงแรม Radisson Blu Plaza Bangkok
ซึ่งอยู่ตรง ซ.สุขุมวิท27 ขึ้นมาก็เจอเลยครับ " Attico "
เดินเข้ามาก็ตะลึงเล็กน้อย เค้าจำลองเอาบรรยากาศแบบโรงบ่มไวน์ มาไว้บนชั้น 28 นี่เลย
แถมด้วยเพดานสูงมาก ๆ ให้อารมณ์เหมือนเดินอยู่โรงไวน์
ลองดูความสูงเทียบกับ พนง.ที่เดินสวนไปฮะ
เข้ามาด้านในกัน ตกแต่งให้เข้ากับธีมสไตล์ทัสคานี
บรรยากาศดีมากครับ
ด้านนี้มองเห็นวิวเมืองย่านสุขุมวิท
ใครอยากได้โต๊ะโซนนี้ ควรจองล่วงหน้าครับ โดยเฉพาะวันศุกร์
ผู้ดูแลความอร่อยของ Attico กับ เชฟ Dario Busnelli
ใครสงสัย เรื่องเกี่ยวกับเมนูอาหาร ต่าง ๆ ก็สามารถพูดคุยกับเชฟได้ฮะ
เพราะเชฟจะออกมาทักทายลูกค้าด้วยตัวเอง และ พูดไทยได้พอสมควรเลย
เริ่มที่ ขนมปัง กันก่อน อบร้อน ๆ เสิร์ฟให้กับทุกโต๊ะครับ
มี 3 แบบ ผมติดใจอันที่ใส่ Sun Dried Tomato มาด้วย ผิวกรอบ ๆ
เนื้อด้านใน นุ่ม เหนียว หอมกลิ่นน้ำมันมะกอก
เนยพร้อมมะกอกดอง ไว้ทานกับขนมปัง
สลัดไส้กรอกอิตาเลียน กันก่อนครับ
ตัว Dressing ออกเปรี้ยว ๆ
ต่อด้วย Burrata Cheese ที่เสิร์ฟกับ Wild Rocket Greens
ตัวชีสสด หนึบ ๆ กลิ่นรสไม่แรงแบบเนยแข็งที่ผ่านการบ่ม
รวม Cold Cuts และ Salami ต่าง ๆ มีทั้งหมด 8 ชนิดด้วยกัน
มีอร่อยหลายตัวเลยครับ แล้วแต่ว่าชอบแนวไหน จานนี้ 1290.-
มาพอร์ชั่นใหญ่มากก ขนาดทานซัก 4-5 คน
ต่อด้วยเมนูหอย ที่นำเข้ามาจากฝรั่งเศส
อบมาแบบสุกกำลังดี มีกลิ่นไวน์ขาว อ่อน ๆ เมนูนี้ 790.-
เริ่มเข้าโหมดจัดหนักกันด้วยพาสต้า กับ Paccheri ซึ่งเป็นพาสต้าชนิดนึง
จับมาเข้าคู่กับเจ้าหมึกยักษ์ จากทะเลเมอร์ดิเตอเรเนียน
ตัวหมึกหวาน แถมเนื้อนุ่ม ไม่เหนียวเลย จานนี้ 490.-
ราวิโอลีไส้รีคอตต้าชีส กับ เห็ดพอร์ชินี่ ซอสทรัฟเฟิล
แป้งนุ่มหนึบกำลังดี เมนูนี้ 490.-
ลิงกวินี่ผัดกับหอยจานนี้ ก็ใช้ได้ครับ รสอ่อน ๆ หอมน้ำมันมะกอก
เน้นที่วัตถุดิบหอยนำเข้า สด ๆ
เมนคอร์ส กับ ปลา Sea Bass ที่นำเข้ามาแบบ สด ๆ
อบมากำลังดี เนื้อด้านในยังนุ่ม เมนูนี้ 1290.-
จานพระเอกของเราครับ Tagliata di Manzo Wagyu
เมนู Signature กับ เนื้อวากิว ขนาด 500 กรัม
พร้อมสไลด์มาให้เห็นเนื้อด้านในที่ยังฉ่ำ ๆ อยู่
เสิร์ฟมากับ เกลือ , มัสตาร์ด และ ผักย่าง
เนื้อนุ่ม สุด ๆ ครับ Juicy มากก
เมนูนี้ ราคา 2,450.-
เครื่องดื่มที่ Attico นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายครับ
ไม่ว่าจะเป็น Sparkling Wine ซึ่งมีทั้งแบบแก้ว และ ขวด
มีเบียร์จาก Italy ให้เลือกด้วย
ค็อกเทล
ไวน์แดง และ ขาว จากอิตาลี ก็มีให้เลือกหลายตัว
ต่อกันที่ของหวาน กับ Attico's Selections of Classic Dessert
รวมมาทั้งหมด 4 อย่างด้วยกัน ในราคา 790.-
มี Tiramisu , Pannacotta , Chocolate Fondant , Vanilla Crema Cotta
เจ้า Chocolate Fondant นี่ อร่อยมากครับ
อบมาร้อน ๆ ข้างในเยิ้มมาเลย
หรือใครชอบ ไอศครีมโฮมเมด ก็สั่งมาลองได้ฮะ
รสช็อคโกแลตนี่ เข้มข้น สุด ๆ
ปิดท้ายมื้อแบบ Italian ด้วย Espresso อีกสักช็อต
ใครอยากหาที่ Dinner มื้อพิเศษ ต่าง ๆ ลองเก็บไว้เป็นอีกทางเลือกฮะ
รูปร้านที่ยังไม่ได้รีวิว เอาใส่เพจไว้ให้ชมกันก่อน ขอบคุณค้าบบ
https://www.facebook.com/reviewbenz47