เลียนแบบแซนวิช แบบวังเวียงที่ลาวค่ะ

สวัสดีค่าาาาา ทุกคนนนนนน มาเขียนกระทู้นี้เป็นที่2แล้วค่าาา
คือได้มีโอกาศไปประเทศลาวมาค่ะ เมื่อต้นปี58 ไปช่วงปีใหม่พอดี
ใครที่เคยไปคงได้ลองกินแซนวิชที่วังเวียงใช่มั้ยค่ะ
ดูเค้าทำไม่ยากเลยค่ะ มาลองดูค่ะ

เริ่มเลยดีกว่า

อุปกรณ์ตามภาพปลากรอบ เอ๊ย!!! ประกอบอมยิ้ม07
มีบาแก็ต(ขนมปังฝรั่งเศษ)
แฮม-ไส้กรอก (ยี่ห้อตามชอบ)
มะเขือเทศ ผักสลัด กระเทียม ชีส
ซอสมะเขือเทศ มายองเนส มัสตาร์ด (ผสมเป็นซอส)


หั่นขนมปังได้ออกมาเป็น4ส่วนค่ะ
ใครไม่ต้องการหั่น อยากกินชิ้นยาวๆ ก้อ!!! เอาที่สบายใจกันค่ะ


ผสมซอสมะเขือเทศ มายองเนส และมัสตาร์ดเข้าด้วยกัน
ใส่ตามความชอบได้เลยค่ะ


เอาแฮมกับไส้กรอกไปกริวในกระทะค่ะ ไม่ใช่น้ำมันหรือเนยเลยค่ะ
เพราะมีที่ออกมาจากแฮมนิดหน่อยค่ะ


พอเสร็จเอาชีสวางบนแฮมค่ะ ถ้าใครอยากให้ชีสออกเยิ้มๆหน่อย
เอาเข้าไมโครเวฟนิดนึงก้อได้ค่ะ แต่แพนขี้เกียจ แหะๆ!!! เลยไม่ได้เข้าเวฟค่ะ


ใส่กระเทียมสับหยาบๆลงในกระทะที่ทอดแฮมกับไส้กรอกเมื่อกี้ได้เลยค่ะ
เพราะมีน้ำมันจากแฮมนิดหน่อย คั่วให้กระเทียมหอมๆ


เตรียมประกอบร่างค่าาาาาา
นำซอสทาขนมปัง ใส่กระเทียม(ใครไม่ชอบไม่ใส่ก้อได้นะครัช)
ใส่ผัก มะเขือเทศ แฮมชีส และใส้กรอก ยัดมันลงไปเลยค่าาาา

แถ๊........แด  แถ่..........แด๊ อะไรก้อช่างเถอะ
ผ่าง!!!!
.
.
.
.
.


ปลากรอบเสร็จแล้วค่าาาาา
Garlic Ham Cheese Sanwich ทำง่ายๆ ลองทำกันดูนะคะ
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะคะ ติชมได้นะก๊าบบบบ
ดึกแล้วโพสได้ ชวนกันหิวครัช
แพนนี่ไปแล้วนะ เฮ้ยย เฮ้ยยย เฮ้ยยยยยย ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่