คิดยังไงกับราคาไข่เจียวเปล่าๆ ไม่ใส่เนื้อสัตว์ ราคา 80 บาท

เรื่องของเรื่อง คือเราไปกินข้าวต้มร้านข้างทางร้านนึง อยู่ริมถนนกาญจนาภิเษก เราปวดฟัน เลยสั่งข้าวต้ม ไข่เจียวเปล่าๆ ไม่ใส่เนื้อสัตว์ และผักบุ้งไฟแดง ไม่ใส่เนื้อสัตว์ (เนื่องจากเคี้ยวไม่ได้ เพิ่งดึงฟันมา เลยปวดฟันมากค่ะ)

ตอนเช็คบิล ทำเราตกใจมาก ราคาคือ
- ข้าวต้ม ถ้วยละ 10 บาท (โอเค พอทำใจได้ ข้าวคงแพงมั้ง)
- ผักบุ้งไฟแดง ไม่ใส่เนื้อสัตว์ จานละ 75 บาท (ตกใจเล็กน้อย นี่ขนาดไม่ใส่เนื้อสัตว์ยัง 75 บาท ถ้าใส่ คงจะ 80-90)
- ไข่เจียวเปล่าๆ (ดูจากปริมาณ คาดว่าไม่น่าเกิน 3 ฟองเล็ก หรือ 2 ฟองใหญ่) แต่ราคาสะพรึงมาก. 80 บาท!!!!!!

เราเลยถามย้ำว่า ไข่เจียวธรรมดานะคะ คนขายก็กระแทกเสียงตอบเราว่า. "ค่ะ!! ไข่เจียวธรรมดา 80 บาท!!!"  

เจ็บปวดไปกว่านั่นคือ คิดค่าห้องแอร์ 7 บาท ร้องไห้ แต่เอาเถอะ เพราะเรื่องห้องแอร์นี่ นางเขียนป้ายแจ้งติดกระจกทางเข้าแล้ว

เลยอยากถามเพื่อนๆ ว่า คิดยังไงกับราคาไข่เจียว เปล่าๆ ไม่เกิน 3 ฟอง ราคา 80 บาท

***ขอความกรุณางดดราม่า อยากถามความคิดเห็นของคนอื่น เผื่อเราจะโลกแคบ เพราะที่ผ่านมาไม่เคยกินไข่เจียวเปล่าๆ ราคาแพงขนาดนี้ค่ะ***

แก้คำผิอค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่