ชวนมาทำ!! พิซซ่าโฮมเมดต้อนรับเปิดเทอมวันพรุ่งนี้ค่าาา อิอิ

ที่ทำเป็นพิซซ่าเบคอน ขนมปังนะคะ พอดีทำแป้งพิซซ่าไม่เป็น แหะๆ ^^"

เห็นในพันทิปหลายรอบแล้ว เลยอยากลองทำดู ไหนๆก็ได้กลับบ้านค่ะ

มาเริ่มกันเลยดีกว่าเนอะะ อิอิเม่าบัลเล่ต์

.

.

.

.

.

ส่วนสผมทั้งหมดมีไม่เยอะค่ะ แค่
1.ขนมปัง ขาดไม่ได้
2.ซอสมะเขือเทศ
3.ไข่ไก่ 1ฟอง(พอค่ะ)
4.เบคอน 7-11(cp)
5.ชีส
6.หัวหอม
7.เนย

ปล.ตอนแรกคิดว่าจะใส่กระหล่ำปลีกับแครอทลงไปด้วย เลยถ่ายมาค่ะ

อย่างแรกที่ทำคือ หั่นหัวหอมค่ะ


ต่อมาตั้งกระทะ ใส่เนยไปนิดนึง


แล้วใส่หัวหอมลงไปค่ะ คลุกๆไปเรื่อย คลุกตลอดนะคะ เด๋วจะไหม้ถ้าตั้งไว้เฉยๆ



ผัดจนมันนิ่มๆนะคะ กินง่ายอร่อยด้วยค่ะ

จากนั้นก็มาหั่นเบคอนที่เตรียมไว้ค่ะ แต่!!! สงสัยมากค่ะ ที่คุณจะให้ชั้นกินมันใช่มั้ยเนี่ย เปิดซองออกมาเจอแต่มันค่ะ เพลียจิต=0=

ปล.ที่เอามาผัดก่อนกลัวว่าตอนเข้าไม่โครเวฟจะไม่สุกดี ไม่อยากกินมันดิบบบ T^T

ต่อมาเอาไปผัดค่ะไม่ต้องใช้น้ำมันค่ะ เด๋วมันจะมาเองง


ทำเสร็จก็มาหั่นขอบขนมปังค่ะ ขนมปังที่ใช้เป็นขนมปังโฮววีด(สะกดถูกมั้ยเนี่ย -..-")


จากนั้นจัดขนมปังวางบนจาน แล้วทาไข่ไว้ค่ะ เหมือนเป็นกาวเชื่อมระหว่างขนมปังกับขนมปัง กดๆให้เข้าที่


โอเค ได้แล้วมีรูตรงกลางไม่เป็นไรค่ะเอาหมนปังยัดไว้แล้วทา(โบก)ไข่ลงไปค่ะ เวลาอบจะได้ติดกัน


เละเทอะหน่อย ไม่ได้เข้าครัวนาน 555555

ต่อมาก็ทาซอสมะเขือเทศให้ทั่วเลยค่ะ


ใส่หอมที่ผัดเอาไว้ ลงไปเล้ยย


ใส่เบคอนกับชีสลงไปเลยค่ะ เสียดายไม่ได้ถ่ายตอนใส่เบคอนลงไปก่อน


เข้าไม่โครเวฟเลยค่ะ ตั้งไฟไว้ที่สูงสุด ประมาณ5นาทีได้ค่ะ


เสร็จแล้วว หน้าตาอาจจะไม่ได้น่ากินมาก แต่ก็อร่อยดีนะคะะ


ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านกันนะคะเพี้ยนเพลีย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่