เมื่อ 2 ปีก่อนหน้านี้ ถ้าจะให้ผมแนะนำร้านบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น ที่ YTSB จะเป็นที่แรก ๆ ที่ผมนึกถึงเลย เพราะว่าราคาอยู่ที่พันต้น ๆ แล้วก็มีโปรโมชั่นที่ใช้ร่วมกับราคาบุฟเฟต์ได้อย่างคุ้มค่า แต่น่าเสียดายที่ภายหลังทางห้องอาหารมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการไปเป็นแบบ A-la-carte และ แบบ Set Menu แต่ตอนนี้ที่ YTSB @ VIE Hotel Bangkok ได้กลับมาให้บริการแบบบุฟเฟต์อีกรอบแล้วครับ
เรื่องสถานที่ บรรยากาศ การเดินทางก็สามารถดูได้จากรีวิวเก่าที่ได้เคยรีวิวไปนะครับ แต่จะขอพูดสั้น ๆ สำหรับคนที่ยังไม่เคยไป สถานที่ของ YTSB(Yellow Tail Sushi Bar) จะอยู่ที่ชั้น 4 ของโรงแรม VIE Hotel Bangkok ราชเทวีก่อนถึงสะพานหัวช้าง
Link รีวิวเก่า YTSB :
http://www.bumres.com/en/restaurant/YTSB-Yellow-Tail-Sushi-Bar-VIE-Hotel-Bangkok/8434
บรรยากาศก็เรียบง่าย ห้องไม่ใหญ่มาก แสงอึมครึมนิดหน่อย มีทั้งโต๊ะและบาร์ให้บริการ เห็นวิว BTS ด้วย
ล่าสุดทาง YTSB ได้รับรางวัล Thailand Tatler Best Restaurant 2015 ด้วยนะครับ
อย่างที่เกริ่นไว้ว่า YTSB ได้กลับมามีบุฟเฟต์อีกครั้ง ถือเป็นอะไรที่น่าดีใจและน่าสนใจมาก ๆ โดยจะจัดมื้อบุฟเฟต์นี้ขึ้นเฉพาะมื้อเย็นของวันพุธแรกของทุก ๆ เดือนเท่านั้น
มาดูเมนูอาหารกันเลยครับ มี 2 หน้าแบ่งเป็นหมวด ๆ ได้ 13 หมวดใหญ่ ๆ แต่รวม ๆ แล้วกว่า 40 รายการ ซึ่งมีด้วยกัน 2 ราคาก็คือ
1. ราคา 1,800++ บาท/ท่าน : สามารถสั่งได้ทุกอย่างในเมนู รวมทั้งเครื่องดื่มตาม Drink List
2. ราคา 2,500++ บาท/ท่าน : สามารถสั่งได้ทุกอย่างในเมนู แต่สามารถสั่ง ปูทาราบะ, Otoro(ท้องปลาทูน่า) และ Amaebi(กุ้งหวาน) ในรูปแบบซูชิและซาชิมิได้ด้วย รวมทั้งเครื่องดื่มตาม Drink List
คราวนี้เราลองมาดูเมนูต่าง ๆ ที่ผมได้ไปรีวิวมาดีกว่าครับ ว่ามีอะไรที่น่าลอง น่าสนใจ และห้ามพลาดกันบ้างครับ ซึ่งเมนูไหนที่ผมว่าน่าสนใจและอยากแนะนำผมจะใส่วงเล็บว่า Recommend ไว้ให้หลังชื่อเมนูเหมือนเดิมนะครับ เริ่มจาก
Sashimi (Recommend)
Akami, Salmon, Hamachi, Kani, Hokki Gai (+ Otoro, Taraba)
คุณภาพเน้น ๆ ครับ เนื้อปลาแน่นเนียนหนา สดเต็ม ๆ คำมาก ใครที่ไปกินปลาดิบร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไปแล้วไม่กล้าสั่งปลาดิบเหล่านี้มาที่นี่ฟินมากครับ ซึ่งมี 2 ราคา สำหรับบุฟเฟต์ 1,800++ จะสามารถสั่งได้ทุกอย่างในเมนู แต่ถ้าเป็น 2,500++ จะสามารถสั่งได้ทุกอย่างเช่นกันแต่จะเพิ่มสามารถสั่งพวก Otoro, Taraba ได้อีกด้วยครับ
ประเภท Sashimi ที่สั่งได้ สำหรับบุฟเฟต์ราคา 2,500++ บาท
ประเภท Sashimi ที่สั่งได้ สำหรับบุฟเฟต์ราคา 1,800++ บาท
ลอง Akami และ Otoro เพิ่มกันอีกหน่อย
Sushi (Recommend)
Salmon, Akami, Hamachi, Ikura, Madai, Hirame (+ Otoro, Taraba, Amaebi)
โดยรวมอร่อยสดดี เนื้อปลาแน่นนุ่ม ปริมาณปลาก็พอดีกับปริมาณข้าว เวลากินก็จะพอดีกันลงตัว ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว โดยบุฟเฟต์ 1,800++ จะสามารถสั่งเมนูปกติได้ไม่อั้น แต่ถ้าเป็นบุฟเฟต์ราคา 2,500++ จะสามารถสั่งซูชิที่เป็น Otoro(ท้องปลาทูน่า), Taraba(ปูทาราบะ) และ Amaebi(กุ้งหวาน) ได้อีกด้วย
Sparky Roll Sushi (Recommend)
เป็น Roll ที่มีส่วนผสมของแซลมอน และแป้งเทมปุระเป็นหลัก โดยตัว Roll จะมีไส้เป็นแซลมอน แล้วราดด้วยเนื้อแซลม่อนสับละเอียดผสมซอสพริกนิดหน่อย แล้วโรยด้วยแป้งเทมปุระและไข่กุ้งจำนวนมาก ตบท้ายด้วยแซฟฟรอน ต้นหอม และซอสหวานเล็กน้อย อร่อยกรุบกรอบ ได้ครบทุกรสชาติ
Crunchy Roll Sushi (Recommend)
เป็น Roll ข้าวไม่หนา ไส้พอดี ๆ เป็นกุ้งเทมปุระทอดกรอบและแตงกวา รสชาติทุกอย่างผสมผสานอย่างลงดัวอร่อยดีมากครับ
Salmon Lover (Recommend)
เป็น Roll ที่มีความนุ่มของอะโวคาโด และแซลมอนรนไฟ มีความกรุบกรอบของหนังปลาแซลมอนที่เป็นไส้ และได้ความเค็มมันจากไข่ปลาแซลมอน และไข่กุ้ง กินแล้วรู้สึกดีมาก อร่อยดีครับ
YTSB Sashimi Salad
จานนี้ใครที่รักสุขภาพแนะนำเลยครับ ผมว่าแคลลอรี่ไม่เยอะแน่นอนเพราะมีทั้งผัก ปลาดิบ งา ไข่กุ้ง และน้ำสลัดใส รสชาติออกเปรี้ยวแหลม จากซอสเปรี้ยว และเค็มตามมา
Shirauo Salad (Recommend)
ประทับใจครับ เพราะมีส่วนผสมที่หลากหลายกว่าสลัดตัวอื่น ๆ ของมื้อนี้
Australian Beef Striploin Steak
เป็นเนื้อออสเตรเลียส่วน Striploin ชิ้นไม่ใหญ่มาก นำมาย่างให้พอสุก ผมกินแล้วก็รู้สึกว่านุ่มใช้ได้ แต่อยากให้นุ่มและชิ้นใหญ่กว่านี้สักหน่อยน่าจะดี
Tempura
ผมสั่งแบบรวมมาเป็นจานเดียว ความกรอบก็ใช้ได้ เรื่องน้ำจิ้มสูตรของที่นี่จะเข้มข้นกว่าน้ำจิ้มเทมปุระที่อื่นๆ กินร้อน ๆ อร่อยใช้ได้ครับ
Hamachi Miso Yaki
ผมว่าเค้าย่างแห้งไปนิดนึง เพราะหลาย ๆ ครั้งที่ผมเคยได้ลองทานเมนูประมาณนี้มา บางที่ก็ Slow cook บางที่ก็ Charcoal grill มา แต่เนื้อสัมผัสจะนุ่มและไม่แห้งเท่านี้ แต่ก็ไม่ว่าอะไรกันเพราะอาจจะสูตรใครสูตรมัน เรื่องรสชาติออกเปรี้ยวนำเลยทำให้ผมยังรู้สึกไม่คล้อยตามกับเมนูนี้เท่าไหร่ครับ
Creamy Spicy Salmon
แซลมอนที่ย่างมา อาจจะสุกไปนิด ตัวซอสที่ว่าเป็น Creamy Spicy รสชาติออกมัน ๆ เปรี้ยว ๆ เผ็ด ๆ ทำให้ยังรู้สึกว่ารสชาติไปกลบความเป็นธรรมชาติของปลาเยอะไปหน่อย
Sakana Atama Kabutoni (Recommend)
หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ้ว จำได้ว่าเมนูนี้ผมเคยมาลองที่นี่ครั้งนึงแล้วก็รู้สึกอร่อยดี ซึ่งครั้งนี้ก็ไม่ต่างไปจากเดิมครับซีอิ้วหวานกลมกล่อมกำลังดี เนื้อส่วนหัวของปลาก็ตุ๋นมาได้เนื้อนุ่มเปื่อยดีมาก อร่อยดีครับ
Zaru soba
รสชาติกลาง ๆ แต่เป็นเมนูที่เข้ามาช่วยเสริมความหลากหลายให้กับเมนูอาหารได้ดี Soba ที่รสเปรี้ยวเค็มแบบใส ๆ หอม ๆ เย็น ๆ ซูดเข้าปากตัดเลี่ยนได้ชะงักครับ
Kake Udon (Recommend)
เป็นเมนูที่ผมคิดว่าถ้าผมไปกินมื้อบุฟเฟต์แล้วน่าจะไม่ได้สั่งมากินแน่ ๆ เพราะดูว่าไม่คุ้ม แต่ครั้งนี้เชฟจัดมาให้ เลยลองสักหน่อย อืมไม่น่าเชื่อเส้นนุ่มเด้ง น้ำออกเค็มหวานกลมกล่อมดี เทแป้งเทมปุระที่เค้าจัดมาให้ แล้วกินร้อน ๆ อร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ
เมนูอื่น ๆ เช่น ข้าวกระเทียม, ไข่ตุ๋น, ซุปเต้าเจี้ยว ก็เป็นเมนูที่ปกติ เหมือนร้านอาหารญี่ปุ่นที่เราได้เคยพบเคยเห็นกันทั่วไปครับ
ของหวาน
ของหวานในมื้อนี้มีทั้งหมด 3 อย่าง คือ ไอศกรีมชาเขียว, พุดดิ้งมะพร้าว และ ถั่วแดงเย็น ที่ผมว่ารสชาติพอใช้ได้น่าจะเป็น พุดดิ้งมะพร้าว และ ถั่วแดงเย็น
ความรู้สึกหลังได้ลองพุดดิ้งมะพร้าวก็รู้สึกนุ่ม และ หอมดี แต่ยังไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ และส่วนถั่วแดงเย็นรสชาติดีแต่สำหรับบางคนอาจจะคิดว่าหวานไปสักนิด ซึ่งผมคิดว่าถ้ารสประมาณนี้ถ้าเสิร์ฟร้อนน่าจะกำลังดี แต่พอเย็นผมว่ามันข้นและหวานไปนิดครับ
สรุป ถือว่า YTSB ทำให้หลาย ๆ คนหายคิดถึงกันเลย สำหรับการกลับมาของมื้อบุฟเฟต์คุณภาพ ๆ แบบนี้ ซึ่งบุฟเฟต์ราคา 1,800++ บาท/ท่าน แล้วสามารถสั่ง Sashimi, Sushi หน้าพรีเมี่ยมได้มากมายแบบไม่จำกัดขนาดนี้ ไม่ว่าจะเป็น Salmon, Akami, Hamachi, Ikura ถือว่าคุ้มมากเลยครับ ใครเป็นคอปลาดิบนี่ผมก็ขอแนะนำเลยครับ ที่เดียวจบกินปลาเป็นตัว ๆ ก็สามารถจัดไปได้ แล้วถ้าเพิ่มอีก 750 บาท(รวมเป็น 2500++ บาท/ท่าน) ก็สามารถสั่ง Sashimi ที่เป็น Otoro, Taraba และ Sushi ที่เป็น กุ้งหวาน ได้ไม่อั้นแบบนี้ ยิ่งถือว่าตอบโจทย์บรรดาคนที่ชอบกินปลาดิบมาก ๆ ครับ แม้ความรู้สึกส่วนตัวผมจะคิดว่าจ่ายขนาดนี้น่าจะมีพวก Hotate, Engawa, Chutoro, Foie gras ก็ตาม แต่ด้วยคุณภาพของปลาชนิดต่าง ๆ ที่เค้าเตรียมไว้เสิร์ฟในมื้อนี้ ก็ทำให้ความคิดเหล่านั้นหายไป ส่วนเรื่องอื่น ๆ โดยรวมแล้วโอเคมากครับ พนักงานบริการดี แต่ถ้าคนไปเยอะอาจจะไม่ทั่วถึงสักเล็กน้อย แต่ถ้าใครไปนั่งหน้าบาร์ซูชิเลยก็สามารถให้เชฟทำให้กินได้เลยครับ ซึ่งผมว่าดีนะ ได้อรรถรสดี ได้คุยได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเชฟอีกด้วยครับ
รีวิวและรูปภาพเพิ่มเติม :
http://www.bumres.com/en/restaurant/YTSB-Yellow-Tail-Sushi-Bar-VIE-Hotel-Bangkok/review/6120
[SR] กลับมาอีกครั้งกับบุฟเฟต์ญี่ปุ่นสุดอลัง ครั้งใหม่ของ YTSB @ VIE Hotel Bangkok
เรื่องสถานที่ บรรยากาศ การเดินทางก็สามารถดูได้จากรีวิวเก่าที่ได้เคยรีวิวไปนะครับ แต่จะขอพูดสั้น ๆ สำหรับคนที่ยังไม่เคยไป สถานที่ของ YTSB(Yellow Tail Sushi Bar) จะอยู่ที่ชั้น 4 ของโรงแรม VIE Hotel Bangkok ราชเทวีก่อนถึงสะพานหัวช้าง
Link รีวิวเก่า YTSB : http://www.bumres.com/en/restaurant/YTSB-Yellow-Tail-Sushi-Bar-VIE-Hotel-Bangkok/8434
บรรยากาศก็เรียบง่าย ห้องไม่ใหญ่มาก แสงอึมครึมนิดหน่อย มีทั้งโต๊ะและบาร์ให้บริการ เห็นวิว BTS ด้วย
ล่าสุดทาง YTSB ได้รับรางวัล Thailand Tatler Best Restaurant 2015 ด้วยนะครับ
อย่างที่เกริ่นไว้ว่า YTSB ได้กลับมามีบุฟเฟต์อีกครั้ง ถือเป็นอะไรที่น่าดีใจและน่าสนใจมาก ๆ โดยจะจัดมื้อบุฟเฟต์นี้ขึ้นเฉพาะมื้อเย็นของวันพุธแรกของทุก ๆ เดือนเท่านั้น
มาดูเมนูอาหารกันเลยครับ มี 2 หน้าแบ่งเป็นหมวด ๆ ได้ 13 หมวดใหญ่ ๆ แต่รวม ๆ แล้วกว่า 40 รายการ ซึ่งมีด้วยกัน 2 ราคาก็คือ
1. ราคา 1,800++ บาท/ท่าน : สามารถสั่งได้ทุกอย่างในเมนู รวมทั้งเครื่องดื่มตาม Drink List
2. ราคา 2,500++ บาท/ท่าน : สามารถสั่งได้ทุกอย่างในเมนู แต่สามารถสั่ง ปูทาราบะ, Otoro(ท้องปลาทูน่า) และ Amaebi(กุ้งหวาน) ในรูปแบบซูชิและซาชิมิได้ด้วย รวมทั้งเครื่องดื่มตาม Drink List
คราวนี้เราลองมาดูเมนูต่าง ๆ ที่ผมได้ไปรีวิวมาดีกว่าครับ ว่ามีอะไรที่น่าลอง น่าสนใจ และห้ามพลาดกันบ้างครับ ซึ่งเมนูไหนที่ผมว่าน่าสนใจและอยากแนะนำผมจะใส่วงเล็บว่า Recommend ไว้ให้หลังชื่อเมนูเหมือนเดิมนะครับ เริ่มจาก
Sashimi (Recommend)
Akami, Salmon, Hamachi, Kani, Hokki Gai (+ Otoro, Taraba)
คุณภาพเน้น ๆ ครับ เนื้อปลาแน่นเนียนหนา สดเต็ม ๆ คำมาก ใครที่ไปกินปลาดิบร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไปแล้วไม่กล้าสั่งปลาดิบเหล่านี้มาที่นี่ฟินมากครับ ซึ่งมี 2 ราคา สำหรับบุฟเฟต์ 1,800++ จะสามารถสั่งได้ทุกอย่างในเมนู แต่ถ้าเป็น 2,500++ จะสามารถสั่งได้ทุกอย่างเช่นกันแต่จะเพิ่มสามารถสั่งพวก Otoro, Taraba ได้อีกด้วยครับ
Sushi (Recommend)
Salmon, Akami, Hamachi, Ikura, Madai, Hirame (+ Otoro, Taraba, Amaebi)
โดยรวมอร่อยสดดี เนื้อปลาแน่นนุ่ม ปริมาณปลาก็พอดีกับปริมาณข้าว เวลากินก็จะพอดีกันลงตัว ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว โดยบุฟเฟต์ 1,800++ จะสามารถสั่งเมนูปกติได้ไม่อั้น แต่ถ้าเป็นบุฟเฟต์ราคา 2,500++ จะสามารถสั่งซูชิที่เป็น Otoro(ท้องปลาทูน่า), Taraba(ปูทาราบะ) และ Amaebi(กุ้งหวาน) ได้อีกด้วย
Sparky Roll Sushi (Recommend)
เป็น Roll ที่มีส่วนผสมของแซลมอน และแป้งเทมปุระเป็นหลัก โดยตัว Roll จะมีไส้เป็นแซลมอน แล้วราดด้วยเนื้อแซลม่อนสับละเอียดผสมซอสพริกนิดหน่อย แล้วโรยด้วยแป้งเทมปุระและไข่กุ้งจำนวนมาก ตบท้ายด้วยแซฟฟรอน ต้นหอม และซอสหวานเล็กน้อย อร่อยกรุบกรอบ ได้ครบทุกรสชาติ
Crunchy Roll Sushi (Recommend)
เป็น Roll ข้าวไม่หนา ไส้พอดี ๆ เป็นกุ้งเทมปุระทอดกรอบและแตงกวา รสชาติทุกอย่างผสมผสานอย่างลงดัวอร่อยดีมากครับ
Salmon Lover (Recommend)
เป็น Roll ที่มีความนุ่มของอะโวคาโด และแซลมอนรนไฟ มีความกรุบกรอบของหนังปลาแซลมอนที่เป็นไส้ และได้ความเค็มมันจากไข่ปลาแซลมอน และไข่กุ้ง กินแล้วรู้สึกดีมาก อร่อยดีครับ
YTSB Sashimi Salad
จานนี้ใครที่รักสุขภาพแนะนำเลยครับ ผมว่าแคลลอรี่ไม่เยอะแน่นอนเพราะมีทั้งผัก ปลาดิบ งา ไข่กุ้ง และน้ำสลัดใส รสชาติออกเปรี้ยวแหลม จากซอสเปรี้ยว และเค็มตามมา
Shirauo Salad (Recommend)
ประทับใจครับ เพราะมีส่วนผสมที่หลากหลายกว่าสลัดตัวอื่น ๆ ของมื้อนี้
Australian Beef Striploin Steak
เป็นเนื้อออสเตรเลียส่วน Striploin ชิ้นไม่ใหญ่มาก นำมาย่างให้พอสุก ผมกินแล้วก็รู้สึกว่านุ่มใช้ได้ แต่อยากให้นุ่มและชิ้นใหญ่กว่านี้สักหน่อยน่าจะดี
Tempura
ผมสั่งแบบรวมมาเป็นจานเดียว ความกรอบก็ใช้ได้ เรื่องน้ำจิ้มสูตรของที่นี่จะเข้มข้นกว่าน้ำจิ้มเทมปุระที่อื่นๆ กินร้อน ๆ อร่อยใช้ได้ครับ
Hamachi Miso Yaki
ผมว่าเค้าย่างแห้งไปนิดนึง เพราะหลาย ๆ ครั้งที่ผมเคยได้ลองทานเมนูประมาณนี้มา บางที่ก็ Slow cook บางที่ก็ Charcoal grill มา แต่เนื้อสัมผัสจะนุ่มและไม่แห้งเท่านี้ แต่ก็ไม่ว่าอะไรกันเพราะอาจจะสูตรใครสูตรมัน เรื่องรสชาติออกเปรี้ยวนำเลยทำให้ผมยังรู้สึกไม่คล้อยตามกับเมนูนี้เท่าไหร่ครับ
Creamy Spicy Salmon
แซลมอนที่ย่างมา อาจจะสุกไปนิด ตัวซอสที่ว่าเป็น Creamy Spicy รสชาติออกมัน ๆ เปรี้ยว ๆ เผ็ด ๆ ทำให้ยังรู้สึกว่ารสชาติไปกลบความเป็นธรรมชาติของปลาเยอะไปหน่อย
Sakana Atama Kabutoni (Recommend)
หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ้ว จำได้ว่าเมนูนี้ผมเคยมาลองที่นี่ครั้งนึงแล้วก็รู้สึกอร่อยดี ซึ่งครั้งนี้ก็ไม่ต่างไปจากเดิมครับซีอิ้วหวานกลมกล่อมกำลังดี เนื้อส่วนหัวของปลาก็ตุ๋นมาได้เนื้อนุ่มเปื่อยดีมาก อร่อยดีครับ
Zaru soba
รสชาติกลาง ๆ แต่เป็นเมนูที่เข้ามาช่วยเสริมความหลากหลายให้กับเมนูอาหารได้ดี Soba ที่รสเปรี้ยวเค็มแบบใส ๆ หอม ๆ เย็น ๆ ซูดเข้าปากตัดเลี่ยนได้ชะงักครับ
Kake Udon (Recommend)
เป็นเมนูที่ผมคิดว่าถ้าผมไปกินมื้อบุฟเฟต์แล้วน่าจะไม่ได้สั่งมากินแน่ ๆ เพราะดูว่าไม่คุ้ม แต่ครั้งนี้เชฟจัดมาให้ เลยลองสักหน่อย อืมไม่น่าเชื่อเส้นนุ่มเด้ง น้ำออกเค็มหวานกลมกล่อมดี เทแป้งเทมปุระที่เค้าจัดมาให้ แล้วกินร้อน ๆ อร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ
เมนูอื่น ๆ เช่น ข้าวกระเทียม, ไข่ตุ๋น, ซุปเต้าเจี้ยว ก็เป็นเมนูที่ปกติ เหมือนร้านอาหารญี่ปุ่นที่เราได้เคยพบเคยเห็นกันทั่วไปครับ
ของหวาน
ของหวานในมื้อนี้มีทั้งหมด 3 อย่าง คือ ไอศกรีมชาเขียว, พุดดิ้งมะพร้าว และ ถั่วแดงเย็น ที่ผมว่ารสชาติพอใช้ได้น่าจะเป็น พุดดิ้งมะพร้าว และ ถั่วแดงเย็น
ความรู้สึกหลังได้ลองพุดดิ้งมะพร้าวก็รู้สึกนุ่ม และ หอมดี แต่ยังไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ และส่วนถั่วแดงเย็นรสชาติดีแต่สำหรับบางคนอาจจะคิดว่าหวานไปสักนิด ซึ่งผมคิดว่าถ้ารสประมาณนี้ถ้าเสิร์ฟร้อนน่าจะกำลังดี แต่พอเย็นผมว่ามันข้นและหวานไปนิดครับ
สรุป ถือว่า YTSB ทำให้หลาย ๆ คนหายคิดถึงกันเลย สำหรับการกลับมาของมื้อบุฟเฟต์คุณภาพ ๆ แบบนี้ ซึ่งบุฟเฟต์ราคา 1,800++ บาท/ท่าน แล้วสามารถสั่ง Sashimi, Sushi หน้าพรีเมี่ยมได้มากมายแบบไม่จำกัดขนาดนี้ ไม่ว่าจะเป็น Salmon, Akami, Hamachi, Ikura ถือว่าคุ้มมากเลยครับ ใครเป็นคอปลาดิบนี่ผมก็ขอแนะนำเลยครับ ที่เดียวจบกินปลาเป็นตัว ๆ ก็สามารถจัดไปได้ แล้วถ้าเพิ่มอีก 750 บาท(รวมเป็น 2500++ บาท/ท่าน) ก็สามารถสั่ง Sashimi ที่เป็น Otoro, Taraba และ Sushi ที่เป็น กุ้งหวาน ได้ไม่อั้นแบบนี้ ยิ่งถือว่าตอบโจทย์บรรดาคนที่ชอบกินปลาดิบมาก ๆ ครับ แม้ความรู้สึกส่วนตัวผมจะคิดว่าจ่ายขนาดนี้น่าจะมีพวก Hotate, Engawa, Chutoro, Foie gras ก็ตาม แต่ด้วยคุณภาพของปลาชนิดต่าง ๆ ที่เค้าเตรียมไว้เสิร์ฟในมื้อนี้ ก็ทำให้ความคิดเหล่านั้นหายไป ส่วนเรื่องอื่น ๆ โดยรวมแล้วโอเคมากครับ พนักงานบริการดี แต่ถ้าคนไปเยอะอาจจะไม่ทั่วถึงสักเล็กน้อย แต่ถ้าใครไปนั่งหน้าบาร์ซูชิเลยก็สามารถให้เชฟทำให้กินได้เลยครับ ซึ่งผมว่าดีนะ ได้อรรถรสดี ได้คุยได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเชฟอีกด้วยครับ
รีวิวและรูปภาพเพิ่มเติม : http://www.bumres.com/en/restaurant/YTSB-Yellow-Tail-Sushi-Bar-VIE-Hotel-Bangkok/review/6120
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น