ที่ทำเป็นพิซซ่าเบคอน ขนมปังนะคะ พอดีทำแป้งพิซซ่าไม่เป็น แหะๆ ^^"
เห็นในพันทิปหลายรอบแล้ว เลยอยากลองทำดู ไหนๆก็ได้กลับบ้านค่ะ
มาเริ่มกันเลยดีกว่าเนอะะ อิอิ
.
.
.
.
.
ส่วนสผมทั้งหมดมีไม่เยอะค่ะ แค่
1.ขนมปัง ขาดไม่ได้
2.ซอสมะเขือเทศ
3.ไข่ไก่ 1ฟอง(พอค่ะ)
4.เบคอน 7-11(cp)
5.ชีส
6.หัวหอม
7.เนย
ปล.ตอนแรกคิดว่าจะใส่กระหล่ำปลีกับแครอทลงไปด้วย เลยถ่ายมาค่ะ
อย่างแรกที่ทำคือ หั่นหัวหอมค่ะ
ต่อมาตั้งกระทะ ใส่เนยไปนิดนึง
แล้วใส่หัวหอมลงไปค่ะ คลุกๆไปเรื่อย คลุกตลอดนะคะ เด๋วจะไหม้ถ้าตั้งไว้เฉยๆ
ผัดจนมันนิ่มๆนะคะ กินง่ายอร่อยด้วยค่ะ
จากนั้นก็มาหั่นเบคอนที่เตรียมไว้ค่ะ แต่!!! สงสัยมากค่ะ ที่คุณจะให้ชั้นกินมันใช่มั้ยเนี่ย เปิดซองออกมาเจอแต่มันค่ะ เพลียจิต=0=
ปล.ที่เอามาผัดก่อนกลัวว่าตอนเข้าไม่โครเวฟจะไม่สุกดี ไม่อยากกินมันดิบบบ T^T
ต่อมาเอาไปผัดค่ะไม่ต้องใช้น้ำมันค่ะ เด๋วมันจะมาเองง
ทำเสร็จก็มาหั่นขอบขนมปังค่ะ ขนมปังที่ใช้เป็นขนมปังโฮววีด(สะกดถูกมั้ยเนี่ย -..-")
จากนั้นจัดขนมปังวางบนจาน แล้วทาไข่ไว้ค่ะ เหมือนเป็นกาวเชื่อมระหว่างขนมปังกับขนมปัง กดๆให้เข้าที่
โอเค ได้แล้วมีรูตรงกลางไม่เป็นไรค่ะเอาหมนปังยัดไว้แล้วทา(โบก)ไข่ลงไปค่ะ เวลาอบจะได้ติดกัน
เละเทอะหน่อย ไม่ได้เข้าครัวนาน 555555
ต่อมาก็ทาซอสมะเขือเทศให้ทั่วเลยค่ะ
ใส่หอมที่ผัดเอาไว้ ลงไปเล้ยย
ใส่เบคอนกับชีสลงไปเลยค่ะ เสียดายไม่ได้ถ่ายตอนใส่เบคอนลงไปก่อน
เข้าไม่โครเวฟเลยค่ะ ตั้งไฟไว้ที่สูงสุด ประมาณ5นาทีได้ค่ะ
เสร็จแล้วว หน้าตาอาจจะไม่ได้น่ากินมาก แต่ก็อร่อยดีนะคะะ
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านกันนะคะ
ชวนมาทำ!! พิซซ่าโฮมเมดต้อนรับเปิดเทอมวันพรุ่งนี้ค่าาา อิอิ
ส่วนสผมทั้งหมดมีไม่เยอะค่ะ แค่
1.ขนมปัง ขาดไม่ได้
2.ซอสมะเขือเทศ
3.ไข่ไก่ 1ฟอง(พอค่ะ)
4.เบคอน 7-11(cp)
5.ชีส
6.หัวหอม
7.เนย
ปล.ตอนแรกคิดว่าจะใส่กระหล่ำปลีกับแครอทลงไปด้วย เลยถ่ายมาค่ะ
อย่างแรกที่ทำคือ หั่นหัวหอมค่ะ
ต่อมาตั้งกระทะ ใส่เนยไปนิดนึง
แล้วใส่หัวหอมลงไปค่ะ คลุกๆไปเรื่อย คลุกตลอดนะคะ เด๋วจะไหม้ถ้าตั้งไว้เฉยๆ
ผัดจนมันนิ่มๆนะคะ กินง่ายอร่อยด้วยค่ะ
จากนั้นก็มาหั่นเบคอนที่เตรียมไว้ค่ะ แต่!!! สงสัยมากค่ะ ที่คุณจะให้ชั้นกินมันใช่มั้ยเนี่ย เปิดซองออกมาเจอแต่มันค่ะ เพลียจิต=0=
ปล.ที่เอามาผัดก่อนกลัวว่าตอนเข้าไม่โครเวฟจะไม่สุกดี ไม่อยากกินมันดิบบบ T^T
ต่อมาเอาไปผัดค่ะไม่ต้องใช้น้ำมันค่ะ เด๋วมันจะมาเองง
ทำเสร็จก็มาหั่นขอบขนมปังค่ะ ขนมปังที่ใช้เป็นขนมปังโฮววีด(สะกดถูกมั้ยเนี่ย -..-")
จากนั้นจัดขนมปังวางบนจาน แล้วทาไข่ไว้ค่ะ เหมือนเป็นกาวเชื่อมระหว่างขนมปังกับขนมปัง กดๆให้เข้าที่
โอเค ได้แล้วมีรูตรงกลางไม่เป็นไรค่ะเอาหมนปังยัดไว้แล้วทา(โบก)ไข่ลงไปค่ะ เวลาอบจะได้ติดกัน
เละเทอะหน่อย ไม่ได้เข้าครัวนาน 555555
ต่อมาก็ทาซอสมะเขือเทศให้ทั่วเลยค่ะ
ใส่หอมที่ผัดเอาไว้ ลงไปเล้ยย
ใส่เบคอนกับชีสลงไปเลยค่ะ เสียดายไม่ได้ถ่ายตอนใส่เบคอนลงไปก่อน
เข้าไม่โครเวฟเลยค่ะ ตั้งไฟไว้ที่สูงสุด ประมาณ5นาทีได้ค่ะ
เสร็จแล้วว หน้าตาอาจจะไม่ได้น่ากินมาก แต่ก็อร่อยดีนะคะะ
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านกันนะคะ