ลองทำ ง่ายๆ กับ "Yoghurt and Pipo Mousse Cake" ปีโป้มูสเค้ก

สวัสดีค่า นี่เป็นการรีวิวครั้งแรกของเรา  กระทู้นี้ขอนำเสนอ แท่น แท้น แท๊นนนนน ปีโป้มูสเค้กกก ก ..
เป็นสูตรดัดแปลงมาจากคุณบู๋ม จากบล็อค ZATURDAY17717   โดยของเราใช้ฐานเป็นเค้กช็อกโกแลตที่เหลือมาจากการทำช็อกโกแลตหน้านิ่ม อิอิ  สูตรนี้จะทำเค้กได้ สามปอนด์ ตัด 10 หรือ 12 ชิ้นนะจ๊ะ ลงมือกันเลยยยย!!
ก่อนอื่นขอบอกว่านี่เป็นกระทู้แรกเลย หากมีอะไรผิดพลาดก็ ขออภัยด้วยนะคะ



ส่วนผสม
1. เค้กช็อกโกแลต ขนาด 2 ปอนด์ หนาประมาณ 1 cm
2. นมเปรี้ยว (เราใช้ Dutch Mill รสผลไม้รวม) 150ml
3. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ  225g
4. น้ำตาล 60 g (ไม่ชอบหวานก็ลดปริมาณลงได้นะ)
5. เจลาตินผง  12 g
6. วิปปิ้งครีม (เราใช้ของ Anchor) 225g
7. พระเอกของเรา >>> ปีโป้ !!!



อุปกรณ์
1. อ่างผสม
2. ชาม
3. ไม้พาย
4. ตระกร้อมือ
5. พิมพ์มูส ขนาด 3 ปอนด์

วิธีทำ
1. ก่อนอื่นเอาผงเจลาตินมาละลายในน้ำประมาณ 5 ช้อนโต๊ะ จนอืดน้ำ จากนั้นก็นำเข้าไมโครเวฟสักครู่เพื่อให้เจลาตินละลาย เมื่อละลายลักษณะเป็นน้ำใสๆ  แต่ถ้าไม่มีไมโครเวฟใช้วิธีเราก็ได้นะ  โดยนำภาชนะที่ใหญ่กว่ามาใส่น้ำร้อน ๆและนำถ้วยที่จะใช้ละลายเจลาตินมาวางในนั้น  คนๆสักแปป เจลาตินก็จะละลายเหมือนกันจ้า



2. นำนมเปรี้ยว โยเกิร์ต และน้ำตาลทราย ที่ตวงไว้ มาตั้งความร้อน พอให้น้ำตาลละลาย จากนั้นก็นำเจลาตินที่ละลาย มาใส่รวมกัน และปิดไฟทันที ไม่ต้องให้เดือดปุดๆนะ เพราะจะร้อนเกินไป



3. ระหว่างรอให้ส่วนผสมนมเปรี้ยวเย็น เราก็มาหั่นปีโป้กันเลย ขนาดตามใจชอบ ปริมาณตามใจฉัน 55555



4. เมื่อส่วนผสมนมเปรี้ยวใกล้จะเย็น เราก็มาตีวิปปิ้งครีม ให้ตั้งยอดอ่อน ไม่ต้องแข็งมากเดี๋ยวจะผสมยาก จากนั้นนำส่วนผสมนมเปรี้ยวมาใส่ในวิปปิ้งครีม และคนให้เข้ากัน









5. เอาปีโป้ที่หั่นใส่ในตัวมูส เมื่อทุกอย่างเข้ากันดีก็เทใส่ พิมพ์โลด  โดยมีฐานของเราวันนี้เป็นเค้กช็อกโกแลต



6. นำพิมพ์มูสไปเข้าตู้เย็น ประมาณ 15 นาที ให้หน้ามูสตึงๆ ก็เอาปีโป้มาโรยอีกครั้ง  และเอาไปแช่ไว้อีก 6 ชั่วโมง





7. เสร็จแล้ว ปีโป้มูสเค้กกก หน้าตาน่าทานมั้ยยย อย่าลืมลองทำกันดูนะคะ





ปล. เราลองทานดูแล้ว แนะนำว่าถ้าเป็นฐานพายโอริโอ้ หรือฐานพายโรซี น่าจะเข้ากันกว่าฐานช็อกโกแลตนะ 555
ถ้าอยากให้เราลองทำเค้กอะไร เข้าไปบอกกันได้ที่  
Facebook: https://www.facebook.com/pages/A-demain/536704639782014?ref=hl
หรือ IG : Ademain_cafe
นะคะ ^_^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่