แม่ค้าขายขนมใช้กะทิกล่องหรือกะทิคั้นเองคะ?

เรากำลังเริ่มทำขนมพวกวุ้น ขนมชั้น ขนมไทยต่างๆค่ะ
ตอนนี้มีออเดอร์เข้ามาบ้าง ใช้กะทิกล่องอย่างเดียวเลยค่ะ
แต่รู้สึกว่ามันไม่หอมเท่าไหร่ ที่สำคัญคือแพงมาก T_T
ทุนหายกำไรหดกันเลยทีเดียว

เลยอยากถามว่าแม่ค้าส่วนใหญ่ที่ต้องทำขนมเยอะๆ
หรือเพื่อนๆที่ชอบทำขนมที่ต้องใช้กะทิ
ใช้กะทิยังไง แบบไหนกันเหรอคะ ??
เผื่อเราจะเอามาเป็นแนวทางประหยัดต้นทุนลงไปได้บ้างค่ะ ยิ้ม

----------------------------------------------------------------------------
เพิ่มเติมนะคะ
อยากรู้ด้วยว่ากะทิคั้นนี่คือเราซื้อจากที่เค้าโม่ขายในตลาดแล้วเอามาคั้นเองใช่ไหมคะ ?
หรือต้องหาแหล่งซื้อมะพร้าวเป็นลูกๆมาขูดเอง (ซึ่งมันคงใช้เวลานานนนนนนนมากๆ)
ช่วยแนะนำด้วยนะคะ ยิ้ม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่