ใครเคยทานวาฟเฟิลฮ่องกงที่ประเทศฮ่องกง กับวาฟเฟิลฮ่องกงที่ไทยบ้าง รสชาติเป็นไงอยากรู้

ยิ้ม อย่างที่บอกเลยนะคะ  คือส่วนตัวไม่เคยกินวาฟเฟิลฮ่องกงเลยสักครั้งค่ะ
เลยอยากจะลองกินดู  เห็นรีวิวเยอะมากว่าอร่อยอย่างงั้น  อร่อยอย่างนี้
แถวบ้านไม่มีขายค่ะ  เลยอยากจะทำขายด้วยเป็น   เพราะแถวบ้านไม่มีน่าจะลองเปิดตลาดดู
เลยซื้อเครื่อง  หรือเตาวาฟเฟิลฮ่องกงมาลองทำค่ะ  และซื้อเครื่องผสมแป้งมาด้วยค่ะ
ซื้ออุปกรณ์เสริมเยอะเหมือนกัน  เรียกว่าครบกะขายเลย



อันนี้ขอยืมรูปมาจากในเน็ตนะคะ  ของที่ซื้อมาแบบนี้เลยค่ะ ซื้อมา2เครื่อง  
แต่ไม่ได้ถ่ายรูปลงเลยเอามาจากในเน็ตมาประกอบให้เห็นภาพค่ะ


               ไม่เอาไม่พูด ปัญหาคือไม่มีสูตรแป้ง   ที่สำคัญไม่เคยกินเลย
แต่ปัญหาเรื่องสูตรแป้งหมดไปเพราะเราได้ศึกษาหาข้อมูลมาอย่างดี  
มีคนขายแป้งวาฟเฟิลฮ่องกงเยอะมาก  เลือกมาลองชิมสูตรนึง
เขาขายแป้งที่ผสมเสร็จแล้ว  แค่เราเอาแป้งมาผสมกับไข่ไก่  เนย  นำ้  เอาเองตามสูตรเขา
ผสมเสร็จ  ใส่พิมพ์  กินดู  กรอบข้างนอก  นุ่มนึบๆข้างใน  แต่บางอันเราทำแล้วข้างในไม่ค่อยสุก
แต่ข้างนอกกรอบดีค่ะ  รสชาติจืดๆ มันๆ  เจ้าของสูตรบอกถ้าอยากให้หวานหน่อยให้ใส่น้ำตาลเพิ่ม


              ประหลาดใจ คือเข้าใจค่ะว่าถ้าอยากให้หวานก็ใส่น้ำตาลเพิ่มแต่ไม่เคยกินไงค่ะ  
เลยไม่รู้ว่ารสชาติที่แท้จริงแล้วเป็นรสชาติยังไง  แล้วมันต้องใส่อะไรเพิ่มไหม
หรือรสชาติที่คนไทยชอบกิน  และน่าจะขายได้สุด  รสชาติเป็นยังไงค่ะ



                Facepalm  อธิบายมายาวเลย  สรุปคือใครเคยกิน  ขอความคิดเห็น
อธิบายเรื่องรสชาติให้ฟังหน่อยค่ะ  เช่นถ้าเป็นขนมรังผึ้งบ้านเรา ก็จะมีรสชาติหวานนำแต่ไม่หวานมากจนเลี่ยน
เนื้อแป้งหนานุ่ม  มีกินหอม  บางที่ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อน  บางที่ใส่น้ำใบเตยทำให้หอมมากขึ้นเป็นต้นค่ะ ขอบคุณค่ะ

               ปล.ใครพอจะกรุณาหาสูตรหรือสอน ให้สูตรการทำวาฟเฟิลได้ ขอบคุณมากเลยนะคะ

ขออนุญาตินำรูปมาประกอบกระทู้นะคะ


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่