ทุกวันนี้ หลายคนกินอาหารนอกบ้านกันบ่อยขึ้น
แต่พวกเรารู้ได้งัย ว่าของที่กินไป ปลอดภัยจริง
เรารู้ได้งัยครับว่า.......
ผักในร้าน ล้างเอายาฆ่าแมลงออกแล้ว
กุ้ง ปลาหมึกที่กินไป ไม่มีฟอร์มาลีน
ไก่ที่ทาน ไม่ได้เป็นโรคตาย
ปลาไม่ได้ปนเปื้อนสารปรอท
ไส้กรอก แหนม ไม่มีดินประสิว
ปาท่องโก๋ไม่ได้ใช้น้ำมันที่เสื่อมสภาพจากการทอดซ้ำ
ขนมปังไม่มีสารกันบูด ไม่มีแอมโมเนียม คลอไรด์
วุ้นเส้น น้ำตาลทราย ไม่มีซัลเฟอร์ไดออกไซด์
ผลไม้ไม่มียาฆ่าเชื้อราตกค้าง
ในระยะสั้น อาจไม่มีอะไรมากกว่าคลื่นไส้ ท้องเสีย
แต่พวกเรามั่นใจกันขนาดไหนครับ ว่าของที่กินไปไม่ส่งผลเสียในระยะยาว
ใครมีเคล็ดลับดีๆ ช่วยแนะนำหน่อยคร้าบ
อย่าเพิ่งมั่นใจว่าคุณปลอดภัยจากข้าวจานนั้น!
แต่พวกเรารู้ได้งัย ว่าของที่กินไป ปลอดภัยจริง
เรารู้ได้งัยครับว่า.......
ผักในร้าน ล้างเอายาฆ่าแมลงออกแล้ว
กุ้ง ปลาหมึกที่กินไป ไม่มีฟอร์มาลีน
ไก่ที่ทาน ไม่ได้เป็นโรคตาย
ปลาไม่ได้ปนเปื้อนสารปรอท
ไส้กรอก แหนม ไม่มีดินประสิว
ปาท่องโก๋ไม่ได้ใช้น้ำมันที่เสื่อมสภาพจากการทอดซ้ำ
ขนมปังไม่มีสารกันบูด ไม่มีแอมโมเนียม คลอไรด์
วุ้นเส้น น้ำตาลทราย ไม่มีซัลเฟอร์ไดออกไซด์
ผลไม้ไม่มียาฆ่าเชื้อราตกค้าง
ในระยะสั้น อาจไม่มีอะไรมากกว่าคลื่นไส้ ท้องเสีย
แต่พวกเรามั่นใจกันขนาดไหนครับ ว่าของที่กินไปไม่ส่งผลเสียในระยะยาว
ใครมีเคล็ดลับดีๆ ช่วยแนะนำหน่อยคร้าบ