เราได้มีโอกาสไปทานครัวดอกไม้ขาวครั้งแรก โดยคำชักชวนของเพื่อนๆ แถมยังสปอยล์อีกว่าอร่อยมากๆๆๆ ต้องลองเว้ย แล้วจะติดใจ โดยเฉพาะเค้กมะพร้าว งั้นไม่รอช้า ไปลุยกันเลยดีกว่า สาขาที่ไปทานเป็นสยามสแควร์วัน อยู่ชั้น 4 ห้างนี้อาจจะเดินงงๆ หน่อยนะ ออกแบบได้ซับซ้อนมาก 55555
จัดร้านได้สวยงามน่านั่ง ดูหรูหรามากมาย เราไปตอนเที่ยงๆ คนแน่นอยู่เหมือนกันนะ
สั่งมาชุดเล็กๆ กับข้าวทั้งหมด 3 อย่างด้วยกัน
อย่างแรกเมนูสิ้นคิด ไข่เจียวโหระพา กรอบอร่อย ไม่อมน้ำมันเลย รู้สึกจะใส่โหระพา มะเขือเทศ และก็หมูสับด้วย สำหรับของคาวเราชอบจานนี้มากที่สุด
ไข่เจียว + ข้าวสวยร้อนๆ ฟินกว่านี้ไม่มีละ 55555
จานต่อมาเป็นปลาดุกฟู ยำมะม่วง
กรุบกรอบดีครับ แต่ทีเด็ดอยู่ที่ยำมะม่วง ปรุงมาได้โดนใจเหลือเกิน เปรี้ยวหวาน ตามด้วยเผ็ดจากพริกนิดๆ ซัดเกลี้ยง ส่วนปลาดุกฟูหน้าตาอาจไม่ดูดี แต่อร่อยใช้ได้เลย เนื้อปลาดุกเน้นๆ ไม่เน้นแป้งเหมือนตามตลาดนัด 5555 แจ่มๆๆๆ
สุดท้ายเป็นปลาหมึกผัดไข่เค็ม
ปลาหมึกเด้งกรอบมาก อาจไม่ได้สดมาก แต่เหมือนเขาเอาไปหมักอะไรสักอย่างให้มันกรุบกรอบ ส่วนที่ผัดไข่เค็มมานั้น รสชาติยังไม่โดน รสไข่เค็มอ่อนเกินไป ไม่หอมมันเท่าที่ควร ทานแล้วรสไข่เค็มไม่เด่นเท่าไหร่ เคยทานที่อื่นโดนกว่านี้ครับ
ที่นี่เขาใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆ พนักงานเยอะ ดูแลทั่วถึง
ยังไม่จบ มาต่อกันด้วยของหวานอันเลื่องชื่อของที่นี่ เราสามารถเดินไปสั่งที่ตู้เค้กได้เลย หรือว่าถ้าเราจำชื่อเค้กได้ สั่งจากพนักงานเลยก็ได้
พรรคพวกสั่งมาด้วยกันทั้งหมด 3 ชิ้น ชิ้นแรกนิวยอร์คชีสเค้ก รสชาติของชีสอร่อยกลมกล่อมดีครับ แต่ไม่ชอบตรงหน้าเค้กมันอะ (ไม่ใช่ลูกแดงๆ นะ) รสมันขัดๆ ตัดกับตัวเค้กไปหน่อย
ชิ้นถัดไป ไทยทีฟัดจ์เค้ก เพื่อนบอกเป็นอีกหนึ่ง Signature ของร้านครัวดอกไม้ขาว
พอได้ลองชิม ร้องโอ้วโหวววว เด็ดจริงจัง คือ รสชาติไม่ได้ออกรสชาไทยจ๋าๆ แต่เป็นเรื่องของกลิ่นมากกว่า มันหอมพอดีๆ แถวเนื้อเค้กไม่หวานเกินไป ทานได้สบายๆ ไม่เลี่ยนเลย ที่สำคัญหน้ามันอร่อยมาก ขนาดเพื่อนอีกคนที่ไม่ชอบชาไทยก็ยังติดใจ
จบที่เค้กมะพร้าว หน้าตาอลังด้วยมะพร้าวที่โรยหน้า เพื่อนสปอยล์ (อีกแล้ว) ว่าเด็ดสุดในบรรดาเค้ก พอลองชิมเท่านั้นล่ะ มันอร่อยมากกกกกกก ชอบที่สุดเลยยยยยย ยิ่งได้สัมผัสไส้ตรงกลางที่มีชิ้นมะพร้าวสอดไส้อยู่ คือ มันดีอะ
อยากให้เพื่อนๆ มาลองเอง แล้วจะติดใจ ไม่จำเป็นต้องนั่งร้าน สามารถซื้อกลับบ้านได้นะ
บทสรุป ร้านครัวดอกไม้ขาวเป็นร้านที่บรรยากาศดี ร้านโปร่งสบายตกแต่งได้เยี่ยม พนักงานเยอะบริการพอใช้ อาหารไทยอร่อย อาจจะไม่เคยลองชิมทั้งหมด แต่เพื่อนบอกมาว่าถ้ามาที่นี่ต้องอาหารไทย + เค้กมะพร้าว ไว้ถ้ามีโอกาสจะมาชิมอีกครั้งแน่นอน แต่มีเสียอย่างเดียว คือ ราคาที่ค่อนข้างสูง แถมมีบวก Service Charge ด้วยนะ มาทานบ่อยๆ งานนี้มีกระเป๋าแบนแฟนไม่ยิ้มแน่ๆ ฮี่ๆๆ
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับชมคร้าบบ ทั้งหมดเป็นความเห็นส่วนตัว ผิดพลาดประการใด ขออภัยด้วยครับ อิอิ ฝากเพจเกรียนๆ ทำอาหาร รีวิวอาหารมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
https://www.facebook.com/japaikin
[CR] ลองชิมร้าน ครัวดอกไม้ขาว สยามสแควร์วัน ครั้งแรก
จัดร้านได้สวยงามน่านั่ง ดูหรูหรามากมาย เราไปตอนเที่ยงๆ คนแน่นอยู่เหมือนกันนะ
สั่งมาชุดเล็กๆ กับข้าวทั้งหมด 3 อย่างด้วยกัน
อย่างแรกเมนูสิ้นคิด ไข่เจียวโหระพา กรอบอร่อย ไม่อมน้ำมันเลย รู้สึกจะใส่โหระพา มะเขือเทศ และก็หมูสับด้วย สำหรับของคาวเราชอบจานนี้มากที่สุด
ไข่เจียว + ข้าวสวยร้อนๆ ฟินกว่านี้ไม่มีละ 55555
จานต่อมาเป็นปลาดุกฟู ยำมะม่วง
กรุบกรอบดีครับ แต่ทีเด็ดอยู่ที่ยำมะม่วง ปรุงมาได้โดนใจเหลือเกิน เปรี้ยวหวาน ตามด้วยเผ็ดจากพริกนิดๆ ซัดเกลี้ยง ส่วนปลาดุกฟูหน้าตาอาจไม่ดูดี แต่อร่อยใช้ได้เลย เนื้อปลาดุกเน้นๆ ไม่เน้นแป้งเหมือนตามตลาดนัด 5555 แจ่มๆๆๆ
สุดท้ายเป็นปลาหมึกผัดไข่เค็ม
ปลาหมึกเด้งกรอบมาก อาจไม่ได้สดมาก แต่เหมือนเขาเอาไปหมักอะไรสักอย่างให้มันกรุบกรอบ ส่วนที่ผัดไข่เค็มมานั้น รสชาติยังไม่โดน รสไข่เค็มอ่อนเกินไป ไม่หอมมันเท่าที่ควร ทานแล้วรสไข่เค็มไม่เด่นเท่าไหร่ เคยทานที่อื่นโดนกว่านี้ครับ
ที่นี่เขาใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆ พนักงานเยอะ ดูแลทั่วถึง
ยังไม่จบ มาต่อกันด้วยของหวานอันเลื่องชื่อของที่นี่ เราสามารถเดินไปสั่งที่ตู้เค้กได้เลย หรือว่าถ้าเราจำชื่อเค้กได้ สั่งจากพนักงานเลยก็ได้
พรรคพวกสั่งมาด้วยกันทั้งหมด 3 ชิ้น ชิ้นแรกนิวยอร์คชีสเค้ก รสชาติของชีสอร่อยกลมกล่อมดีครับ แต่ไม่ชอบตรงหน้าเค้กมันอะ (ไม่ใช่ลูกแดงๆ นะ) รสมันขัดๆ ตัดกับตัวเค้กไปหน่อย
ชิ้นถัดไป ไทยทีฟัดจ์เค้ก เพื่อนบอกเป็นอีกหนึ่ง Signature ของร้านครัวดอกไม้ขาว
พอได้ลองชิม ร้องโอ้วโหวววว เด็ดจริงจัง คือ รสชาติไม่ได้ออกรสชาไทยจ๋าๆ แต่เป็นเรื่องของกลิ่นมากกว่า มันหอมพอดีๆ แถวเนื้อเค้กไม่หวานเกินไป ทานได้สบายๆ ไม่เลี่ยนเลย ที่สำคัญหน้ามันอร่อยมาก ขนาดเพื่อนอีกคนที่ไม่ชอบชาไทยก็ยังติดใจ
จบที่เค้กมะพร้าว หน้าตาอลังด้วยมะพร้าวที่โรยหน้า เพื่อนสปอยล์ (อีกแล้ว) ว่าเด็ดสุดในบรรดาเค้ก พอลองชิมเท่านั้นล่ะ มันอร่อยมากกกกกกก ชอบที่สุดเลยยยยยย ยิ่งได้สัมผัสไส้ตรงกลางที่มีชิ้นมะพร้าวสอดไส้อยู่ คือ มันดีอะ
อยากให้เพื่อนๆ มาลองเอง แล้วจะติดใจ ไม่จำเป็นต้องนั่งร้าน สามารถซื้อกลับบ้านได้นะ
บทสรุป ร้านครัวดอกไม้ขาวเป็นร้านที่บรรยากาศดี ร้านโปร่งสบายตกแต่งได้เยี่ยม พนักงานเยอะบริการพอใช้ อาหารไทยอร่อย อาจจะไม่เคยลองชิมทั้งหมด แต่เพื่อนบอกมาว่าถ้ามาที่นี่ต้องอาหารไทย + เค้กมะพร้าว ไว้ถ้ามีโอกาสจะมาชิมอีกครั้งแน่นอน แต่มีเสียอย่างเดียว คือ ราคาที่ค่อนข้างสูง แถมมีบวก Service Charge ด้วยนะ มาทานบ่อยๆ งานนี้มีกระเป๋าแบนแฟนไม่ยิ้มแน่ๆ ฮี่ๆๆ
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับชมคร้าบบ ทั้งหมดเป็นความเห็นส่วนตัว ผิดพลาดประการใด ขออภัยด้วยครับ อิอิ ฝากเพจเกรียนๆ ทำอาหาร รีวิวอาหารมา ณ ที่นี้ด้วยครับ https://www.facebook.com/japaikin
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น