คั้นมะนาวอย่างไรไม่ให้ ขม ซ่า

ผมคั้นมะนาวโดยใช้มือบีบกับช้อน น้ำมะนาวที่ได้ออกมามีรสขม และซ่าติดปลายลิ้น เข้าใจว่าผมคงจะบีบมากไปน้ำมันของผิวมะนาวเลยออกมาด้วย แต่ถ้าไม่ออกแรงบีบก็ได้น้ำนิดเดียว มะนาวบางลูกแข็งถ้าไม่บีบแรงๆแทบจะไม่มีน้ำเลย

ขอถามดังนี้ครับ
1. เพื่อนๆพอมีเทคนิคบ้างไหมครับ หรือต้องใช้อุปกรณ์ในการคั้น ถึงจะไม่ขม ไม่ซ่า ต้องการแค่รสเปรี้ยวของน้ำมะนาว
2. ช่วยแนะนำเครื่องคั้นน้ำมะนาวให้หน่อยครับ (คั้นจนนิ้วบวมแล้ว) ลอง search ดู มีหลายแบบเลือกไม่ถูกเลย กะว่าจะคั้นแค่มะนาวกับเลมอนเท่านั้นครับ ไม่คั้นผลไม้อย่างอื่น

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่