ของ จขกท มันคือ Saucisson ( โซซิสซง ) ไส้กรอกฝรั่งเศส เมื่อแรกเห็น โฮสชาวฝรั่งเศสพยายามอย่างยิ่งยวด
ในการผลักดันให้ผมลองกิน แต่ด้วยหน้าตาของมันที่ดูประหลาดพิกล มองภายนอกไม่ชวนให้กินหรือให้นึกไปถึง
รสชาติที่น่าพิศมัยใดๆ ทั้งสิ้น ยิ่งมาเห็นโฮสกินแบบดิบๆ เลยนี่ทำให้แอบยี้พอสมควร แต่หลังจากโดนตื้อให้ลอง
อยู่หลายรอบเลยรวบรวมความกล้าลองชิมคำเล็กๆ ดู คำเล็กๆ นี่เปลี่ยนชีวิตผมเลย ( เว่อร์ไป๊ ) คือมันอร่อยมาก
รสชาติมันติดเค็มๆ อมเปรี้ยวเล็กน้อย เป็นรสชาติที่ลงตัวระหว่างเนื้อหมูบดติดมันกับเครื่องเทศที่ปรุงรสเข้าไป
โซซิสซงที่วางขายตาม Charcuterie
หั่นเป็นแว่น กินแบบดิบๆ ไม่คาว อร่อยเหาะ
เรียกว่าหลังจากคำแรกนี่ มีคำต่อๆ มาแบบ Nonstop เลยทีเดียว กินโซซิสซงของโฮสไปๆ มาๆ ชักเริ่มไม่พอใจ
เลยได้วิ่งไปซื้อมากินเองที่ Charcuterie ( ร้านขายผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์มีทั่วไปในฝรั่งเศส ) เหมามาหลายรส
หลายแบบ มีทั้งแบบแท่งใหญ่ กลาง ไปจนถึงแท่งจิ๋วๆ ไว้กินเล่นแบบสแนค สรุปคือกินทุกวันและทั้งวันจนตอนนี้
กลัวว่าระดับโซเดียมในร่างจะเกินพิกัดแล้ว เหอๆ
มินิโซซิสซง กินเล่นเพลินๆ เป็นสแนคระหว่างวัน
ป.ล. โซซิสซงเป็นไส้กรอกต้นตำรับจากฝรั่งเศส ลักษณะเป็นไส้กรอกแห้งเนื้อค่อนข้างแข็ง เน้นกินดิบๆ
แหล่งผลิตโซซิสซงที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในฝรั่งเศสอยู่ที่เมืองลียง
แล้วชาวพันทิปล่ะครับ เวลาไปเที่ยวหรือไปอยู่ใช้ชีวิตในต่างแดนเคยยี้อาหารต่างแดนตัวไหนแล้วพอได้ลองกิน
กลับติดอกติดใจจนกลายเป็นของโปรดไปบ้าง ?
อาหารต่างแดนอะไรที่คุณยี้ยามแรกเห็นแต่พอได้กินปุ๊บกลับติดใจปั๊บ
ในการผลักดันให้ผมลองกิน แต่ด้วยหน้าตาของมันที่ดูประหลาดพิกล มองภายนอกไม่ชวนให้กินหรือให้นึกไปถึง
รสชาติที่น่าพิศมัยใดๆ ทั้งสิ้น ยิ่งมาเห็นโฮสกินแบบดิบๆ เลยนี่ทำให้แอบยี้พอสมควร แต่หลังจากโดนตื้อให้ลอง
อยู่หลายรอบเลยรวบรวมความกล้าลองชิมคำเล็กๆ ดู คำเล็กๆ นี่เปลี่ยนชีวิตผมเลย ( เว่อร์ไป๊ ) คือมันอร่อยมาก
รสชาติมันติดเค็มๆ อมเปรี้ยวเล็กน้อย เป็นรสชาติที่ลงตัวระหว่างเนื้อหมูบดติดมันกับเครื่องเทศที่ปรุงรสเข้าไป
โซซิสซงที่วางขายตาม Charcuterie
หั่นเป็นแว่น กินแบบดิบๆ ไม่คาว อร่อยเหาะ
เรียกว่าหลังจากคำแรกนี่ มีคำต่อๆ มาแบบ Nonstop เลยทีเดียว กินโซซิสซงของโฮสไปๆ มาๆ ชักเริ่มไม่พอใจ
เลยได้วิ่งไปซื้อมากินเองที่ Charcuterie ( ร้านขายผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์มีทั่วไปในฝรั่งเศส ) เหมามาหลายรส
หลายแบบ มีทั้งแบบแท่งใหญ่ กลาง ไปจนถึงแท่งจิ๋วๆ ไว้กินเล่นแบบสแนค สรุปคือกินทุกวันและทั้งวันจนตอนนี้
กลัวว่าระดับโซเดียมในร่างจะเกินพิกัดแล้ว เหอๆ
มินิโซซิสซง กินเล่นเพลินๆ เป็นสแนคระหว่างวัน
ป.ล. โซซิสซงเป็นไส้กรอกต้นตำรับจากฝรั่งเศส ลักษณะเป็นไส้กรอกแห้งเนื้อค่อนข้างแข็ง เน้นกินดิบๆ
แหล่งผลิตโซซิสซงที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในฝรั่งเศสอยู่ที่เมืองลียง
แล้วชาวพันทิปล่ะครับ เวลาไปเที่ยวหรือไปอยู่ใช้ชีวิตในต่างแดนเคยยี้อาหารต่างแดนตัวไหนแล้วพอได้ลองกิน
กลับติดอกติดใจจนกลายเป็นของโปรดไปบ้าง ?