มีผงลาบเหลืออยู่อยากกินไข่เจียวไก่สับเลยเอามาผสมกันซะเลย ไปดูครับ
ไข่3ฟอง เนื้ออกไก่สับ ผงลาบประมาณครึ่งซอง ใส่เยอะๆหน่อยได้ครับ ไม่เผ็ดมาก
ผสมผงลาบกับเนื้ออกไก่สับ หมักซัก10นาที
เหยาะซอสปรุงรสเล็กน้อยซัก 1 ช้อนโต๊ะในถ้วยไข่
ตีไข่ให้ขึ้นฟองฟู
เทเนื้อไก่สับลงไปผสมในไข่ให้เข้ากัน
ผมเจียวในกระทะไฟฟ้านะครับ ไฟแรงเลย
โกยน้ำมันมาตรงกลางให้สุกทั่วๆ ก่อนพลิกไข่
เสร็จแล้วไข่เจียวลาบหนานุ่มกรอบที่ขอบ
โรยหน้ากันนิด
แหวกออกดูความหนานุ่มกลิ่นหอมลาบโชยยยมา
กินกับข้าวสวยร้อนๆธรรมดาก็ฟินแล้ว เผ็ดนิดๆ
เติมน้ำพริกตาแดงปลาแห้งไปหน่อย
แม่ทำต้มยำกุ้งรสแซ่บมาเสริมทัพครับ
กินคู่กับไข่เจียวลาบไก่สับฟินเลย
ลองทำกันดูน้า รับรองอร่อย
ไข่เจียวลาบไก่สับแซ่บๆหนานุ่ม
ไข่3ฟอง เนื้ออกไก่สับ ผงลาบประมาณครึ่งซอง ใส่เยอะๆหน่อยได้ครับ ไม่เผ็ดมาก
ผสมผงลาบกับเนื้ออกไก่สับ หมักซัก10นาที
เหยาะซอสปรุงรสเล็กน้อยซัก 1 ช้อนโต๊ะในถ้วยไข่
ตีไข่ให้ขึ้นฟองฟู
เทเนื้อไก่สับลงไปผสมในไข่ให้เข้ากัน
ผมเจียวในกระทะไฟฟ้านะครับ ไฟแรงเลย
โกยน้ำมันมาตรงกลางให้สุกทั่วๆ ก่อนพลิกไข่
เสร็จแล้วไข่เจียวลาบหนานุ่มกรอบที่ขอบ
โรยหน้ากันนิด
แหวกออกดูความหนานุ่มกลิ่นหอมลาบโชยยยมา
กินกับข้าวสวยร้อนๆธรรมดาก็ฟินแล้ว เผ็ดนิดๆ
เติมน้ำพริกตาแดงปลาแห้งไปหน่อย
แม่ทำต้มยำกุ้งรสแซ่บมาเสริมทัพครับ
กินคู่กับไข่เจียวลาบไก่สับฟินเลย
ลองทำกันดูน้า รับรองอร่อย