หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สต็อควัตถุดิบร้านอาหารต้องจัดทำยังงัยค่ะ
กระทู้คำถาม
ทางบริษัทเปิดร้านอาหารค่ะ แล้วเจ้านายต้องการรู้สต็อควัตถุดิบในการผลิตอาหารคงเหลือ มีวิธีจัดทำยังไงค่ะ เพราะมีทั้งผัก เนื้อสัตว์ ฯลฯ เลยไม่รู้ต้องทำยังงัย เคยทำแต่สต็อคสินค้าคงเหลืออย่างเดียวค่ะ รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ช่วยแนะนำโปรแกรมขายหน้าร้านที่ตัดสต๊อกสินค้าหลายชนิดจากวัตถุดิบเดียวกันหน่อยค่ะ
ทำโรงงานอยู่ค่ะ หลักการขายและผลิตคือ วัตถุดิบ 1 สามารถผลิตสินค้าได้เป็น สินค้า1 , สินค้า 2 , สินค้า 3 ฯลฯ หาโปรแกรมที่สามารถตัดสต๊อกสินค้าหลายๆอย่างจากวัตถุดิบเดียวกัน คือมันจะเป็นการตัดสต๊อกสินค้าจาก
Sweet~Jasmine
ระบบรับวัตถุดิบในโรงงานอุตสาหกรรม กับ ระบบ AS400 ต้องการไอเดียค่ะ
ตอนนี้โรงงานที่ทำอยู่เป็นโรงงานญี่ปุ่นชั้นนำค่ะ ซึ่งใช้ระบบ AS400 อยู่และมีแนวโน้มว่าจะเปลี่ยนเป็น SAP แต่คาดว่าอีกนานกว่าจะได้ใช้ ที่ยังใช้ AS400 อยู่เพราะฐานข้อมูลการผลิตเยอะมาก ระบบมีความยืดหยุ่น บ
สมาชิกหมายเลข 742765
ฝ่ายจัดซื้อของโรงงานควรมีความรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบที่โรงงานนั้นผลิตหรือไม่??
ตามหัวข้อเลยค่ะ ฝ่ายจัดซื้อของโรงงานหรือบริษัทนั้นๆ ควรมีความรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบที่นำเข้ามาผลิตบ้างมั้ยคะ หรือว่าไม่ต้องรู้อะไรเลย มีหน้าที่ทำเรื่องจัดซื้อเฉยๆ ต่อให้ของที่ใกล้หมดอายุอีกเดือนเดียวก็น
สมาชิกหมายเลข 2443649
ดูย้อนหลัง รายการ ครัวคุณต๋อย 3 ม.ค. 68 เคล็ดลับของกะหล่ำดอก I คั่วพริกเกลือเนื้อแองกัส
จัดการ! ก่อนเสิร์ฟ ให้ปลอดภัยและอร่อย กับเคล็ดลับของกะหล่ำดอก |ครัวคุณต๋อย เคล็ดลับ 3 ม.ค.68 (1/2) https://m.youtube.com/watch?v=faO0pusSjSE สูตรปรุงง่าย อร่อยจากวัตถุดิบ คั่วพริกเกลือเนื้อแองกัส ร้า
CHsoji86
โปรแกรม EXCEL
รบกวนเซียน EXCEL ทั้งหลายช่วยหน่อยครับ ผมใช้ฌปรแกรม EXCEL จัดทำสต็อควัตถุดิบธรรมดา คือมี รับเข้ามาเ็นสต็อค เบิกจ่ายออก คงเหลือเท่าไร และมีการแจ้งเตือนให้รู้ว่า สต็อคใดใกล้จะหมดบ้าง โดยใช้สูตร =I
สมาชิกหมายเลข 7254624
Inventory ของกิจการรีสอร์ท
อยากทราบว่า กรณีของรีสอร์ทเนีี่ยะ 1. การบันทึกบัญชีส่วนใหญ่เเล้วบันทึกเเบบสิ้นงวดหรือต่อเนื่อง 2. การคำนวณหาสินค้าคงเหลือเเบบ fifo หรือ weighted average ที่สามารถเเสดงยอดสินค้าคงเหลือได้ดีกว่า เเละทำย
สมาชิกหมายเลข 4134511
ประเภทเกลือและชนิดของเกลือที่นิยมใช้ปรุงอาหาร
เกลือเป็นเหนึ่งในครื่องปรุงที่เก่าแก่ หาง่ายที่สุด และมีการใช้แพร่หลายที่สุด มีการค้นพบว่ามนุษย์เริ่มผลิตเกลือปรุงอาหารครั้งแรกเมื่อ 6,000 ปีที่แล้ว ชนิดของเกลือมีหลากหลายประเภท มักมีคนสงสัยว่าเกลือมี
สมาชิกหมายเลข 7918220
คุณชอบ - ไม่ชอบ หอมหัวใหญ่ เพราะอะไรกันบ้างคะ โดยเฉพาะท่านที่ไม่ชอบ
เวลาสุกแล้วรสหวาน แต่เดี๊ยนน่าจะไม่ชอบเนื้อสัมผัส กลิ่นออกฉุน กระมัง เอ๊ะ! หรือเพราะความหวานมันโดด จะชอบกินสดมากกว่า ในสลัด ยำ หรือกินกับข้าวกั้นจิ๊น ถ้าเจียวก็หอมดี เห็นว่าผงแห้ง มีในส่วนผสมของพวกเ
อวัยวะชิ้นนั้น
ผักที่ปลูกไว้หน้าบ้าน เมื่อเดือนก่อน ตอนนี้ตัดกินได้แล้ว
ต่อจาก https://ppantip.com/topic/43126361?sc=si1vsN5สวัสดีครับวันนี้ผมเอารูปผักที่ปลูกไว้เมื่อตอนเดือน พ.ย.67 มาให้ชมกันครับผักที่ตัดในวันนี้จะเป็น กรีนคอส และผักชี ส่วนอันนี้จะเป็นผักกา
สมาชิกหมายเลข 5868353
เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊ว เมนูวันหยุดให้ทุกคนที่บ้าน
เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊ว เมนูวันหยุด ทำไม่ยาก แค่มีเส้นแบะวัตถุดิบ มีเนื้อที่ต้มแล้ว หั่นเป็นชิ้น เริ่มจากตั้งกะทะใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียม เจียวจนหอมเหลืองใส่ไข่ 2,ใบ กระจายไข่ ให้มีสีเหลืองขา
สมาชิกหมายเลข 6309059
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สต็อควัตถุดิบร้านอาหารต้องจัดทำยังงัยค่ะ
ขอบคุณค่ะ