วิปครีมของโฟโมสทำไมไม่ค่อยมีมาตรฐานเลยครับ

กระทู้คำถาม
มีใครสังเกตแบบผมบ้างครับ
ทั้งแบบกล่อง และแบบแกลอน ปกติใช้อยุ่ยี่ห้อเดียวครับ เดือนนึงก็ใช้มากอยู่ ประมาณ15-20ลิตร
สังเกตมานานมากแล้ว บางครั้งจะข้นมากกกก ข้นขนาดที่ว่าบีบออกมาเป็นเนื้อครีมๆเหมือนมายองเนสได้เลย
น่าจะเป็นที่ปริมาณไขมันมากกว่า ปกติแล้วจะเป็นลักษณะเทออกมาได้ง่าย ก็มีข้นติดกล่องบ้าง ต้องปิดฝาแล้วเหวี่ยงๆเขย่าๆถึงจะออกหมด
ส่วนบางกล่องจะเหลวมากกว่าปกติ ไม่ค่อยข้นเลย สงสัยมานานมากแล้วว่าอยู่ที่กระบวนการผลิตรึเปล่าครับ
แต่ถึงจะข้นก็ไม่บูดไม่เสียนะครับ ใช้มา2ปีก้ยังไม่เคยเจอบูดเน่าเลย

ที่ตั้งกระทู้ถามเพราะทำขนมแล้วบางทีมันมีผล อย่างถ้าข้นมาก สังเกตว่าจะครีมมี่ ครีมที่ตีฟูแล้วเนื้อสัมผัสจะหนักกว่ากล่องที่เหลว
ซึ่งตรงนี้ก็ต้องมาปรับวิธีการทำเพื่อให้เค้กออกมาได้เนื้อสัมผัสที่ดี บางทีก็ลำบากไปด้วยครับ เพราะถ้าตีไม่ดีครีมมันจะหนักแน่น ไม่เบา
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่