วันนี้อยากจะมาแนะนำร้านอาหารร้านเด็ดร้านหนึ่ง ต้องท้าวความกันสักเล็กน้อยครับ
เนื่องจาก คุณแฟนอยากกินสเต็ก ไอ้เราก็เป็นโรคเบื่อห้าง จะกินร้านดัง ๆ เดิม ๆ ในห้าง ก็เบื่อแสนจะเบื่อ
เราก็เลยคิดว่า “เอ๊…สเต็กร้านไหนเด็ดย่านปิ่นเกล้าบ้างว้า”
เลยนึกได้ว่ามีร้านหนึ่งที่เคยขับรถผ่านบ่อย ๆ
แถวทุ่งมังกร เห็นป้ายแว้บ ๆ ว่า “Steak-Pasta & Thai food by Chef Chuan” ว่าแล้วก็เลยได้โอกาสลองเลยดีกว่า
(ถ้าไม่อร่อย โดนคุณแฟนบ่นยาวแน่ ๆ 555)
แล้วเราก็มาถึงร้านในช่วงเย็น ๆ ที่จอดรถจอดข้างทางสองฝั่งถนน ซึ่งบริเวณนั้นมีร้านอาหารอยู่มากมาย
ร้านนี้เป็นร้านไม่ใหญ่มากนัก ภายในร้านบรรยากาศเรียบง่าย สบาย ๆ มีประมาณ 15 โต๊ะ มีทั้งโซนห้องแอร์และพัดลม
มาเริ่มสั่งอาหารกันเลยดีกว่า เมนูของร้านใบใหญ่มาก มีอาหารหลากหลาย ทั้งสเต็ก สปาเก็ตตี้ และอาหารไทย
ซึ่งวันนี้เรามีเป้าหมายที่จะมากินสเต็ก คุณแฟนและเราได้สั่งอาหาร ดังนี้
1.
สเต็กสันในหมูกับซอสพริกไทยดำ (Pork Mignon Steak with Black Pepper Sauce)
2.
สเต็กสันในเนื้อกับโพสเอ็กซ์ซอสเห็ด (Fillet of Beef Steak with Poachegg and Mushroom Sauce)
3.
สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาหมู (Spaghetti with Pork Chilli and Hot Basil)
4.
สลัดผักรวม (ผักออแกนิค) (Mix Green Salad)
มาดูอาหารจานแรกกัน
สเต็กสันในหมูกับซอสพริกไทยดำ (Pork Mignon Steak with Black Pepper Sauce)
หน้าตาบอกเลยว่าดูดีมว้ากก เกือบลืมถ่ายรูปเลยทีเดียว เนื้อหมูหมักอย่างดี นิ่ม ไม่แข็งกระด้าง
น้ำซอสพริกไทยดำเข้มข้นสุด ๆ หอม รสชาติเผ็ดร้อนพริกไทย เสริฟพร้อมผักเครื่องเคียง
หอมวงชุบเกล็ดขนมปังทอด และเฟรนฟรายด์ กรอบ อร่อย ท่านคู่กับขนมปังกระเทียม
รสชาติกลมกล่อม ไม่ฉุนกลิ่นกระเทียมมากเกินไป แป้งหนานุ่ม ฟินจิง ๆ
สเต็กสันในเนื้อกับโพสเอ็กซ์ซอสเห็ด (Fillet of Beef Steak with Poachegg and Mushroom Sauce)
สั่งเป็นแบบ medium เห็นแว้บแรกตกใจ เอ้ย! ทำไมมันหน้าตาดูดีจังว้า
ข้างบนมีชีสกองอยู่ ก็นึกว่ามันคือกองชีสทั้งหมด แต่พอเอามีดผ่าลงไป
โอ้วว มีไข่ยางมะตูมอยู่ด้านในด้วย แม่เจ้าาา!!! พอตัดถึงเนื้อ ไข่แดงก็ไหลลงมาบริเวณเนื้อที่โดนผ่า
โอ้วว ฟินกันเลยพี่น้อง สัมผัสแรกเนื้อนิ่มเว่อร์ รสสัมผัสดีมาก อร่อยจนต้องกลับมานั่งเขียนรีวิว 55
สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาหมู (Spaghetti with Pork Chilli and Hot Basil)
หน้าตาน่าทานมาก เครื่องใส่มาเต็มแบบไม่หวงกันเลยทีเดียว
รสชาติเผ็ดร้อน จัดจ้าน หอมเครื่องเทศในแบบฉบับไทย ๆ ใครชอบแนวถึงพริกถึงขิง
อยากทานแซ่บๆ จัดไปเลย เมนูนี้แนะนำ
สลัดผักรวม (ผักออแกนิค)(Mix Green Salad)
ทีเด็ดอยู่ที่น้ำสลัดไม่เหมือนใคร เรียกได้ว่าเป็น signature ของร้านเลยก็ว่าได้
รสชาติกลมกล่อม เปรี้ยวหวานกำลังดี คล้าย ๆ น้ำสลัดแขก แต่ก็ไม่แน่ใจ เดี๋ยวจะลองแอบไปถามเชฟดูวันหลัง
ทานคู่กับผักสดออแกนิค เหมาะสำหรับสาว ๆ รักสุขภาพครับ
อาหารทุกจาน จัดจานได้สวยงาม น่ากินมาก เชฟจะมีสัญลักษณ์คล้าย ๆ รูปต้นไม้ วาดไว้บริเวณขอบจานด้วย
ลองสังเกตจากรูปดูครับ ดูมี signature และใส่ใจรายละเอียดจริง ๆ
ค่าเสียหายวันนี้ รวมทั้งหมด 625 บาท ถูกมว้ากกก ถ้าเทียบกับคุณภาพวัตถุดิบ ปริมาณ และรสชาติ
อร่อยเว่อร์ ๆ
ความประทับใจครั้งนี้
หลังทานเสร็จ เชฟชวนได้เดินออกมาพูดคุยด้วย ถามว่า “อาหารอร่อยมั้ยครับ” เราสองคนตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า
“อร่อยมากกกครับ/ค่ะ” เชฟชวนกล่าวขอบคุณด้วยหน้าตายิ้มแย้ม จากนั้น ได้พูดคุยกันเลยรู้ว่าเชฟชวนเป็นอดีตเชฟ
โรงแรม 5 ดาว ย่านบางรัก เกษียณอายุมาแล้ว ตอนนี้อายุ 68 ปี ยังดูหนุ่มและแข็งแรงมาก เชฟเล่าว่าไปทำอาหาร
มาแล้วหลายประเทศ หลังเกษียณ ลูกค้าถามหาอยากทานฝีมือเชฟ เลยตัดสินใจเปิดร้าน ซึ่งเดิมอยู่ที่พุทธมณฑล
สาย 1 ต่อมาย้ายมาเปิดที่ทุ่งมังกร 14 ได้ 3 ปี แล้ว วันเสาร์อาทิตย์คนจะเยอะหน่อย วันธรรมดาคนไม่ค่อยเยอะมาก
เพราะทำเลร้านไม่ได้ตั้งอยู่แถวห้างร้านหรือบริษัทใหญ่ ๆ ถามเชฟว่า
“อาหารแนะนำของร้านนี้ ที่ใครมาแล้วต้องชิม
คืออะไร” เชฟตอบว่า “ผมไม่รู้เหมือนกัน เพราะอร่อยทุกอย่าง” แล้วก็อมยิ้ม ผมรู้สึกเห็นด้วยนะ เพราะวันนี้อร่อย
ทุกอย่างที่สั่งมาจริง ๆ เชฟเสริมว่า “แต่ที่ลูกค้าสั่งทานกันเยอะมาก คือ
ปลาแซลมอนซอสทะเลกับครีมโตมาโต้
(Poached Salmon with Seafood and Tomato Cream) รสชาติจะออกเปรี้ยว ๆ หน่อย อร่อยกลมกล่อม”
เอาไว้วันหลังผมจะไปชิมเมนูนี้บ้าง รสชาติอาหารร้านนี้ เชฟชวนได้ปรับให้เหมาะสมและถูกปากคนไทย
ซึ่งรับรองว่าใครมาชิมก็ต่างติดใจกันทุกราย
เชฟชวนของเรานั่นเอง
ใครผ่านมาแถวปิ่นเกล้า ลองแวะเข้าทุ่งมังกร สวนผัก มาลองชิมกันดู แล้วจะรู้ว่าสเต็กถูก ดี และอร่อยเว่อร์ ๆ
มีอยู่จริง รับรองติดใจแน่นอน ผมขออนุญาตขนานนามว่า ร้านนี้เป็นร้าน “ช้างเผือกแห่งทุ่งมังกร” เลยทีเดียว
แวะมาชิมกันเยอะ ๆ นะคร้าบบบ ^___^
เวลาเปิด-ปิด: 11.00 น. ถึง 21.00 น. (หยุดวันจันทร์)
เบอร์โทรศัพท์: 087-594-0609
GoogleMap
Writer: 27Begin
Photographer:
https://www.facebook.com/27Begin
---------------------------------------------------------------
[CR] ชวนชิมสุดยอดสเต็กที่ขอขนานนามว่า "ช้างเผือกแห่งทุ่งมังกร" กับร้าน Uncle Chuan (อังเคิล ชวน)
วันนี้อยากจะมาแนะนำร้านอาหารร้านเด็ดร้านหนึ่ง ต้องท้าวความกันสักเล็กน้อยครับ
เนื่องจาก คุณแฟนอยากกินสเต็ก ไอ้เราก็เป็นโรคเบื่อห้าง จะกินร้านดัง ๆ เดิม ๆ ในห้าง ก็เบื่อแสนจะเบื่อ
เราก็เลยคิดว่า “เอ๊…สเต็กร้านไหนเด็ดย่านปิ่นเกล้าบ้างว้า”
เลยนึกได้ว่ามีร้านหนึ่งที่เคยขับรถผ่านบ่อย ๆ
แถวทุ่งมังกร เห็นป้ายแว้บ ๆ ว่า “Steak-Pasta & Thai food by Chef Chuan” ว่าแล้วก็เลยได้โอกาสลองเลยดีกว่า
(ถ้าไม่อร่อย โดนคุณแฟนบ่นยาวแน่ ๆ 555)
แล้วเราก็มาถึงร้านในช่วงเย็น ๆ ที่จอดรถจอดข้างทางสองฝั่งถนน ซึ่งบริเวณนั้นมีร้านอาหารอยู่มากมาย
ร้านนี้เป็นร้านไม่ใหญ่มากนัก ภายในร้านบรรยากาศเรียบง่าย สบาย ๆ มีประมาณ 15 โต๊ะ มีทั้งโซนห้องแอร์และพัดลม
มาเริ่มสั่งอาหารกันเลยดีกว่า เมนูของร้านใบใหญ่มาก มีอาหารหลากหลาย ทั้งสเต็ก สปาเก็ตตี้ และอาหารไทย
ซึ่งวันนี้เรามีเป้าหมายที่จะมากินสเต็ก คุณแฟนและเราได้สั่งอาหาร ดังนี้
1. สเต็กสันในหมูกับซอสพริกไทยดำ (Pork Mignon Steak with Black Pepper Sauce)
2. สเต็กสันในเนื้อกับโพสเอ็กซ์ซอสเห็ด (Fillet of Beef Steak with Poachegg and Mushroom Sauce)
3. สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาหมู (Spaghetti with Pork Chilli and Hot Basil)
4. สลัดผักรวม (ผักออแกนิค) (Mix Green Salad)
มาดูอาหารจานแรกกัน
สเต็กสันในหมูกับซอสพริกไทยดำ (Pork Mignon Steak with Black Pepper Sauce)
หน้าตาบอกเลยว่าดูดีมว้ากก เกือบลืมถ่ายรูปเลยทีเดียว เนื้อหมูหมักอย่างดี นิ่ม ไม่แข็งกระด้าง
น้ำซอสพริกไทยดำเข้มข้นสุด ๆ หอม รสชาติเผ็ดร้อนพริกไทย เสริฟพร้อมผักเครื่องเคียง
หอมวงชุบเกล็ดขนมปังทอด และเฟรนฟรายด์ กรอบ อร่อย ท่านคู่กับขนมปังกระเทียม
รสชาติกลมกล่อม ไม่ฉุนกลิ่นกระเทียมมากเกินไป แป้งหนานุ่ม ฟินจิง ๆ
สเต็กสันในเนื้อกับโพสเอ็กซ์ซอสเห็ด (Fillet of Beef Steak with Poachegg and Mushroom Sauce)
สั่งเป็นแบบ medium เห็นแว้บแรกตกใจ เอ้ย! ทำไมมันหน้าตาดูดีจังว้า
ข้างบนมีชีสกองอยู่ ก็นึกว่ามันคือกองชีสทั้งหมด แต่พอเอามีดผ่าลงไป
โอ้วว มีไข่ยางมะตูมอยู่ด้านในด้วย แม่เจ้าาา!!! พอตัดถึงเนื้อ ไข่แดงก็ไหลลงมาบริเวณเนื้อที่โดนผ่า
โอ้วว ฟินกันเลยพี่น้อง สัมผัสแรกเนื้อนิ่มเว่อร์ รสสัมผัสดีมาก อร่อยจนต้องกลับมานั่งเขียนรีวิว 55
สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาหมู (Spaghetti with Pork Chilli and Hot Basil)
หน้าตาน่าทานมาก เครื่องใส่มาเต็มแบบไม่หวงกันเลยทีเดียว
รสชาติเผ็ดร้อน จัดจ้าน หอมเครื่องเทศในแบบฉบับไทย ๆ ใครชอบแนวถึงพริกถึงขิง
อยากทานแซ่บๆ จัดไปเลย เมนูนี้แนะนำ
สลัดผักรวม (ผักออแกนิค)(Mix Green Salad)
ทีเด็ดอยู่ที่น้ำสลัดไม่เหมือนใคร เรียกได้ว่าเป็น signature ของร้านเลยก็ว่าได้
รสชาติกลมกล่อม เปรี้ยวหวานกำลังดี คล้าย ๆ น้ำสลัดแขก แต่ก็ไม่แน่ใจ เดี๋ยวจะลองแอบไปถามเชฟดูวันหลัง
ทานคู่กับผักสดออแกนิค เหมาะสำหรับสาว ๆ รักสุขภาพครับ
อาหารทุกจาน จัดจานได้สวยงาม น่ากินมาก เชฟจะมีสัญลักษณ์คล้าย ๆ รูปต้นไม้ วาดไว้บริเวณขอบจานด้วย
ลองสังเกตจากรูปดูครับ ดูมี signature และใส่ใจรายละเอียดจริง ๆ
ค่าเสียหายวันนี้ รวมทั้งหมด 625 บาท ถูกมว้ากกก ถ้าเทียบกับคุณภาพวัตถุดิบ ปริมาณ และรสชาติ
อร่อยเว่อร์ ๆ
ความประทับใจครั้งนี้
หลังทานเสร็จ เชฟชวนได้เดินออกมาพูดคุยด้วย ถามว่า “อาหารอร่อยมั้ยครับ” เราสองคนตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า
“อร่อยมากกกครับ/ค่ะ” เชฟชวนกล่าวขอบคุณด้วยหน้าตายิ้มแย้ม จากนั้น ได้พูดคุยกันเลยรู้ว่าเชฟชวนเป็นอดีตเชฟ
โรงแรม 5 ดาว ย่านบางรัก เกษียณอายุมาแล้ว ตอนนี้อายุ 68 ปี ยังดูหนุ่มและแข็งแรงมาก เชฟเล่าว่าไปทำอาหาร
มาแล้วหลายประเทศ หลังเกษียณ ลูกค้าถามหาอยากทานฝีมือเชฟ เลยตัดสินใจเปิดร้าน ซึ่งเดิมอยู่ที่พุทธมณฑล
สาย 1 ต่อมาย้ายมาเปิดที่ทุ่งมังกร 14 ได้ 3 ปี แล้ว วันเสาร์อาทิตย์คนจะเยอะหน่อย วันธรรมดาคนไม่ค่อยเยอะมาก
เพราะทำเลร้านไม่ได้ตั้งอยู่แถวห้างร้านหรือบริษัทใหญ่ ๆ ถามเชฟว่า “อาหารแนะนำของร้านนี้ ที่ใครมาแล้วต้องชิม
คืออะไร” เชฟตอบว่า “ผมไม่รู้เหมือนกัน เพราะอร่อยทุกอย่าง” แล้วก็อมยิ้ม ผมรู้สึกเห็นด้วยนะ เพราะวันนี้อร่อย
ทุกอย่างที่สั่งมาจริง ๆ เชฟเสริมว่า “แต่ที่ลูกค้าสั่งทานกันเยอะมาก คือ ปลาแซลมอนซอสทะเลกับครีมโตมาโต้
(Poached Salmon with Seafood and Tomato Cream) รสชาติจะออกเปรี้ยว ๆ หน่อย อร่อยกลมกล่อม”
เอาไว้วันหลังผมจะไปชิมเมนูนี้บ้าง รสชาติอาหารร้านนี้ เชฟชวนได้ปรับให้เหมาะสมและถูกปากคนไทย
ซึ่งรับรองว่าใครมาชิมก็ต่างติดใจกันทุกราย
เชฟชวนของเรานั่นเอง
ใครผ่านมาแถวปิ่นเกล้า ลองแวะเข้าทุ่งมังกร สวนผัก มาลองชิมกันดู แล้วจะรู้ว่าสเต็กถูก ดี และอร่อยเว่อร์ ๆ
มีอยู่จริง รับรองติดใจแน่นอน ผมขออนุญาตขนานนามว่า ร้านนี้เป็นร้าน “ช้างเผือกแห่งทุ่งมังกร” เลยทีเดียว
แวะมาชิมกันเยอะ ๆ นะคร้าบบบ ^___^
เวลาเปิด-ปิด: 11.00 น. ถึง 21.00 น. (หยุดวันจันทร์)
เบอร์โทรศัพท์: 087-594-0609
GoogleMap
Writer: 27Begin
Photographer: https://www.facebook.com/27Begin
---------------------------------------------------------------