ที่บ้านเคยทำไอศครีมขายครับ แบบที่ใช้ถังปั่นอัดน้ำแข็งและเกลือด้านข้าง(ส่วนตัวรู้สึกว่าเนื้อไอศครีมที่ได้จะละเอียดและแน่นดี) แต่มีปัญหาเรื่องน้ำเกลือที่เกิดขึ้น ถ้าปล่อยออกไปจะมีปัญหากับดินและต้นไม้แถวบ้านเลยเลิกทำไปนาน มาตอนนี้มีความสนใจจะกลับมาทำใหม่เพื่อเป็นอาชีพเสริมจากงานประจำและเป็นอาชีพทางเลือกในอนาคตของตัวเองถ้าเบื่อ กทม. ด้วยครับ ไม่ทราบว่าพอจะมีวิธีจัดการกับน้ำเกลือที่เกิดขึ้นแนะนำบ้างมั้ยครับ หรือเดี๋ยวนี้มีเครื่องมือหรือวิธีทำไอศครีมที่ให้ผลลัพธ์เหมือนการปั่นแบบนี้แนะนำบ้างมั้ยครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ
สอบถามวิธีจัดการน้ำเกลือจากการทำไอศครีม
ขอบคุณล่วงหน้าครับ