ทำไมร้านอาหารบางร้านชอบ งก เมนูอาหาร

เมื่อวานนี้เราไปทานอาหารจีน กับครอบครัวทั้งหมด 5 คน ในร้านมีลูกค้าไม่มาก

โต๊ะนั่งเป็นสองฝั่งคล้ายโต๊ะเอ็มเค ไม่ใช่ โต๊ะกลม ลักษะเมนู ก็เป็นเล่มหนาๆใหญ่ๆ คล้ายๆเอ็มเค
เมื่อมาถึงพนักงานหยิบเมนู มาให้ หนึ่งเล่ม
ดิฉันก็เลยให้แม่กับน้องเลือกก่อน แล้วบอกว่า "ขอเมนูเพิ่มด้วยค่ะ"

พนักงานก็ไม่เอามาให้ ซึ่งตามร้านอาหารตามร้านใหญ่ๆ อาหารก็มักมีหลายเมนู หลายหน้า จึงใช้เวลากันพอสมควร
ผ่านไปห้านาที จนพนักงานคนเดิมเดินกลับมา แม่กับน้องก็ยังเลือกไม่เสร็จ ดิฉันก็รอเมนูจากแม่และน้อง

เลยตัดสินใจเรียกพนักงานเป็นครั้งที่สองแบบเน้นย้ำว่า "น้องคะ ขอเมนูด้วยค่ะ มากันห้าคนนะคะ ทำไมเอามาให้เล่มเดียว"
จนพนักงานคนอื่นได้ยิน เลยต้องหยิบมาให้อีกสองเล่ม ดิฉัน จึงรับมาพร้อมกล่าวคำขอบคุณ

คือถ้าเป็นโต๊ะกลม ดิฉันคิดว่า การมานั่งชะเง้อ รอเมนูกัน เป็นเรี่องที่ไม่น่าดูนัก
แต่หากเป็นช่วงเวลาที่ลูกค้าเต็มร้าน ดิฉัน อาจจะเข้าใจได้ว่า เมนูนั้นไม่เพียงพอ

ต่อให้มากัน 6-7 คน หากนั่งเป็นสองฝั่ง อย่างน้อยที่สุดก็ควรมีเมนูสองเล่ม
บางทีก็เลย งง ว่า เวลาจัดทำเมนูเค้าไม่ได้จัดทำให้เพียงพอต่อการใช้งานเหรอคะ

คือไม่ต้องถึงกับครบคนหรอกค่ะ แต่ 1 โต๊ะ ก็ควรมีสองเล่มเป็นอย่างน้อย
ยกเว้นมาทานคนเดียว

ถ้าเหลา ที่นั่ง 8-10 คน ก็ควรมีซัก 4-5 เล่มนะคะ ไม่ใช่หยิบมา 2 เล่มแล้ว วนกันไปมา
ดิฉันรู้สึกว่าเป็นการเสียเวลา หรือว่า ดิฉัน คิดไปเอง ?

ลองนึกถึงว่าคุณหิว หรือ มีธุระที่อาจจะต้องไปต่อ มันเป็นเรื่องที่น่ากวนใจนะคะ จะสั่งอาหารแต่ละที ต้องมานั่งรอเมนูต่อๆกัน

เพี้ยนรมเสีย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่