ไข่เจียวลาบไก่สับแซ่บๆหนานุ่ม

มีผงลาบเหลืออยู่อยากกินไข่เจียวไก่สับเลยเอามาผสมกันซะเลย ไปดูครับ


ไข่3ฟอง เนื้ออกไก่สับ ผงลาบประมาณครึ่งซอง ใส่เยอะๆหน่อยได้ครับ ไม่เผ็ดมาก


ผสมผงลาบกับเนื้ออกไก่สับ หมักซัก10นาที


เหยาะซอสปรุงรสเล็กน้อยซัก 1 ช้อนโต๊ะในถ้วยไข่


ตีไข่ให้ขึ้นฟองฟู


เทเนื้อไก่สับลงไปผสมในไข่ให้เข้ากัน




ผมเจียวในกระทะไฟฟ้านะครับ ไฟแรงเลย


โกยน้ำมันมาตรงกลางให้สุกทั่วๆ ก่อนพลิกไข่


เสร็จแล้วไข่เจียวลาบหนานุ่มกรอบที่ขอบ


โรยหน้ากันนิด


แหวกออกดูความหนานุ่มกลิ่นหอมลาบโชยยยมา


กินกับข้าวสวยร้อนๆธรรมดาก็ฟินแล้ว เผ็ดนิดๆ


เติมน้ำพริกตาแดงปลาแห้งไปหน่อย


แม่ทำต้มยำกุ้งรสแซ่บมาเสริมทัพครับ


กินคู่กับไข่เจียวลาบไก่สับฟินเลย


ลองทำกันดูน้า รับรองอร่อย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่