[SR] - -" [Hathi ชวนชม] ปิ้งๆย่างๆ @ ITO-KACHO[Nihonmura Mall,ทองหล่อ 13]

สวัสดีวันพุธค่ะ

วันนี้ชวนหม่ำปิ้งย่างกันบ้าง จริงๆร้านนี้สนใจบุฟเฟ่ต์เค้ามากๆ แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างแพงทีเดียว เลยยังไม่ได้ไปสักที

พอดีกับทางร้านเชิญน้องที่น่ารักท่านนึงไปแล้วน้องชวนไปด้วย เลยได้มีโอกาสไปลองชิมเนื้อที่ร้านนี้ดูซะหน่อยก่อน




ด้านในร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น โล่งๆดีค่ะ




โปรโมชั่นของช่วงนี้



เมนูที่ได้ลองชิมมีตามนี้ค่ะ









อุปกรณ์การกินพร้อม




รับชาเขียวร้อนเย็นค่ะ



น้ำจิ้มสำหรับของย่างที่นี่มีตามนี้นะคะ

โชยุจะออกรสหวานๆเค็มๆ ต่างจากร้านอื่น // มิโซะซอสใส่เหล้านิดๆพอหอมๆ // เกลือและพริกไทย




เริ่มจากเมนูหมูๆกันก่อน

สลัดมันฝรั่งกับเบคอน  สลัดมันฝรั่งที่นี่เนื้อนวลเนียนใส่แครอทด้วยค่ะ เบคอนถ้าจะให้อร่อยต้องจี่ไฟอีกทีค่ะ ไม่งั้นมันจะเหนียวหน่อย



หมูในไห จะรสออกหวานๆ แต่เนื้อนุ่มดีค่ะ



ชุดซีฟู๊ดกันบ้าง มีกุ้ง ปูทาราบะ และหอยเชลล์ใส่มาในฟอยล์



ตัวกุ้งใหญ่สดดี



ปูไม่เค็มค่ะ เนื้อหวานสดใช้ได้



หอยเชลล์ก็สดดีมีประมาณ 3-4 ตัว ผักที่ให้มาด้วยจะสุกและหอมเนยดีค่ะ



ต่อด้วยเมนูเนื้อกันบ้าง

เริ่มจากไส้วัวก่อน ต้องย่างให้สุกนะคะ ไม่งั้นมันจะหยึ๊ยๆลื่นๆเคี้ยวไม่ค่อยจะออกค่ะ




ลิ้นวัว อร่อย ชอบจานนี้



ลิ้นแล่มาบางๆ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มซอสเกลือผสมต้นหอมเค็มๆ บีบมะนาวเปรี้ยวๆลงไปด้วยหร่อยเลย



วิธีย่างคือ เอาลิ้นลงเตา พอสุกแล้วปาดน้ำจิ้มซอสเกลือ ห่อแล้วหม่ำโลดค่ะ





เชฟสุดหล่อที่มาสาธิตวิธีการย่างและกินค่ะ



ต่อด้วยเมนูเด็ดเมนูสุดท้าย เป็น Set เนื้อมัตซึ เป็นเนื้อวากิวทั้งหมดค่ะ มีด้วยกัน 6 อย่าง




เริ่มจากที่ชอบทึ่สุดก่อน ส่วนนี้ไปส่องในเมนูบุฟเฟ่ต์สองพันกว่าบาทไม่มีนะคะ จ๋อย เสียดายเลยยังสองจิตสองใจอยู่ ถ้ามีนี่ไปจัดแล้ว (>/////<)

Tokujobara ในบุฟเฟ่ต์จะใช้แค่ส่วนคารุบิค่ะ(ดูจากชื่อในเมนูบุฟเฟ่ต์) อร่อยโฮกจริงๆค่ะ นุ่มละลายในปากและหอมเนื้อมากๆ



ต่อด้วย(ส่วนอื่นทั้งหมดนอกจากTokujobara มีในบุฟเฟ่ต์หมดนะคะ) Tomobara ส่วนนี้มันจะเยอะหน่อยค่ะ สำหรับอายมันสาบเนื้อไปหน่อย แต่ก็นุ่มนะคะ มันๆดี



ส่วนที่อร่อยมากชอบรองลงมาค่ะ Rosu ส่วนนี้ก็หอมเนื้อเหมือนกัน แต่ไม่ละลายในปากเท่าส่วนแรก



Nakabara  กับ Kainomi  สองส่วนนี้จะค่อนข้างมีเนื้อมีหนังมีมันน้อยหน่อย เพราะงั้นมันจะไม่นุ่มละลายเท่าสามส่วนด้านบนค่ะ ใครไม่ชอบมันๆกิน2ส่วนนี้ดีกว่าค่ะ




ปิดท้ายของคาวด้วยเนื้อส่วนสุดท้าย Tsubozuke เนื้อหมักไห ^^  รสจะออกหวานๆ วิธีกินก็ย่างซะก่อนแล้วตัดแบ่งค่ะ






ปิดท้ายด้วยขนมนะคะ

เป็นสโตนไอซ์  ถ้วยแรก รสชาเขียวโมจิ (มีก้อนนึงเป็นวนิลา)




วิธีการคือคลุกผัดไอติมกับโมจิให้เข้าด้วยกัน




ส่วนตัวอายลองชิมชาเขียวแล้วอร่อยเลยค่ะ ไม่มะลิแต่ก็ไม่ชาเขียวมัชฉะเข้มเท่าไหร่ แต่พอคลุกเข้ากันหมด รสมันออกมาครีมๆนวลๆแทน ไม่ค่อยได้รสชาเขียวเลยค่ะ



อีกถ้วยเป็นมะม่วงชีสเค้ก เลยจัดกันแบบไม่ผัด อร่อยฟิน ไอติมมะม่วงหอมหวานมากๆค่ะ ส่วนชีสเค้กอร่อยแบบคาดไม่ถึง (คือไม่คิดว่ามันจะอร่อยอะค่ะ) เมนูนี้แนะนำเลยค่ะ



ลากันไปก่อนสำหรับวันนี้ค่ะ

สวัสดีค่า

ปล.วันนี้ดึกมาก ระหว่างรีวิวไปได้ครึ่งกระทู้ วิ่งพาหมาไปหาหมอมาซะก่อน ( >/////<) แฮ่กๆ
ชื่อสินค้า:   เนื้อย่าง ซีฟู๊ด
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่