สวัสดีวันพุธค่ะ
วันนี้ชวนหม่ำปิ้งย่างกันบ้าง จริงๆร้านนี้สนใจบุฟเฟ่ต์เค้ามากๆ แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างแพงทีเดียว เลยยังไม่ได้ไปสักที
พอดีกับทางร้านเชิญน้องที่น่ารักท่านนึงไปแล้วน้องชวนไปด้วย เลยได้มีโอกาสไปลองชิมเนื้อที่ร้านนี้ดูซะหน่อยก่อน
ด้านในร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น โล่งๆดีค่ะ
โปรโมชั่นของช่วงนี้
เมนูที่ได้ลองชิมมีตามนี้ค่ะ
อุปกรณ์การกินพร้อม
รับชาเขียวร้อนเย็นค่ะ
น้ำจิ้มสำหรับของย่างที่นี่มีตามนี้นะคะ
โชยุจะออกรสหวานๆเค็มๆ ต่างจากร้านอื่น // มิโซะซอสใส่เหล้านิดๆพอหอมๆ // เกลือและพริกไทย
เริ่มจากเมนูหมูๆกันก่อน
สลัดมันฝรั่งกับเบคอน สลัดมันฝรั่งที่นี่เนื้อนวลเนียนใส่แครอทด้วยค่ะ เบคอนถ้าจะให้อร่อยต้องจี่ไฟอีกทีค่ะ ไม่งั้นมันจะเหนียวหน่อย
หมูในไห จะรสออกหวานๆ แต่เนื้อนุ่มดีค่ะ
ชุดซีฟู๊ดกันบ้าง มีกุ้ง ปูทาราบะ และหอยเชลล์ใส่มาในฟอยล์
ตัวกุ้งใหญ่สดดี
ปูไม่เค็มค่ะ เนื้อหวานสดใช้ได้
หอยเชลล์ก็สดดีมีประมาณ 3-4 ตัว ผักที่ให้มาด้วยจะสุกและหอมเนยดีค่ะ
ต่อด้วยเมนูเนื้อกันบ้าง
เริ่มจากไส้วัวก่อน ต้องย่างให้สุกนะคะ ไม่งั้นมันจะหยึ๊ยๆลื่นๆเคี้ยวไม่ค่อยจะออกค่ะ
ลิ้นวัว อร่อย ชอบจานนี้
ลิ้นแล่มาบางๆ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มซอสเกลือผสมต้นหอมเค็มๆ บีบมะนาวเปรี้ยวๆลงไปด้วยหร่อยเลย
วิธีย่างคือ เอาลิ้นลงเตา พอสุกแล้วปาดน้ำจิ้มซอสเกลือ ห่อแล้วหม่ำโลดค่ะ
เชฟสุดหล่อที่มาสาธิตวิธีการย่างและกินค่ะ
ต่อด้วยเมนูเด็ดเมนูสุดท้าย เป็น Set เนื้อมัตซึ เป็นเนื้อวากิวทั้งหมดค่ะ มีด้วยกัน 6 อย่าง
เริ่มจากที่ชอบทึ่สุดก่อน ส่วนนี้ไปส่องในเมนูบุฟเฟ่ต์สองพันกว่าบาทไม่มีนะคะ จ๋อย เสียดายเลยยังสองจิตสองใจอยู่ ถ้ามีนี่ไปจัดแล้ว (>/////<)
Tokujobara ในบุฟเฟ่ต์จะใช้แค่ส่วนคารุบิค่ะ(ดูจากชื่อในเมนูบุฟเฟ่ต์) อร่อยโฮกจริงๆค่ะ นุ่มละลายในปากและหอมเนื้อมากๆ
ต่อด้วย(ส่วนอื่นทั้งหมดนอกจากTokujobara มีในบุฟเฟ่ต์หมดนะคะ) Tomobara ส่วนนี้มันจะเยอะหน่อยค่ะ สำหรับอายมันสาบเนื้อไปหน่อย แต่ก็นุ่มนะคะ มันๆดี
ส่วนที่อร่อยมากชอบรองลงมาค่ะ Rosu ส่วนนี้ก็หอมเนื้อเหมือนกัน แต่ไม่ละลายในปากเท่าส่วนแรก
Nakabara กับ Kainomi สองส่วนนี้จะค่อนข้างมีเนื้อมีหนังมีมันน้อยหน่อย เพราะงั้นมันจะไม่นุ่มละลายเท่าสามส่วนด้านบนค่ะ ใครไม่ชอบมันๆกิน2ส่วนนี้ดีกว่าค่ะ
ปิดท้ายของคาวด้วยเนื้อส่วนสุดท้าย Tsubozuke เนื้อหมักไห ^^ รสจะออกหวานๆ วิธีกินก็ย่างซะก่อนแล้วตัดแบ่งค่ะ
ปิดท้ายด้วยขนมนะคะ
เป็นสโตนไอซ์ ถ้วยแรก รสชาเขียวโมจิ (มีก้อนนึงเป็นวนิลา)
วิธีการคือคลุกผัดไอติมกับโมจิให้เข้าด้วยกัน
ส่วนตัวอายลองชิมชาเขียวแล้วอร่อยเลยค่ะ ไม่มะลิแต่ก็ไม่ชาเขียวมัชฉะเข้มเท่าไหร่ แต่พอคลุกเข้ากันหมด รสมันออกมาครีมๆนวลๆแทน ไม่ค่อยได้รสชาเขียวเลยค่ะ
อีกถ้วยเป็นมะม่วงชีสเค้ก เลยจัดกันแบบไม่ผัด อร่อยฟิน ไอติมมะม่วงหอมหวานมากๆค่ะ ส่วนชีสเค้กอร่อยแบบคาดไม่ถึง (คือไม่คิดว่ามันจะอร่อยอะค่ะ) เมนูนี้แนะนำเลยค่ะ
ลากันไปก่อนสำหรับวันนี้ค่ะ
สวัสดีค่า
ปล.วันนี้ดึกมาก ระหว่างรีวิวไปได้ครึ่งกระทู้ วิ่งพาหมาไปหาหมอมาซะก่อน ( >/////<) แฮ่กๆ
[SR] - -" [Hathi ชวนชม] ปิ้งๆย่างๆ @ ITO-KACHO[Nihonmura Mall,ทองหล่อ 13]
วันนี้ชวนหม่ำปิ้งย่างกันบ้าง จริงๆร้านนี้สนใจบุฟเฟ่ต์เค้ามากๆ แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างแพงทีเดียว เลยยังไม่ได้ไปสักที
พอดีกับทางร้านเชิญน้องที่น่ารักท่านนึงไปแล้วน้องชวนไปด้วย เลยได้มีโอกาสไปลองชิมเนื้อที่ร้านนี้ดูซะหน่อยก่อน
ด้านในร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น โล่งๆดีค่ะ
โปรโมชั่นของช่วงนี้
เมนูที่ได้ลองชิมมีตามนี้ค่ะ
อุปกรณ์การกินพร้อม
รับชาเขียวร้อนเย็นค่ะ
น้ำจิ้มสำหรับของย่างที่นี่มีตามนี้นะคะ
โชยุจะออกรสหวานๆเค็มๆ ต่างจากร้านอื่น // มิโซะซอสใส่เหล้านิดๆพอหอมๆ // เกลือและพริกไทย
เริ่มจากเมนูหมูๆกันก่อน
สลัดมันฝรั่งกับเบคอน สลัดมันฝรั่งที่นี่เนื้อนวลเนียนใส่แครอทด้วยค่ะ เบคอนถ้าจะให้อร่อยต้องจี่ไฟอีกทีค่ะ ไม่งั้นมันจะเหนียวหน่อย
หมูในไห จะรสออกหวานๆ แต่เนื้อนุ่มดีค่ะ
ชุดซีฟู๊ดกันบ้าง มีกุ้ง ปูทาราบะ และหอยเชลล์ใส่มาในฟอยล์
ตัวกุ้งใหญ่สดดี
ปูไม่เค็มค่ะ เนื้อหวานสดใช้ได้
หอยเชลล์ก็สดดีมีประมาณ 3-4 ตัว ผักที่ให้มาด้วยจะสุกและหอมเนยดีค่ะ
ต่อด้วยเมนูเนื้อกันบ้าง
เริ่มจากไส้วัวก่อน ต้องย่างให้สุกนะคะ ไม่งั้นมันจะหยึ๊ยๆลื่นๆเคี้ยวไม่ค่อยจะออกค่ะ
ลิ้นวัว อร่อย ชอบจานนี้
ลิ้นแล่มาบางๆ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มซอสเกลือผสมต้นหอมเค็มๆ บีบมะนาวเปรี้ยวๆลงไปด้วยหร่อยเลย
วิธีย่างคือ เอาลิ้นลงเตา พอสุกแล้วปาดน้ำจิ้มซอสเกลือ ห่อแล้วหม่ำโลดค่ะ
เชฟสุดหล่อที่มาสาธิตวิธีการย่างและกินค่ะ
ต่อด้วยเมนูเด็ดเมนูสุดท้าย เป็น Set เนื้อมัตซึ เป็นเนื้อวากิวทั้งหมดค่ะ มีด้วยกัน 6 อย่าง
เริ่มจากที่ชอบทึ่สุดก่อน ส่วนนี้ไปส่องในเมนูบุฟเฟ่ต์สองพันกว่าบาทไม่มีนะคะ จ๋อย เสียดายเลยยังสองจิตสองใจอยู่ ถ้ามีนี่ไปจัดแล้ว (>/////<)
Tokujobara ในบุฟเฟ่ต์จะใช้แค่ส่วนคารุบิค่ะ(ดูจากชื่อในเมนูบุฟเฟ่ต์) อร่อยโฮกจริงๆค่ะ นุ่มละลายในปากและหอมเนื้อมากๆ
ต่อด้วย(ส่วนอื่นทั้งหมดนอกจากTokujobara มีในบุฟเฟ่ต์หมดนะคะ) Tomobara ส่วนนี้มันจะเยอะหน่อยค่ะ สำหรับอายมันสาบเนื้อไปหน่อย แต่ก็นุ่มนะคะ มันๆดี
ส่วนที่อร่อยมากชอบรองลงมาค่ะ Rosu ส่วนนี้ก็หอมเนื้อเหมือนกัน แต่ไม่ละลายในปากเท่าส่วนแรก
Nakabara กับ Kainomi สองส่วนนี้จะค่อนข้างมีเนื้อมีหนังมีมันน้อยหน่อย เพราะงั้นมันจะไม่นุ่มละลายเท่าสามส่วนด้านบนค่ะ ใครไม่ชอบมันๆกิน2ส่วนนี้ดีกว่าค่ะ
ปิดท้ายของคาวด้วยเนื้อส่วนสุดท้าย Tsubozuke เนื้อหมักไห ^^ รสจะออกหวานๆ วิธีกินก็ย่างซะก่อนแล้วตัดแบ่งค่ะ
ปิดท้ายด้วยขนมนะคะ
เป็นสโตนไอซ์ ถ้วยแรก รสชาเขียวโมจิ (มีก้อนนึงเป็นวนิลา)
วิธีการคือคลุกผัดไอติมกับโมจิให้เข้าด้วยกัน
ส่วนตัวอายลองชิมชาเขียวแล้วอร่อยเลยค่ะ ไม่มะลิแต่ก็ไม่ชาเขียวมัชฉะเข้มเท่าไหร่ แต่พอคลุกเข้ากันหมด รสมันออกมาครีมๆนวลๆแทน ไม่ค่อยได้รสชาเขียวเลยค่ะ
อีกถ้วยเป็นมะม่วงชีสเค้ก เลยจัดกันแบบไม่ผัด อร่อยฟิน ไอติมมะม่วงหอมหวานมากๆค่ะ ส่วนชีสเค้กอร่อยแบบคาดไม่ถึง (คือไม่คิดว่ามันจะอร่อยอะค่ะ) เมนูนี้แนะนำเลยค่ะ
ลากันไปก่อนสำหรับวันนี้ค่ะ
สวัสดีค่า
ปล.วันนี้ดึกมาก ระหว่างรีวิวไปได้ครึ่งกระทู้ วิ่งพาหมาไปหาหมอมาซะก่อน ( >/////<) แฮ่กๆ