ตำนานลูกชิ้นปลาระเบิด และต้นกำเนิดที่แท้จริง กระทู้นี้มีคำตอบ เชิญอ่าน

กระทู้คำถาม
ลูกชิ้นปลาระเบิดเริ่มแรกเลยถูกค้นพบโดยชายนิรนามคนหนึ่ง เมื่อ 30 ปีที่แล้ว ช่วงนั้นปลาทะเลแพง เขาต้องการทำปลาเส้นที่ราคาประหยัดขึ้นเลยคิดค้น สูตรการผสมแป้ง กระทั่งมันมีความอร่อยเป็นตัวของมันเอง
เขาค้นพบโดยบังเอิญและด้วยความที่เขาต้องการทำให้ผลงานของเขาเป็นที่แปลกตา เขาจึงผสมสีส้มเข้าไป ช่วงนั้นจะเรียกชื่อว่าลูกชิ้นปลาสีส้ม
  ลูกชิ้นปลาสีส้ม ประสบความสำเร็จมากๆ ในเรื่องความอร่อยเหนียวนุ่ม กระทั่ง อย.มาตรวจ พบว่าเขาใส่สีย้อมผ้า ทำให้ อย.สั่งปิดกิจการของเขา ที่ด้วยความอร่อยของลูกชิ้นมาสีส้ม จึงมีคนเรียกหาหลายราย เนื่องจากเขาถูกระงับห้ามผลิต เขาจึงขายสูตรลูกชิ้นมาสีส้ม
ให้หลาย 10 เจ้าที่เข้ามาขอซื้อสูตร ต่อมาผู้ผลิต ได้ใช้สีผสมอาหารแทน โดย ลูกชิ้นปลาสีส้มจะทำเป็นวงกลมแบนๆ และสำหรับคนที่กลัวเรื่องสีย้อมผ้า ผู้ผลิตรายใหม่จะทำเป็นลูกชิ้นปลารักบี้ ที่ไม่ใส่สี
ต่อมาได้เกิด แฟรนไชส์ เจ้าแรกที่ทำคือ ไจแอ้น และเขาได้ยกเลิก ลูกชิ้นปลาสีส้มตำนานต้นกำเนิดของลูกชิ้นปลาระเบิดทิ้ง เหลือแต่ลูกชิ้นมาไม่ใส่สี และตั้งชื่อว่า แฟรนไชส์ ไจแอ้น แล้วแยกสาขามาเป็น ซูโม่ อีกที ด้วยความที่เป็นที่นิยมของคนทั่วไป
จึงเกิด แฟรนไชส์ ใหม่ขึ้นมา ชื่อ แฟรนไชส์ แพนด้า ปัจจุบัน ทั้ง 2 แฟรนไชส์ นี้ยังคงกัดกัน แต่เค้าคงลืมไปแล้วว่า ต้นกำเนิดของลูกชิ้นปลาระเบิด ก็คือ ลูกชิ้นปลาสีส้มทอด รูปร่างวงกลมแบนๆ นั่นเอง สมัยเด็กๆหลายคนคงเคยทาน ซึ่งเป็นลูกชิ้นราคาถูกที่สุด
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่