คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
1.เชฟจะมีความกล้าเสี่ยงมากกว่านักอบขนมครับ.( แน่นอนเพราะการอบขนมคงทดลองเอานู่นผสมนี่แบบเชฟมากไม่ได้.. เนื้อเค้กหรือเนื้อขนมคงไม่ได้รูป)
2.น่าจะต่างครับ.ผมคุณจะกล้าเสี่ยงทดลองเอาของวัตถุดิบต่างๆมาใช้มากขึ้น.. พริกไทย,เครื่องพะโล้,ข่าขิง, หรืออะไรก็แล้วแต่ที่นอกกรอบหน่อยๆ
ป.ล. ครอบครัวผมมีคนที่เรียนจบเชฟและนักอบขนมหลายคนครับ.
2.น่าจะต่างครับ.ผมคุณจะกล้าเสี่ยงทดลองเอาของวัตถุดิบต่างๆมาใช้มากขึ้น.. พริกไทย,เครื่องพะโล้,ข่าขิง, หรืออะไรก็แล้วแต่ที่นอกกรอบหน่อยๆ
ป.ล. ครอบครัวผมมีคนที่เรียนจบเชฟและนักอบขนมหลายคนครับ.
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
[Cupcake Wars] แนวคิดแบบ "เชฟ" VS "นักอบขนม" ต่างกันอย่างไร?
กรรมการชมผู้เข้าแข่งขันคนหนึ่งว่า"คัพเค้กอร่อย มีรายละเอียดที่ซับซ้อน" "มีทักษะการอบขนมแบบนักอบขนมแต่มีแนวคิดแบบเชฟ (you bake like a baker but you think like a chef)" และสุดท้ายนักอบขนมคนนี้ก็กลายผู้ชนะในตอน Fan Favorites ของ Cupcake wars
และงานสงสัยก็เริ่มมา... คิดแบบเชฟจะทำให้ขนมมีรสชาติซับซ้อนเหรอ? ต่างจากการคิดแบบนักอบขนมยังไงอ่ะ? งง
ดังนั้นขอถามหน่อยนะคะ
1.แนวคิดแบบ เชฟVSนักอบขนม ต่างกันอย่างไร?
2.หากนำแนวคิดแบบเชฟมาประยุกต์ใช้ในการอบขนม จะต่างจากการอบขนมด้วยแนวคิดแบบนักอบขนมมากไหมคะ?