อย่างที่บอกเลยนะคะ คือส่วนตัวไม่เคยกินวาฟเฟิลฮ่องกงเลยสักครั้งค่ะ
เลยอยากจะลองกินดู เห็นรีวิวเยอะมากว่าอร่อยอย่างงั้น อร่อยอย่างนี้
แถวบ้านไม่มีขายค่ะ เลยอยากจะทำขายด้วยเป็น เพราะแถวบ้านไม่มีน่าจะลองเปิดตลาดดู
เลยซื้อเครื่อง หรือเตาวาฟเฟิลฮ่องกงมาลองทำค่ะ และซื้อเครื่องผสมแป้งมาด้วยค่ะ
ซื้ออุปกรณ์เสริมเยอะเหมือนกัน เรียกว่าครบกะขายเลย
อันนี้ขอยืมรูปมาจากในเน็ตนะคะ ของที่ซื้อมาแบบนี้เลยค่ะ ซื้อมา2เครื่อง
แต่ไม่ได้ถ่ายรูปลงเลยเอามาจากในเน็ตมาประกอบให้เห็นภาพค่ะ
ปัญหาคือไม่มีสูตรแป้ง ที่สำคัญไม่เคยกินเลย
แต่ปัญหาเรื่องสูตรแป้งหมดไปเพราะเราได้ศึกษาหาข้อมูลมาอย่างดี
มีคนขายแป้งวาฟเฟิลฮ่องกงเยอะมาก เลือกมาลองชิมสูตรนึง
เขาขายแป้งที่ผสมเสร็จแล้ว แค่เราเอาแป้งมาผสมกับไข่ไก่ เนย นำ้ เอาเองตามสูตรเขา
ผสมเสร็จ ใส่พิมพ์ กินดู กรอบข้างนอก นุ่มนึบๆข้างใน แต่บางอันเราทำแล้วข้างในไม่ค่อยสุก
แต่ข้างนอกกรอบดีค่ะ รสชาติจืดๆ มันๆ เจ้าของสูตรบอกถ้าอยากให้หวานหน่อยให้ใส่น้ำตาลเพิ่ม
คือเข้าใจค่ะว่าถ้าอยากให้หวานก็ใส่น้ำตาลเพิ่มแต่ไม่เคยกินไงค่ะ
เลยไม่รู้ว่ารสชาติที่แท้จริงแล้วเป็นรสชาติยังไง แล้วมันต้องใส่อะไรเพิ่มไหม
หรือรสชาติที่คนไทยชอบกิน และน่าจะขายได้สุด รสชาติเป็นยังไงค่ะ
อธิบายมายาวเลย สรุปคือใครเคยกิน ขอความคิดเห็น
อธิบายเรื่องรสชาติให้ฟังหน่อยค่ะ เช่นถ้าเป็นขนมรังผึ้งบ้านเรา ก็จะมีรสชาติหวานนำแต่ไม่หวานมากจนเลี่ยน
เนื้อแป้งหนานุ่ม มีกินหอม บางที่ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อน บางที่ใส่น้ำใบเตยทำให้หอมมากขึ้นเป็นต้นค่ะ ขอบคุณค่ะ
ปล.ใครพอจะกรุณาหาสูตรหรือสอน ให้สูตรการทำวาฟเฟิลได้ ขอบคุณมากเลยนะคะ
ขออนุญาตินำรูปมาประกอบกระทู้นะคะ
ใครเคยทานวาฟเฟิลฮ่องกงที่ประเทศฮ่องกง กับวาฟเฟิลฮ่องกงที่ไทยบ้าง รสชาติเป็นไงอยากรู้
เลยอยากจะลองกินดู เห็นรีวิวเยอะมากว่าอร่อยอย่างงั้น อร่อยอย่างนี้
แถวบ้านไม่มีขายค่ะ เลยอยากจะทำขายด้วยเป็น เพราะแถวบ้านไม่มีน่าจะลองเปิดตลาดดู
เลยซื้อเครื่อง หรือเตาวาฟเฟิลฮ่องกงมาลองทำค่ะ และซื้อเครื่องผสมแป้งมาด้วยค่ะ
ซื้ออุปกรณ์เสริมเยอะเหมือนกัน เรียกว่าครบกะขายเลย
อันนี้ขอยืมรูปมาจากในเน็ตนะคะ ของที่ซื้อมาแบบนี้เลยค่ะ ซื้อมา2เครื่อง
แต่ไม่ได้ถ่ายรูปลงเลยเอามาจากในเน็ตมาประกอบให้เห็นภาพค่ะ
ปัญหาคือไม่มีสูตรแป้ง ที่สำคัญไม่เคยกินเลย
แต่ปัญหาเรื่องสูตรแป้งหมดไปเพราะเราได้ศึกษาหาข้อมูลมาอย่างดี
มีคนขายแป้งวาฟเฟิลฮ่องกงเยอะมาก เลือกมาลองชิมสูตรนึง
เขาขายแป้งที่ผสมเสร็จแล้ว แค่เราเอาแป้งมาผสมกับไข่ไก่ เนย นำ้ เอาเองตามสูตรเขา
ผสมเสร็จ ใส่พิมพ์ กินดู กรอบข้างนอก นุ่มนึบๆข้างใน แต่บางอันเราทำแล้วข้างในไม่ค่อยสุก
แต่ข้างนอกกรอบดีค่ะ รสชาติจืดๆ มันๆ เจ้าของสูตรบอกถ้าอยากให้หวานหน่อยให้ใส่น้ำตาลเพิ่ม
คือเข้าใจค่ะว่าถ้าอยากให้หวานก็ใส่น้ำตาลเพิ่มแต่ไม่เคยกินไงค่ะ
เลยไม่รู้ว่ารสชาติที่แท้จริงแล้วเป็นรสชาติยังไง แล้วมันต้องใส่อะไรเพิ่มไหม
หรือรสชาติที่คนไทยชอบกิน และน่าจะขายได้สุด รสชาติเป็นยังไงค่ะ
อธิบายมายาวเลย สรุปคือใครเคยกิน ขอความคิดเห็น
อธิบายเรื่องรสชาติให้ฟังหน่อยค่ะ เช่นถ้าเป็นขนมรังผึ้งบ้านเรา ก็จะมีรสชาติหวานนำแต่ไม่หวานมากจนเลี่ยน
เนื้อแป้งหนานุ่ม มีกินหอม บางที่ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อน บางที่ใส่น้ำใบเตยทำให้หอมมากขึ้นเป็นต้นค่ะ ขอบคุณค่ะ
ปล.ใครพอจะกรุณาหาสูตรหรือสอน ให้สูตรการทำวาฟเฟิลได้ ขอบคุณมากเลยนะคะ
ขออนุญาตินำรูปมาประกอบกระทู้นะคะ