อยากรู้วิธีการแช่เนื้อสัตว์ของแต่ละคน

คือที่บ้านเห็นแม่มีปัญหากับการแช่เนื้อสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น ปลา หมู เป็ด ไก่ เนื้อ กุ้ง ปลาหมึก  เวลาที่แช่เย็นแม่จะแช่ที่ช่องฟริส
ตู้เย็นที่บ้านเป็นแบบ 2 ประตู ช่องฟริส อยู่ด้านบน เห็นเวลาแม่จะทำกับข้าวแต่ละที่ต้องรอ เนื้อแข็งโป๊กที่แช่ไว้ในช่องฟริส ขนาดเปิดความเย็นไว้ที่เบอร์ 1
แล้วก็ยังไม่วายที่จะแข็ง แม่บอกว่า ถ้าไม่แช่ไว้ที่ช่องฟริส เนื้อต่างๆ จะเนาในเวลาหนึ่งถึงสองวัน ประมาณว่าความเย็นช่องด้านล่างไม่พอ ผมเห็นบางวัน แม่ต้องเอาเนื้อออกมาจากตู้เย็นกลางดึกเพื่อที่จะไว้ทำอาหารในตอนเช้า เลยอยากมาถามหลายๆตนว่าแช่เนื้อสดกันอย่างไร และแม่มีวิธีแก้ปัญหาที่กล่าวมาทั้งหมดอย่างไร

ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่