คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
กุ้งที่เราเห็นในมาม่ามาจากกรรมวิธีพิเศษที่เรียกว่า Freeze-drying ครับ ขั้นตอนก็คือนำกุ้งไปแช่แข็งแล้วอบแห้งภายใต้ความดันที่อุณภูมิต่ำ ทำให้สภาพของกุ้งเป็นอย่างที่เห็นครับ เมื่อดูดน้ำกลับจะเหมือนกุ้งจริงมากกว่ากุ้งแห้งที่ผ่านการทำแห้งด้วยวิธีอื่นๆ
ขอตัวอย่างได้ที่เซลล์ครับ ลองค้นหา Google "Freez-drying, โรงงาน" เท่าที่ทราบโรงงานที่ทำได้มีไม่เยอะครับ มีที่มหาชัย ราชบุรี ราคาค่อนข้างแพงนะครับ อาหารอย่างอื่นที่นิยมทำฟรีสดรายก็มีปลาหมึกแห้งในมาม่าไงครับ ข้าวโพด ปูอัด ไก่ และพวกผลไม้ครับ
ขอตัวอย่างได้ที่เซลล์ครับ ลองค้นหา Google "Freez-drying, โรงงาน" เท่าที่ทราบโรงงานที่ทำได้มีไม่เยอะครับ มีที่มหาชัย ราชบุรี ราคาค่อนข้างแพงนะครับ อาหารอย่างอื่นที่นิยมทำฟรีสดรายก็มีปลาหมึกแห้งในมาม่าไงครับ ข้าวโพด ปูอัด ไก่ และพวกผลไม้ครับ
แสดงความคิดเห็น
อยากได้กุ้งอบแห้ง ที่ใส่ในมาม่า มีขายไหมครับ
ไม่ทราบว่ามีจำหน่ายตามทั่วไปไหมครับหรือต้องสั่ง
ปล.จริงๆก็อยากกินหมูอบแห้งในมาม่าเหมือนกัน อยากเก็บไว้กินได้นานๆ