วิปครีมขม?

ตอนนี้อากาศบ้านเราร้อนมากเลยค่ะ พอดีทำเค้กครีมสดโดยใช้วิปเดรี่ของเมจิค่ะ แต่กลัวมันจะละลาย เลยใส่เจลาติน(สัดส่วนตามที่หาเจอในห้องนี้แหละค่า) แต่มันมีปัญกาคือพอแช่เย็นแล้วเอามาชิมดูปรากฎส่ามันมีรสขมอยู่ค่ะ แล้วก้อเคยซื้อเค้กมะพร้าวร้านนึงมาชิมเห็นวิปเค้าอยู่ตัวเชียวค่ะ พอลองชิมไปมันมีรสขมเหมือนกันค่ะ คาดว่าเป็นเพราะเจลาตินแน่ๆเลยอ่ะ ทำไงดีอ่ะ
เราเคยลงเรียนสูตรเค้กมะพร้าวดูเพร่ะอยากรู้เค้าทำไงสรุปที่สอนใช่นอนเดลี่ซะงั้น เฮ้อ เศร้าจัง
ใครมีเทคนิคการผสมเจลาตินกับวิปครีมบ้างคะ รบกวนหน่อยนะคะ ถ้าไม่สะดวกทางนี้หลังไมค์มาก้อได้น้า ขอบคุณมากๆเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่