สวัสดีครับ เพื่อนๆชาวพันทิป
เมนู เห็ดเข็มทองผัดเนยเป็นเมนูที่ผมชอบมากๆ ครั้นจะไปกินที่ร้านก็แพงเชียว ถ้างั้นเราจะไปเสียตังค์แพงๆ ไปทำไมใช่มั๊ยครับ ทำกินเองซะเลย จริงๆ เมนูนี้มีสูตรอยู่ในอินเตอร์เน็ตมากมายแล้วแหละ แต่ผมเคยลองทำตามมาแล้วแหละ แต่วันนี้อยากมาเสนออีกสูตรนึง ที่ผมคิดว่ามันใช่มากๆ
อิอิ ปะ มาลองดูสูตรของผมมั่ง
วัตถุดิบ
1. เห็ดเข็มทอง
2. เนย จืดหรือเค็มก็ได้
3. โชยุ
4. มิริน
ตั้งกะทะใส่เนยลงไป ให้เนยละลายเคลือบกะทะจนทั่ว
ใส่เห็ดเข็มทองลงไป กริลล์ ให้เหลืองเกรียมเบาๆ ทีละหน้า
จนได้ประมาณนี้
จากนั้นนำ มิริน กับ โชยุ ผสมกันอัตราส่วน 3:1 แล้วราดลงไปเลย ซู่ๆ ซ่าๆ
แล้วตักใส่จานเสริฟ
Tip : ไม่ต้องใส่เกลือเพิ่มเติมแล้ว เพราะว่าโชยุนั้นมีความเค็มอยู่แล้ว ไม่ต้องใส่น้ำตาลเพิ่มเติมเช่นกัน เพราะมิรินมีความหวานอยู่แล้วเหมือนกัน
ขอบคุณมากที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมครับ
==============================================================================
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ ฝากกระทู้อื่นๆ ด้วยคร้าบบบ
- ขนมปังหน้าผักโขมอบชีส wow อร่อยเหาะ ++http://ppantip.com/topic/33922491
- "สปาเก็ตตี้กุ้ง ซอสเผ็ด เด็ดโดนใจ" <3 ++!http://ppantip.com/topic/33889446
เห็ดเข็มทองผัดเนย อร่อยได้ ง่ายมาก ^^
เมนู เห็ดเข็มทองผัดเนยเป็นเมนูที่ผมชอบมากๆ ครั้นจะไปกินที่ร้านก็แพงเชียว ถ้างั้นเราจะไปเสียตังค์แพงๆ ไปทำไมใช่มั๊ยครับ ทำกินเองซะเลย จริงๆ เมนูนี้มีสูตรอยู่ในอินเตอร์เน็ตมากมายแล้วแหละ แต่ผมเคยลองทำตามมาแล้วแหละ แต่วันนี้อยากมาเสนออีกสูตรนึง ที่ผมคิดว่ามันใช่มากๆ อิอิ ปะ มาลองดูสูตรของผมมั่ง
วัตถุดิบ
1. เห็ดเข็มทอง
2. เนย จืดหรือเค็มก็ได้
3. โชยุ
4. มิริน
ตั้งกะทะใส่เนยลงไป ให้เนยละลายเคลือบกะทะจนทั่ว
ใส่เห็ดเข็มทองลงไป กริลล์ ให้เหลืองเกรียมเบาๆ ทีละหน้า
จนได้ประมาณนี้
จากนั้นนำ มิริน กับ โชยุ ผสมกันอัตราส่วน 3:1 แล้วราดลงไปเลย ซู่ๆ ซ่าๆ
แล้วตักใส่จานเสริฟ
Tip : ไม่ต้องใส่เกลือเพิ่มเติมแล้ว เพราะว่าโชยุนั้นมีความเค็มอยู่แล้ว ไม่ต้องใส่น้ำตาลเพิ่มเติมเช่นกัน เพราะมิรินมีความหวานอยู่แล้วเหมือนกัน
ขอบคุณมากที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมครับ
==============================================================================
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้